สกท.เปิดตัว 7 สวิงลุยซีเกมส์ บิ๊กรังตั้งเป้าโกยเหรียญทอง

ข่าวกีฬา 18 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เปิดตัว 7 นักกีฬาทีมชาติชุดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ฟิลิปปินส์ 2019 ที่จะมีการแข่งขันในช่วงปลายปีนี้ ล่าสุดกับการแข่งขันที่กำลังจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค.นี้ ซึ่งจะทำการแข่งขันกัน ณ สนาม หลุยซิต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ได้เก็บตัวนักกีฬาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2561 และก็ได้มีการประกาศนักกีฬาตัวจริง 7 คน เข้าร่วมการแข่งขันในประเภทชาย เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, "เอด้า" นพรัฐ พานิชผล, "มาร์ค" วันชัย หลวงนิติกุล ที่เป็นตัวแทนทีมชาติที่อยู่ในโครงการ และ "เป้ง" ธนภัทร พิชัยกุล สวิงหนุ่มอดีตทีมชาติที่กำลังศึกษาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาที่ล่าสุดเพิ่งจะคว้าแชมป์ในระดับอาชีพในสิงห์ ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากรายการ สิงห์ แชมเปี้ยนชิพ จากสนามระยอง กรีนวัลเลย์ เมื่อเดือน ส.ค.

กับอีก 3 คน ในประเภทหญิง "จีน" อาฒยา ฐิติกุล และ "ตาต้า" กัญจน์ บรรณบดี ที่เป็นนักกีฬา 2 คนจากโครงการทีมชาติ และ "พิม" พิมพ์นิภา ปานทอง อดีตสวิงทีมชาติที่ศึกษาที่สหรัฐอเมริกา โดยจะมี คเณศ นิตวินะกล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ เป็นผู้จัดการทีม และ ปรีชา เสนาพรหม กับ กฤช อัศวพิมลพร รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน

ด้าน "บิ๊กรัง" นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เผยว่า "นักกีฬาชุดนี้เราได้เก็บตัวและแข่งขันภายในกัน อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2561 จนได้นักกีฬาตัวจริงทั้งหมดซึ่งเราได้ดึง 2 นักกีฬาที่กำลังศึกษาอยู่สหรัฐอเมริกาซึ่งมีผลงานดีมาก มาร่วมทีมชุดนี้เพื่อเป้าหมายกวาดทั้ง 4 เหรียญทองจากการแข่งขันซีเกมส์ให้ได้แม้จะมี เจ้าภาพฟิลิปปินส์เป็นคู่แข่งขันที่น่ากลัวที่สุดก็ตาม

บรรยายใต้ภาพ

กอล์ฟทีมชาติ : นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่ง ประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อนักกอล์ฟทีมชาติไทย ชุดซีเกมส ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์แล้ว ทีมหญิงนำโดย "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล ทีมชายนำโดย "เป้ง" ธนภัทร พิชัยกุล


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ