'บันโดวิช-เนวิน'สุดเดือด!จวกยับแข้งบุรีรัมย์-'กาม่า'ปลื้มกิเลนแจ่ม

ข่าวกีฬา 16 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือของ บุรีรัมย์ ไนเต็ด ระเบิดอารมณ์ใส่ลูกทีมเป็นการยกใหญ่ หลังทัพ "ปราสาทสายฟ้า" บุกไปพ่าย "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เอสซีจี สเตเดี้ยม 1-3 พร้อมย้ำต้องการเห็นทีมมีความเป็นมืออาชีพมากกว่านี้

"สำหรับผมเป็นมากกว่าการทำงานและต้องทำแบบมืออาชีพ และทำเต็มที่ แต่ทีมนี้แตกต่างกันไปแน่นอนเป็นหน้าของเราทำให้เต็มที่ ไม่ต้องพูดว่า ชอบหรือไม่ชอบ แต่แบบนี้มันน่าอายมาก สำหรับผม สำหรับพวกคุณ สำหรับเราทุกคน ผมไม่เคยบอกว่าเสียใจ สตาฟฟ์คนอื่นก็รู้ดี ไม่อยากบอกว่าเสียใจ แต่วันนี้ต้องบอก น่าผิดหวังมาก น่าอายมาก ตอนอยู่ข้างสนาม อยากกลับมาม้านั่ง ไม่อยากทำอะไรเลย แต่ผมไม่ได้ทำ"
"ผมยืนขอบสนามใกล้พวกคุณที่สุด เพราะ ผมเป็นคนแรกที่ต้องรับผิดชอบ แต่การแพ้ด้วยรูปเกม แบบนี้ ผมรับไม่ได้ ผมบอกก่อนหน้านี้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่า ชนะหรือแพ้ มันขึ้นอยู่กับว่า เราแพ้แบบไหนมากกว่า วันนี้เราต้องขอโทษแฟนๆ และประธานสโมสร คุณไม่สมควรต้องเจอ ผมไม่สมควรต้องเจอ เราไม่สมควรต้องเจออะไรแย่อะไรขนาดนี้"ผมละอายใจมาก เพราะผมเป็นโค้ชของทีมนี้ ไม่อยากแพ้แบบนี้ และผมก็ไม่ชอบแพ้แบบนี้" นัดนี้ ใช่ เขาสมควรเป็นผู้ชนะ เราไม่สมควรได้อะไรเลย เล่นแบบนี้ ถึงเล่น 10 ชั่วโมง ก็ชนะเขาไม่ได้ ถึงเล่นทั้งวันก็ไม่ชนะ ภาพแบบนี้ ต้องไม่เกิดขึ้นอีก"
"เรายังมีลุ้นอยู่ แต่ต้องไม่ใช่แบบนี้ เล่นแบบนี้ ก็ไม่ได้เป็นแชมป์ เราต้องมีสมาธิตั้งแต่วินาทีแรก ต้องมี 1,000% เพราะ 100% ไม่พอ นี่คือความรู้สึก ของผมที่อยากบอก ซึ่งผมไม่ใช่พวกเสแสร้ง ที่จะบอกว่า ต้องมาสู้กันใหม่เกมหน้า"

ขณะที่ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" ก็ออกมากล่าวกับแข้งในทีม ตัวเองว่า "อีก 3 วัน เราจะต้องกลับไปเล่น เอฟเอคัพ กับ ราชบุรี และต้องทำแมทช์ที่เหลือให้ดีที่สุด ทำตัว เป็นมืออาชีพกันหน่อย ไปทบทวนตัวเอง และ เริ่มต้นใหม่ โอเค เท่านี้"

ทางด้าน อเล็กซานเดร กาม่า กุนซือชาวบราซิล ของ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นั้นออกมายกให้ชัยชนะเกมนี้ เป็นเกมที่ยอดเยี่ยมสุด ในฤดูกาลนี้ พร้อมชื่นชมลูกทีมพัฒนาไปอีกขั้นแล้ว

"เป็นเกมที่ยอดเยี่ยม เราครองเกมได้ เราคอนโทรลเกมไปตามที่ต้องการได้ ทั้งความเข้มข้น ความกระหายของนักเตะมีสูงมาก แน่นอนเราเหมือนพัฒนาไปอีกขั้นหนึ่ง และขอบอกเลยว่าเกมนี้เป็นเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเราในฤดูกาลนี้เลยก็ว่าได้"

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ