ส.สื่อกีฬาจี้'สมยศ'แฉหนอนบ่อนไส้ช้างศึก

ข่าวกีฬา 18 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายภานพ ใจเกื้อ เลขาธิการสมาคมผู้สื่อข่าว กีฬาแห่งประเทศไทย และ นายเอกพงศ์ โพธิ์อ่อง เลขาธิการสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขอให้ชี้แจง กรณีแถลงการณ์ในเพจ Fair ที่ระบุว่ามีสื่อมวลชนไทย สายกีฬาเป็น "ไส้ศึก" ล้วงความลับทีมชาติไทย ก่อนการแข่งขันกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง เมื่อช่วง ต้นเดือนที่ผ่านมา

ในเรื่องนี้ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็น 2 องค์กรหลักของสื่อมวลชนสายกีฬา มีความห่วงใย และไม่สบายใจต่อ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงขอให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่ง ประเทศไทยฯ เปิดเผยข้อมูล เพื่อให้สังคมได้รับรู้ เป็นที่กระจ่างชัด ด้วยการเปิดเผยรายละเอียดว่า บุคคลที่ติดต่อประสานงานเช่าห้องพักให้แก่ ผู้สื่อข่าวชาวเวียดนาม เป็นใคร มาจากไหน และเป็นสื่อมวลชนชาวไทยจริง ตามที่เพจ Fair ซึ่งเป็นเพจอย่างเป็นทางการของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวหาหรือไม่

พร้อมกันนี้ก็ยังต้องการให้ พล.ต.อ. สมยศ ออกแถลงการณ์สาธารณะ ให้ประชาชนทั่วไปรับทราบข้อเท็จจริง ในทุกช่องทางการสื่อสาร โดยเฉพาะเพจ Fair ที่ลงข้อความ หรือแถลงการณ์ ที่สร้างความเข้าใจผิดให้แก่สังคม และประชาชนทั่วไป เนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น เป็นการกล่าวเหมารวม โดยไม่ได้ระบุให้ชัดเจนว่า บุคคลที่ประสานงานให้กับผู้สื่อข่าวชาวเวียดนามนั้น เป็นใคร สังกัดสื่อสำนักใด ที่สำคัญหากบุคคล ดังกล่าวไม่ใช่สื่อมวลชนสายกีฬา ก็ส่งผลกระทบ ทำให้เกิดเสื่อมเสียชื่อเสียง และทำลายความ น่าเชื่อถือ ของสื่อมวลชนสายกีฬาเป็นอย่างมาก


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ