คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 00:00:03 น.

GMM25 เวลา 20.10 น. ละคร "ปลาร้าทรงเครื่อง" เคธี่ (ซาบีน่า-อจิรภา ซาบีน่า ไมซิงเกอร์) พา วิกกี้ (น้องจัสมิน-จัสมิน เทเลอร์) บินมาเมืองไทย ขอเงิน 10 ล้าน แลกกับสิทธิ์เลี้ยงดูลูก เอเธนส์ (ออย-ธนา สุทธิกมล) ไม่ยอม แต่เซ็นเช็คให้เงินหนึ่งก้อนเพื่อให้เคธี่ยอมมอบเอกสารสิทธิให้ เคธี่ตกลงมีเงินไปเที่ยวเล่น แต่พลาดท่าถูกแดนนี่โอนเงินออกจากบัญชีแล้วหนีไป จนเธอ ต้องกลับมาเกาะเอเธนส์อีกครั้ง ด้าน อำภา (หมวย-อัญษนา บุรานันท์) รู้ว่าเอเธนส์กะ วุ้น (มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) มีใจให้กัน เธอขอโอกาสทำสิ่งดีๆ ชดเชยเรื่องในอดีต

ช่อง 8 (27) เวลา 18.20 น. ละคร "เพลิงริษยา" หลังจบ ม.6 แก้ว (โซฟี่-อัสรศิริ อินทรคูสิน) ตั้งใจจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้ และทำงาน ทุกอย่างเพื่อส่งตัวเองเรียน โดยมี ครูทิพย์ (นริสา พรหมสุภา) คอยให้ความช่วยเหลือ แก้วไปทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านไอศกรีม จนได้เจอ ภูมิ (ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) นักธุรกิจหนุ่มมาดดี อ่อนโยน พาคิตตี้ มาทานไอศกรีม แต่แก้วเผลอทำกาแฟหกใส่ภูมิ จนผู้จัดการจะไล่แก้วออก แต่ภูมิช่วยไว้ และยังให้ทิปแก้วด้วย แก้วประทับใจ ในตัวภูมิมาก

MONO29 เวลา 07.35 น. ซีรี่ส์เรื่อง "ปรมาจารย์ตำนานเต๋า (The Taoism Grandmaster)" ตอนที่ 13 : "หลิวลี่" อาสาจะช่วย "จางหลิง" ไม่ให้โดนปีศาจหมอกทำร้าย โดยมีข้อเสนอว่าจะช่วยให้เขาได้เป็นผู้ถูกเลือก หากแต่จางหลิงต้องทำตามข้อตกลงด้วยการร่วมมือกับปีศาจ จางหลิงปฏิเสธ แต่แล้วก็ต้องกลับคำ เมื่อ "ตี้หลาง" และ "เฟยเฟย" ตกอยู่ในอันตรายและกำลังจะตาย เวลา 18.00 น. ภาพยนตร์เรื่อง "เดธ เรซ ซิ่ง สั่ง ตาย2 (Death Race 2)" "ลุค" สมุนของเจ้าพ่อขาใหญ่ในอเมริกา โดนจับขณะปล้นธนาคารและเข้าไปในคุก ในคุกนี้จะมีการแข่งขันระหว่างนักโทษด้วยกัน แล้วถ่ายทอดสดเพื่อเป็นการหา รายได้เข้าสู่บริษัท แต่ทว่า ผู้บริหารคิดว่า ควรจะจัดการแข่งขัน Death race ที่สะใจกว่า เร้าใจกว่า เรื่องราวของลุคจะเป็นอย่างไร และทำไม เขาถึงได้กลายเป็นตำนาน "แฟรงเก้นสไตล์" เวลา 22.45 น. ซีรี่ส์เรื่อง "ปฏิบัติการเดือด เมืองคนดุ ปี 5 (NCIS: New Orleans S.5)" ตอนที่ 11 : "ไพร์ด" และทีม หวังที่จะทำลายกลุ่มผู้มีความรู้ที่เป็นอดีตและเป็นหน่วยสืบราชการลับและสังหารล้างแค้นคนที่อยู่ใกล้พวกเขา

ช่อง 3 HD 33 เวลา 20.20 น. ละคร "เพลิงรัก เพลิงแค้น" อุรวี (วรัทยา นิลคูหา) เตือน อันธิกา (ศรีริต้า เจนเซ่น) ไม่ให้เข้าไปยุ่งกับ อานิก (ปรมะ อิ่มอโนทัย) ก่อนจะเดินมาจากห้องแล้วมาหาอัมพุทำให้พนักงานบริษัทเอาเรื่องความสัมพันธ์ของอาธิกากับอัมพุ ไปพูดจน อาร์ม (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) และ สุนิสา (เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) เข้าไปได้ยิน อาร์มไม่สบายใจเรียกให้อัมพุเข้าพบ ในขณะที่อุรวีหาเรื่องแยกอัมพุกับอันธิกาออกจากกันโดยอ้างเรื่องงาน แต่กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดอัมพุสะดุด ล้มใส่อุรวี อานิกเข้ามาเห็นพอดีทำให้เกิดความไม่พอใจมีเรื่องชกต่อยกับอัมพุ ฟาก เฟย์ (ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล) หลังจากที่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของอุรวีแล้ว ก็เลยถือโอกาสไปหา ทอม (นพวิชญ์ ไทยแท้) ที่บ้านเพื่อเอาขนมไปให้เป็นการขอบคุณที่เคยช่วยเหลือ แต่กลับโดยทอมต่อว่าและไล่เฟย์ออกไป

ช่อง 7HD 35 เวลา 17.00 น. "กระจกหกด้าน" ตอน "ธัญพืชแห่งชีวิต" วัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับการดำรงชีวิตของคนไทยทุกภาค รากฐานการเป็นสังคมเกษตรกรรมผสมผสานคติความเชื่อพื้นเมือง ตั้งแต่ การนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ธรรมชาติ ศาสนา จนมี วัฒนธรรม ประเพณี และความเชื่อ หลากหลายตกทอดมาถึงปัจจุบัน

PPTV HD 36 เวลา 20.15 น. ละคร "ฝ่าดงพยัคฆ์" รวี (แมนธกฤษณุ สรนันท์) เข้าป่าโดยมีพรานปิ้งตามไปด้วย เพราะพรานปิ้งชำนาญกับฝั่ง เพื่อนบ้าน สุดท้ายรวีก็เสียท่าให้ ลายดาว (ติช่า-กันติชา ชุมมะ) โดนมนต์เสือสมิง พรานปิ้งหนีลายดาวมาเจอพรานสิงห์ จึงให้ พรานสิงห์ (ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง) ช่วยจัดการกับเสือสมิง ลายดาวหนีการไล่ล่าของพรานสิงห์ ส่วนด้านรวี โดนสมุน ของทออูลอบยิงบาดเจ็บ เดือน (น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) กับลายเมฆ (นิคกี้ บุญธรรม) ที่มาตามหาพยัคฆ์ขาว (โอ๋-ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์) แถวนั้นได้ยินเสียงปืน เดือนกลัวว่าเป็นวาโย (ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ) ที่แอบตามมาด้วยจะเป็นอันตรายจึงรีบมาดู กลับเจอรวีนอนบาดเจ็บอยู่ เดือนรีบพารวีมาช่วยปฐมพยาบาล ลายเมฆช่วย ลายดาวจากพรานสิงห์ไว้ได้ เวลา 23.00 น. "Garage Story" Garage Story สัปดาห์นี้จะพาไปชม Garage ในสวน Garage สไตล์ไทยที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ออกแบบ โดยไม่ตัดต้นไม้เดิม อาศัยหลักพึ่งพาอาศัย การแก้ไขปัญหาใหญ่ที่เกิดจากธรรมชาติ พร้อมกับชื่นชมรถที่มีชื่อเสียงระดับตำนาน ที่ถูกสร้างขึ้นมาไม่ถึงร้อยคันในโลก มีใน เมืองไทยเพียง 4 คันเท่านั้น ซึ่งรถยังคงสภาพสมบูรณ์และวิ่งได้เพียงคันเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง