คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 18 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

GMM25 เวลา 20.10 น. ละคร "ปลาร้าทรงเครื่อง" เอเธนส์ (ออย-ธนา สุทธิกมล) โกรธมากที่รู้ว่า ว่าน (มุก- วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) กะ วุ้น คือคนเดียวกัน เขาไล่เธอออกจากบ้านโดย ไม่ฟังคำอธิบาย ด้าน ณวุธ (ม่อน-ธนัชชัย วิจิตวงศ์ทอง) ปฏิเสธเงินที่ มารศรี (ขวัญ-ขวัญฤดี กลมกล่อม) จ้างให้เลิกยุ่งกะ แคทลียา (แป้งโกะ-จินตนัดดา ลัมะกานนท์) ด้าน วิทยา (หยวน-กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร) พยายามเป็นกาวใจให้ เอเธนส์กะวุ้น

เวลา 21.25 น. ละคร "แม่มดเจ้าเสน่ห์" ถึงจะเป็นคนพา นายแสน (ชาคริต แย้มนาม) ความจำเสื่อมมาเป็นคนสวนที่บ้าน คุณหญิง เปลี่ยน (ดวงตา ตุงคะมณี) เพราะเลี่ยงไม่ได้ แต่ แทมมี่ (วิว-วรรณรท สนธิไชย) ก็ไม่เคยไว้ใจเฝ้าดูพฤติกรรมทุกฝีก้าวจน ฟองจันทร์ (เกตุ-ธัญญา รัตนมาลากุล) จับพิรุธแทมมี่อีกที ยิ่งในงานปาร์ตี้วันเกิดคุณหญิง ลูซีเฟอร์ หยาง (ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง) มาด้วย เพื่อเจรจาขอมาอยู่บ้านหลังนี้กับนายแสนซึ่งคือ ตรีโลจญ์ (ชาคริต) บอดี้การ์ดคนเก่งของเค้า ที่สำคัญหยางอยากอยู่ใกล้ ไฉไลพิลาศ (กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) สาวในฝันจึงขอปลอมตัวมาอยู่ด้วยอีกคน

ช่อง 8 (27) เวลา 18.20 น. ละคร "เพลิงริษยา" ตอนแรก เรื่องราวของ "แก้ว" (โซฟี่อัปสรสิริ อินทรคูสิน) เด็กสาวเกิดจากชุมชนแออัด ฐานะยากจน มียายติดการพนัน ส่วนแม่ก็ต้องติดคุก เพราะคดีฆ่าคนตาย ซึ่งคนคนนั้นคือ "พ่อเลี้ยง" สามีใหม่ของแม่ที่พยายามจะข่มขืนเธอ เธอเติบโตมาจากการเลี้ยงทิ้งๆ ขว้างๆ และการตบตีจากยาย หากเธอไม่สามารถหาเงินมาได้ตามที่ยายต้องการ เธอต้องดิ้นรนหาเงินส่งเสียตัวเองเรียน และมาจุนเจือ ในครอบครัว เธอทำงานทุกอย่างเพื่อให้ได้เงิน ตั้งแต่เด็กเสิร์ฟ เด็กแจกใบปลิว แม้กระทั่งการเต้นโคโยตี้ ชีวิตของแก้ว นอกจากแม่และ ยายแล้ว แก้วก็มี "เจตต์" (มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล) เพื่อนชายคนสนิทที่แอบหลงรักเธอมาตั้งแต่วัยเรียน คอยเป็นที่ปรึกษา แนะนำ และช่วยเหลือเธอเท่าที่จะทำได้

MONO29 เวลา 07.35 น. ซีรี่ส์เรื่อง "ปรมาจารย์ตำนานเต๋า (The Taoism Grandmaster)" ตอนที่ 12 : ภารกิจแรก สำหรับผู้ถูกคัดเลือกคือ สู้กับปีศาจแบบตัวต่อต่อ โดยมีเวลาเพียง 2 ชม. "จางหลิง" สู้กับปีศาจหมอก "ตี้หลาง" สู้กับปีศาจน้ำ ในขณะที่ "เฟยเฟย" กำลังตกที่นั่งลำบาก เพราะติดอยู่ในวงกตน้ำแข็งของปีศาจน้ำแข็ง อย่างไรก็ตามทุกคนต้องเร่งมือหาทางกำจัดปีศาจก่อนเวลา จะหมดลง

เวลา 22.45 น. ซีรี่ส์เรื่อง "ปฏิบัติการเดือด เมืองคนดุ ปี 5 (NCIS : New Orleans S.5)" ตอนที่ 10 ในขณะที่ "ไพร์ด" วิ่งในตอนเช้า เขาถูกจับโดยชาย สวมหน้ากากสองคน และบังคับให้เขาทำบางอย่างเพื่อช่วย "ลอเรนต้า" "เวด" รวมถึงคนอื่นๆ ที่ถูกจับเป็นตัวประกัน

One31 เวลา 21.20 น. ซีรี่ส์ "เรื่องบนเตียง" ณภัทร สั่งให้ นารา (พิ้งค์กี้-สาวิกา) เผาบ้านคนงานในรีสอร์ทของ เรน (ชาคริต แย้มนาม) เพื่อหวังจะปกปิดความลับ บางอย่าง

ช่อง 3 HD 33 เวลา 20.20 น. "เพลิงรัก เพลิงแค้น" อันธิกา (ศรีริต้า เจนเซ่น) นัดกับ อัมพุ (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) ที่ร้านอาหารเพื่อจะชวนมาเป็น Creative Arts Director ที่บริษัท อุรวี (วรัทยา นิลคูหา) ตามมาเห็นอันธิกานั่งอยู่กับอัมพุ อุรวีจึงอยากจะยั่วอารมณ์ให้อันธิกาโมโหต่อหน้าอัมพุด้วยการไปตีสนิทกับอัมพุ อัมพุดูท่าทางของอุรวีออกว่าต้องการอะไรจึง ไม่พูดอะไรมากแล้วขอตัวกลับ ออกมาก่อนที่อุรวีกับอันธิกาจะมีปากเสียงกันอีกครั้ง อุรวีกลับมาที่รถเจอกับอัมพุที่เข้ามาเตือนสติอุรวีไม่ให้อารมณ์ร้อนเกินไปจะทำให้สิ่งที่ในชีวิตพังลงไป ในขณะที่คุณ อาร์ม (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) อยากจะให้ อุรวีกับอันธิกามาทำงานด้วยกัน เพราะหวังว่าทั้งคู่จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้

PPTV HD 36 เวลา 20.15 น. ละคร "ฝ่าดงพยัคฆ์" ภุชงค์ (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เริ่มกังวลที่หมวดรวี (แมนธกฤษณุ สรนันท์) พยายามจะเข้ามาขัดขวาง ทางของตน รวีเริ่มมั่นใจว่าภุชงค์เกี่ยวข้องกับคดีค่าอาวุธเถื่อนและ ยาเสพติด แต่ยังหา หลักฐานไม่ได้ รวีทำทีมา สนิทสนมกับลายดาว (ติช่า-กันติชา ชุมมะ) เพื่อหาเบาะแส ทำให้ มยุรี (ริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์) ไม่พอใจอย่างมาก จึงหา หนทางให้ตัวเองหมั้นหมาย กับรวี ด้าน รวี จำต้องหมั้นกับมยุรีเพื่อให้แม่สบายใจ แต่รวีก็จะไม่ยอมแต่งงานกับใครถ้ายังไม่พบเดือน (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์)


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ