คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 00:00:34 น.
Workpoint TV 23

เวลา 20.05 น. รายการChef Thailand" อาทิตย์นี้ 3 คนสุดท้ายที่ทั้งผู้จัดการทีม อาร์มแชร์, จียอน และ ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทรมองไว้แล้วว่า น่าจะเหมาะสมที่สุด จึงเลือกให้ลูกทีมของตัวเองมาเจอกันในรอบนี้ ไม่ว่าจะเป็น เอิ้น-ชลทยา แหวนดวงเด่น (ลูกทีม ของผู้จัดการจียอน), พัทย์ฐภน กาญจนวุฒิศิษฎ์ (ลูกทีมของผู้จัดการป๋อมแป๋ม) และ เปตอง- อมเรศ กันคำ (ลูกทีมของผู้จัดการโย่ง) นับได้ว่าเป็นการหงายไผ่ใบเดียว และใบสุดท้าย ที่มีอยู่มาประชันกันเลยทีเดียว โดยโจทย์ในครั้งนี้คือ "ขนมบอกรัก"โดยมีวัตถุดิบหลักคือ "ช็อกโกแลต" และ "สตรอเบอร์รี่" ความยาก ของครั้งนี้ คือการนำเอาวัตถุดิบที่ง่าย มาทำให้เกิดในสิ่งใหม่ ที่ว้าวกว่าเดิมที่เคยทำมา เพราะจากวัตถุดิบทั้งสองอย่างที่ทางรายการให้มานั้น เป็นสิ่งที่พวกเขาทุกคนต้องเจอเป็นประจำอยู่แล้วในการ ทำขนม

GMM25 เวลา 11.00 น. รายการ "แหม่ม บ๊อบ Let's go" สัปดาห์นี้คู่รักสายลุย จะพาไปเที่ยวนครนายก "เขื่อนขุนด่านปราการชล"เป็นเขื่อนคอนกรีต บดอัดที่มีความยาวที่สุดในโลก มีความยาว รวม 2,720 เมตร ความสูง 93 เมตร ต่อที่ "เขาช่องลม" ตั้งอยู่หลังเขื่อนขุนด่านปราการชล จะต้องนั่งเรือเข้าไป เพลิดเพลินกับ วิวธรรมชาติป่าเขาสีเขียวขจีทั้งสองข้างทาง น่าจะถูกใจสายถ่ายรูป อยู่ไม่น้อย จากนั้นไปต่อแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัด "สะพาน ทุ่งนามุ้ย" ย้อนวิถีท้องถิ่นสู่ชนเมืองไปสูดโอโซนให้ชื่นปอด และสบายตา ไปกับทุ่งนาเขียวๆ ที่ไกลสุดลูกหูลูกตา

MCOT HD 30 เวลา 13.00 น. รายการ "คนค้นฅน"ฤๅษีนิล กับแง่มุมของชีวิตที่เปลี่ยนไป ที่บ้านนาเดื่อ ต.นาแก้ว อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร มีชายวัย 62 ปีคนหนึ่ง ที่มีการดำเนินชีวิต อย่างมีความสุข สงบ เบาสบาย และมีวิถีชีวิตที่สันโดษ ปลีกตัวออกจากสังคม ใช้ชีวิตอย่างอิสระในพื้นที่เล็กๆ ของตนเอง โดยพึ่งพาปัจจัยในการดำรงชีพจากภายนอกน้อยมาก จนชาวบ้านในหมู่บ้านและละแวกใกล้เคียงขนานนามเขาว่า "ฤๅษีนิล" 20 ปีมาแล้วที่ชายวัยกลางคนทิ้งชีวิตรับจ้างรายวันจากการทำงานในเมืองหลวง เดินทางกลับบ้านเกิดที่สกลนครด้วยเงินติดตัวเพียงไม่กี่บาท แต่มีความแน่วแน่ว่าจะกลับมา ใช้ชีวิตด้วยวิถีเกษตรในพื้นที่ที่ได้รับมรดกจากพ่อแม่อย่างตั้งใจ พื้นที่เพียงไม่กี่ไร่จึงถูกจัดสรรอย่างง่ายๆ ด้วยความคิดและสองแรงตัวเอง เรื่องของหลักการในแบบเศรษฐกิจพอเพียงก็ไม่เคยรู้จัก รู้แต่เพียงว่าทำเกษตรในแบบที่เป็นการเลียนแบบธรรมชาติ ก็คือการพึ่งพาอาศัยกัน

ช่อง 3 HD 33

เวลา 06.25 น. "เที่ยวละไม ไทยแลนด์เวิลด์" ทริปนี้เที่ยว แนวซอฟท์ๆ เบาๆ สไตล์เชิงเกษตรกับ น้องหวัน ซึ่งครั้งนี้ก็ยังอยู่กันที่ มวกเหล็ก จ.สระบุรีพิกัดแรกพากันตรงดิ่ง สวนบิ๊กเต้ ที่ไม่ได้มีดีแค่เจ้าของสวนหล่อเท่านั้น เพราะที่นี่ยังเต็มไปด้วยดอกเบญจมาศมากกว่า 30 สายพันธุ์ กินพื้นที่กว่า 100 ไร่ และเที่ยวต่อที่ ฟาร์มสายทองเดินชมสวนมัลเบอร์รี่ และเด็ดกินสดๆ จากต้น พาเอาใจคนรักผักไปเดินซอกแซกที่ สวนผัก ครูสรรเสริญ ซึ่งที่นี่ไม่ได้มีแค่ผักให้ดูในแปลงเท่านั้น เพราะยังมีกิจกรรมการเพาะเมล็ดต้นอ่อนทานตะวัน การย้ายต้นกล้าและการทำสลัดโรล เวลา 16.00 น. รายการ "Couple or Not? คู่ไหน. ใช่เลย" อีกหนึ่งคู่เพื่อนซี้ ที่ทำเอาสาวน้อย สาวใหญ่ใจละลายไปกับความหล่อ ของ "เป้- อารักษ์ อมรศุภศิริ"และ "ธามไท-แพลงศิลป์" ที่ควงคู่กันมาร่วม เล่นเกมตามหาคู่รัก ตัวจริงที่ซ่อนอยู่ในแคปซูลปริศนา งานนี้ทั้งคู่ ของัดสกิลเด็ดในแบบฉบับของผู้ชายร้ายๆ คือการมองผู้หญิงแบบทะลุปรุโปร่ง จากภายนอก ไปถึงภายใน ทำเอา 2 สาวเพื่อนซี้ ที่มาประชันความแม่น อย่าง "ลุลา- กันยารัตน์ ติยะพรไชย" และ "โรส-ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์" ถึงกับหวั่นใจกับสายตาอันเฉียบคมของ 2 หนุ่ม ว่าจะทำให้สาวๆ ในแคปซูลปริศนาหลงกลได้

PPTV HD 36

เวลา 13.20 น. "หนังดังสุดสัปดาห์" เรื่อง Kill Bill Volume 2 นางฟ้าซามูไร 2 เริ่มต้นจากการเดินทาง ตามสะสางของเดอะไบรด์ ที่มีรายชื่อคงค้างชำระหนี้แค้นอีก 3 ราย ที่เหลืออยู่ โดย 2 รายก่อนหน้านี้ โอเรน อิชิอิ และ เวอร์นิต้า กรีน ได้ปิดบัญชีเลือดไปเรียบร้อยแล้ว โดยเหลือสมาชิกแก๊งอสรพิษเพชฌฆาต อีก 3 รายที่เธอยังคงเดินหน้าไล่ล่าต่อไป ซึ่งหลังจาก Vol.1 ไม่นานเธอก็ค้นพบความจริงที่ว่า ลูกสาวของเธอยังคงมีชีวิตอยู่ เธอจึงเปลี่ยนจุดมุ่งหมายของภารกิจนี้ มาเป็นฆ่าเพราะรักแทนที่จะเป็นการแก้แค้น แต่ทุกอย่างก็ไม่ง่ายเหมือนที่เธอคาดไว้ตั้งแต่แรก เมื่อเธอ ถูกจับได้และฝังทั้งเป็น จากผู้ที่เธอควรจะสังหารตั้งแต่แรก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง