มาร์เกซชอบใจสนาม'ไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์'

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 00:00:01 น.

พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์เดินหน้าสานต่อความสำเร็จการเป็น กรังด์ปรีซ์ อันดับ 1 ของโลก ส่งพิธีกรดัง แมทธิว ดีน สัมภาษณ์แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักแข่งแชมป์โลกโมโตจีพี ชาวสเปน ชี้ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นหนึ่งในแทร็กที่ค่อนข้างยากทั้งในการขี่

ศึก โมโตจีพี 2019 เดินทางเข้าสู่ช่วงสำคัญของการลุ้นแชมป์โลกประจำฤดูกาล โดยประเทศไทยเป็นหนึ่งในสนามสำคัญของ การตัดสินแชมป์ ซึ่งถูกบรรจะเป็นสนามที่ 15 ของปี ในรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ในวันที่ 4-6 ต.ค.นี้ ที่ สนามข้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต ปีที่ผ่านมา 2018 มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก ชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า เป็นนักบิดที่คว้าชัยในพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เป็นครั้งแรกกับการแข่งขัน โมโตจีพี ในไทย ส่วนสถานการณ์ล่าสุดของการลุ้นแชมป์โลกในปี 2019 นั้น มาร์เกซรั้ง ตำแหน่งจ่าฝูงก่อนเข้าสู่ ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์ ในสุดสัปดาห์นี้ โดยมีคะแนนเหนืออันดับ 2 อย่าง อันเดรีย โดวิซิโอโซ คู่แข่งจาก มิสชั่น วินนาว ดูคาติ 78 คะแนน

แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า เผยถึงการแข่งขันในไทยว่า มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดมากๆ เลยครับ กับการแข่งขันในประเทศไทย Winter Test ในเดือนกุมภาพันธ์ แค่การทดสอบที่นี่ก็ยิ่งใหญ่แล้ว เพราะมีผู้ชมมากมายเข้าร่วมชมการทดสอบ แต่เมื่อแข่งจริงมันยิ่งใหญ่ กว่านั้นมากๆ เหมือนยกเอางานปาร์ตี้มาไว้ในการแข่งขัน มันทำให้แฟนๆ มีความสุขกับการแข่งขัน แฟนชาวไทยส่งเสียงเชียร์นักบิด ทุกคน ซึ่งนี่คือสิ่งสำคัญ บรรยากาศมันเหมือนงานเฟสติวัลเลย

มาร์เกซ กล่าวถึงการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ด้วยการคว้าแชมป์ของตนเองว่า การต่อสู้ในโค้งสุดท้าย รอบสุดท้าย เป็นเรื่องที่ไม่มีทางคาดเดาอะไรได้เลย แต่ในตอนนั้นวางแท็กติกได้ดี รอจังหวะและถนอมสภาพยาง จากนั้นจึงเปิดเกมบุกในรอบสุดท้าย แต่ อันเดรีย โดวิซิโอโซ ก็สามารถแซงคืนได้ ทว่าท้ายที่สุดผมก็แซงกลับ และคว้าแชมป์ได้ผ่านเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก รวมทั้งเป็นคนแรกที่ คว้าชัยชนะครั้งแรกในไทย โดยสนามถัดไปที่ โมเตกิ ผมก็คว้าแชมป์โลก สำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง