ราชมังฯพร้อมจัดเอเชียยู23มั่นใจปรับปรุงทันกำหนด

ข่าวกีฬา 17 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ความคืบหน้าหลังจากที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ได้ทำการปิดปรับปรุงเพื่อใช้เป็นหนึ่งในสนามแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ เดือน ม.ค.2563 ที่จะใช้คัด 3 ทีม ไปแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมถึง ฝ่ายจัดการแข่งขันและเจ้าหน้าที่ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบความคืบหน้าการปรับปรุงสภาพสนามราชมังคลากีฬาสถาน ให้เป็นไปตาม ข้อกำหนดของเอเอฟซี ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในช่วงเดือนมกราคม 2563

โดยหลังการตรวจความพร้อมตามจุดต่างๆ ของสนามราชมังคลากีฬาสถานเสร็จสิ้นได้มีการแถลงข่าวร่วมกันเพื่อยืนยันความพร้อม โดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า

"จากการที่วันนี้ ผมและผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล แห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการสำรวจและดูความพร้อม ของสนามราชมังคลากีฬาสถาน ก็ลงความเห็น ว่า เรามั่นใจว่าจะสามารถจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายได้ ผมเชื่อว่าเรามีความพร้อมที่ จะสามารถปรับปรุงสนามได้ทันในช่วงเดือน ธันวาคม ตามที่เอเอฟซีกำหนดไว้ ทั้งในส่วนของสนามแข่งขัน ตัวอาคาร ห้องพักนักกีฬาและห้องแถลงข่าวของสื่อมวลชน เรามีความพร้อม ทุกอย่าง"

ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้เอเอฟซีก็ได้ตรวจสนามรอบแรกไปแล้ว และได้กำหนดเงื่อนไขมาว่า เราจะต้องปรับปรุงสนามให้อยู่ในข้อกำหนดของเอเอฟซี เมื่อเขามาตรวจ เขาจะดูว่าเราได้ปรับปรุงแก้ไขคืบหน้ามากน้อยเพียงใด และทันกำหนดส่งมอบในวันที่ 20 ธันวาคม หรือไม่ ก็ได้ข้อสรุปจากท่านรัฐมนตรีว่าอะไรที่เป็น ข้อกำหนดของเอเอฟซีบังคับก็ต้องเร่งดำเนินการปรับปรุง ส่วนที่ไม่ได้มีข้อกำหนดหากอยากปรับปรุงนั้นจะทำเลยหรือทำทีหลังก็ได้"

ทั้งนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลของ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) จะเดินทางมาตรวจสอบความพร้อมของสนามราชมังคลากีฬาสถาน รวมถึงสนามอื่นๆ ในช่วงระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน 2562 และจะมีการจัดงาน จับสลากแบ่งสาย ที่โรงแรมสวิสโซเทล รัชดา ในวันที่ 26 กันยายน 2562 ต่อไป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ