คอลัมน์: คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 00:00:58 น.
น้องนิ่ง...นิ่ง...

"ผมไม่หวั่นใครทั้งนั้น จะต้อง ไปหวั่นทำไม ในเมื่อผมทำของผม ผมรับผิดชอบ ของผม และผมก็ทำโดยเจตนาบริสุทธิ์ของผม เพราะฉะนั้นทุกอย่างเป็นเรื่องของกระบวนการ ที่ต้องว่ากันไป เรื่องของสภาก็ปล่อยให้เป็น เรื่องของสภา" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และรมต.กลาโหม (วีรบุรุษ ของเรา)...

ส่วนประธานสภาผู้แทนฯ ชวน หลีกภัยกล่าวถึง" การอภิปราย แบบไม่ลงมติตามมาตรา ๑๕๒ ยังเป็นไปตามกำหนดวาระปกติของสภา เพราะเป็นเรื่องการตรวจสอบของกฎหมายรัฐธรรมนูญ สส.มีสิทธิ์อภิปรายซักถาม เสนอแนะ ฯลฯ ตามกรอบข้อบังคับการประชุมสภา"...

รองนายกรัฐมนตรี ดร.วิษณุ เครืองามกล่าวถึงสส.บางท่าน "เมื่อศาลฎีกาพิพากษา แล้ว จึงไม่เกี่ยวกับเอกสิทธิ์คุ้มครองสส. เพราะเอกสิทธิ์จะคุ้มครองเฉพาะตอนต่อสู้คดี เท่านั้น แต่เมื่อศาลพิพากษาแล้วจึงไม่เกี่ยวกัน กรณีนี้ถือว่าพ้นจากการเป็นสส.เพราะศาลได้ตัดสินจำคุกโดยไม่รอลงอาญา"...

หนังสือ บูรพาภิวัฒน์ เอเชียคืออนาคต โดย ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ซึ่งเป็นหลักคิด กำลังจะกลายเป็นความจริง พูดถึงจีนและอินเดีย จะผงาดขึ้น เอเชียกำลังจะรวยขึ้น เช่นยุทธศาสตร์ของจีน OBOR (One Belt One Road) เชื่อมทางสายไหมและทางทะเล เชื่อมยุโรปเอเชียและแอฟริกาเข้า ด้วยกัน คงจะได้เห็นในอนาคตอันใกล้นี้...

สส.กำลังจัดตั้งกมธ.เพื่อศึกษาและแก้ไข รัฐธรรมนูญ แต่ รองประธาน สว. พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร มองว่า รัฐธรรมนูญผ่านการทำประชามติก็ต้องไปถามประชาชนว่าต้องการแก้หรือไม่? ยืนยันว่าอะไรที่แก้แล้วเป็นประโยชน์ก็สนับสนุนและเห็นด้วย ถ้าแก้แล้ว เข้าทางเฉพาะบุคคลใดบุคคลหนึ่งก็ไม่เห็นด้วย ...

ที่สุดนักเทนนิสสเปนวัย ๓๓ ราฟาเอล นาดาล คว้าแชมป์ชายเดี่ยวยูเอสโอเพ่นปีนี้ เป็นสมัยที่ ๔ และเป็นแชมป์แกรนด์สแลมที่ ๑๙ ในอาชีพ แถมยังกล่าวว่า "ผมจะเล่น เทนนิสเพื่อตัวเองให้มีความสุขแน่นอนถ้าชนะ จะทำให้สุขนั้นมากขึ้น ฯลฯ เป้าหมายคือ ทำอย่างไรให้เล่นได้นานที่สุดที่จะเป็นไปได้" ...

ดังที่สุดคงไม่พ้น ภาพวาดพุทธศาสนา รูปอุลตร้าแมน มีข้อคิดเห็นจากผู้รู้ทั้งหลาย ต่างๆ นานาล่าสุด ภาพที่ ๒ มีมูลค่าถึง สองล้านบาทจะเอาอะไรอีกเมื่อเจ้าของภาพ นักศึกษาออกมาขอโทษและแสดงเจตนาบริสุทธิ์ ทำไมไม่มองกันในความคิดของผู้วาด ผู้สร้างสรรค์ และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ รมต.สำนักนายกฯ เทวัญ ลิปตพัลลภ วอนให้อภัยนักศึกษาผู้วาด ถูกต้องจ้า...

แม้จะไม่ได้เป็นกมธ.ปฏิรูปการป้องกันและ ปราบปรามทุจริตประพฤติมิชอบ ของวุฒิสภา ปานเทพ กล้าณรงค์ราญ อดีต ประธานป.ป.ช. ประมนต์ สุธีวงศ์ อดีตประธาน องค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นประเทศไทย และ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป ทั้ง ๓ ท่าน คงจะทำหน้าที่ให้บ้านเมืองตามเจตนารมณ์ ของตัวเองตลอดไป...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง