ไทยคว้าแชมป์เอ็กซ์ตรีมอาเซียน'บิ๊กต๊อด'หวังทุกชาติต่อยอดพัฒนาสู่ระดับโลก

ข่าวกีฬา 16 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันเอ็กซ์ตรีมชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 6 รายการ "อาเซียน สิงห์ อินไลน์ ฟรีสไตล์ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ 2019" ที่บริเวณลานด้านหน้า สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในพิธีเปิดมี "บิ๊กต๊อด" นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เป็น ประธาน โดยรายการนี้แบ่งรางวัลออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มอาเซียน (อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, เมียนมา, ไทย) และกลุ่มทั่วไป (ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ไทย) มีนักกีฬา 165 คน ร่วมชิงชัยใน 5 ประเภท รวมทั้งหมด 3 รุ่นอายุ

สรุปผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า ในประเภทสปีด สลาลอม วิ่งผลัดผสม แชมป์เป็นของทีมชาติไทย ทีม 3 (วัตรธพงษ์ คงปาน, กานต์ น้ำทับทิมทอง, ปณิฐิ พวงสายใจ ทำเวลาได้ 23.94 วินาที ที่ 2 ทีมอินโดนีเซีย การูด้า เวลา 24.22 วินาที ที่ 3 ทีมชาติไทย ทีม 1 (ศิรินทร์ทิพย์ รักอักษร, ศศิกานต์ คงปาน, นวพล คงปาน เวลา 24.44 วินาที

ขณะที่ ประเภทสปีด สลาลอม รุ่นทั่วไปชาย แชมป์ เป็นของ นวพล คงปาน ทำเวลาได้ 5.478 วินาที ที่ 2 จารุพิชญ์ อภิชิตวงศ์นุชิต เวลา 5.581 วินาที ที่ 3 ชนบท ตันประกาศ เวลา 5.776 วินาที ส่วนประเภทสปีด สลาลอม รุ่นเยาวชนหญิง แชมป์เป็นของ ณัฐนันดา ปสุตนาวิน เวลา 5.094 วินาที ที่ 2 คานเนีย ครูดิค ซามาราริฟา จากอินโดนีเซีย เวลา 5.122 วินาที ที่ 3 สุธาสินี จันทร เวลา 5.167 วินาที

ทางด้าน นายปิติ กล่าวว่า สมาคมกีฬา เอ็กซ์ตรีมฯ และ กกท. ร่วมกันจัดการแข่งขันเอ็กซ์ตรีมชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ ซึ่งนับเป็น ครั้งที่ 2 ที่ประเทศไทย ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ทั้งนี้ เราหวังการแข่งขันรายการนี้จะเป็นการพัฒนาวงการเอ็กซ์ตรีมของไทยและทุกชาติให้ยกระดับยิ่งขึ้น สุดท้ายนี้หวังว่านักกีฬาทุกคนจะประทับใจกับการเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ และหวังว่าไทยจะได้เป็นเจ้าภาพรายการต่อๆ ไปในอนาคตอีกด้วย

กีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภทอินไลน์สเก็ต ถือเป็น การช่วยสร้างความแข็งแรงของนักกีฬา ซึ่งถือเป็นการผสมผสานกันระหว่างอ่อนช้อยและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งการแข่งขันครั้งยังมีเกาหลีใต้และญี่ปุ่น มาร่วมชิงชัยด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องดีที่มีนักกีฬาระดับท็อปของโลกมาร่วมด้วย จึงถือเป็นโอกาสดีของนักกีฬาไทยให้พัฒนาฝีมือและรองรับแรงกดดันจากการแข่งขัน ระดับนานาชาติ ซึ่งผมอยากฝากเชิญชวนมาร่วมเชียร์นักกีฬาไทยกันด้วย" บิ๊กต๊อด กล่าวปิดท้าย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ