ททท.หนุนมวยไทยฟีเวอร์ เปิดตัวคู่มือการท่องเที่ยว เสริมตลาดสปอร์ตทัวริซึ่ม

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 00:00:45 น.

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า มวยไทย เป็นกีฬาและศิลปะป้องกันตัวของไทย ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างประเทศ เป็นสินค้าหลักที่ชู ภาพลักษณ์ไทยแก่นักท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จัก ในระดับโลก ซึ่งทุกวันนี้ชาวต่างชาติให้ความ สนใจมวยไทยเพิ่มมากขึ้นทุกปี และสนใจเรียนมวยไทยเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

ดังนั้นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงได้จัดทำคู่มือท่องเที่ยวมวยไทย "AWESOME MUAY THAI" ขึ้น โดยรวบรวมข้อมูล ค่ายมวยที่มีศักยภาพความพร้อมในการ รองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีความสนใจ ในการเรียนมวยทั้งแบบเบสิกเริ่มต้นและแบบมืออาชีพ จากทั่วทุกภาคมานำเสนอพร้อมด้วยข้อมูลสำคัญ อาทิ หลักสูตร ประวัติสถานที่ ชื่อเสียงของสถาบัน โค้ชผู้สอน พร้อมสร้าง QR CODE ที่ นักท่องเที่ยวสามารถปักหมุดกูเกิ้ลแม็พไปสู่ยิมมวย ค่ายมวยทั้งหมด รวม 76 แห่ง ทั่วประเทศ ที่แนะนำเพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปถึงได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ เนื้อหาภายในเล่มยังได้รวบรวมข้อมูลร้านค้าผลิตภัณฑ์มวยไทย อาทิ กางเกงมวย นวม เป้าซ้อมมวย ฯลฯ รวมถึงร้านขายของที่ระลึกที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของมวยไทยและสิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งบริการการท่องเที่ยว อาทิ โรงแรม รีสอร์ท สปา ธีมมวยไทย แหล่งสักยันต์ที่มีชื่อเสียงได้มาตรฐาน ฯลฯ ที่พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ โดยมี ซูเปอร์สตาร์มวยไทย บัวขาว บัญชาเมฆ เป็น พรีเซ็นเตอร์บนปกคู่มือท่องเที่ยวมวยไทย

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย นักกีฬา ผู้สนใจในกีฬามวยไทย ในภูมิภาคยุโรป อเมริกา เอเชีย และเอเชียแปซิฟิก รวมทั้ง ผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวทั้งในและต่างประเทศได้รับรู้และสร้างโอกาสขยายฐานกลุ่มนักท่องเที่ยวที่สนใจกิจกรรมที่สะท้อนถึงอัตลักษณ์และวัฒนธรรมไทยในด้านมวยไทยโดยเฉพาะอีกด้วย

บรรยายใต้ภาพ

คู่มือท่องเที่ยว : ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวคู่มือท่องเที่ยวมวยไทย "AWESOME MUAY THAI" ทั้งค่ายมวย หลักสูตร ประวัติ สถานที่ จำนวน 76 แห่งทั่วประเทศ โดยมี บัวขาว บัญชาเมฆ เป็นพรีเซ็นเตอร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง