CAPSULE COLLECTION ฉลอง 40 ปีแดปเปอร์

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 00:00:59 น.

แดปเปอร์ (DAPPER) เปิดตัว CAPSULE COLLECTION คอลเลคชั่นพิเศษฉลองครบรอบ 40 ปีที่อยู่บนเส้นทางวงการอุตสาหกรรมแฟชั่น สรรค์สร้างผลงานที่ดีมาอย่างยาวนาน นำเสนอภาพจำ ของแบรนด์ตั้งแต่ปีค.ศ.1979 ไม่ว่าจะเป็นนกอินทรี ดอกไม้ พรรณไม้ ความเป็นธรรมชาติ รวมไปถึงเส้นสาย เหลี่ยมมุม อย่างรูปทรงเรขาคณิต มาสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ ทั้งลวดลายที่ถูกตัดทอนให้มีความทันสมัย และเทคนิคที่เคยใช้มาผสมผสานกับเทคนิคสมัยใหม่ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ บวกกับวัสดุ เนื้อผ้าที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี จึงทำให้เกิด ร่องรอยภาพในอดีตที่ถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ได้อย่างลงตัวและเข้ากับยุคสมัย

DARK BLOOM (AUGUST) เป็นการหยิบเอา แรงบันดาลใจมาจากภาพจำหนึ่งของ DAPPER ที่เป็น ที่คุ้นตาของลูกค้า คือดอกไม้ ความเป็นธรรมชาติ มาตีความใหม่ โดยการตัดทอนรายละเอียด ความเสมือน จริงออก ให้เหลือเพียงแต่รูปทรง โครงสร้าง ฟอร์ม ของดอกไม้ผสานผสานเข้ากับเทคนิคแบบใหม่ อย่าง การปัก แล้วพิมพ์ดิจิทัลปริ้นท์ลงบนงานปัก เพื่อให้เกิดมิติ ของลวดลาย หรือการใช้เทคนิคพิมพ์ อย่างการพิมพ์ดิจิทัลปริ้นท์ลงบนวัสดุธรรมชาติ อย่างผ้าคอนตอน ที่ทำให้ลายพิมพ์มีความคมชัด สวยสดรวมไปถึงการใช้โทนสี ที่ดูเคร่งครึม อย่างสีดำ สีกรมเข้ม สีแดงเลือดหมู มาตัดกับ งานปัก งานพิมพ์ ที่มีสีสันที่สดใส ทำให้เกิด มุมมองใหม่ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ผสมผสานเข้ากันกับวัสดุ ผ้าเนื้อดี อย่าง ผ้าคอนตอนซาติน จนทำให้เสื้อผ้าออกมาเป็น ชิ้นงานที่มีความโดดเด่น สวยงาม

FLY HIGH (SEPTEMBER) เป็นเรื่องราวของความสวยงามของสีสันและรูปร่างของตัวนก ซึ่งนก ก็เป็นอีกหนึ่งภาพจำที่ลูกค้าของแบรนด์DAPPER มักจะ พบเห็นตามเสื้อผ้าอยู่เป็นประจำ จึงถูกหยิบยกเอามา สร้างสรรค์ใหม่ เช่น การนำเอารูปร่างของฟอร์มปีกนก มาจัดเรียงใหม่ ให้เกิดเป็นลวดลายใหม่อย่างลายพราง หรือการนำเอาฟอร์มของปีกนกไปผสมผสานกับลายเส้น แล้วนำไป ทอเป็นลาย แจ็คการ์ด เกิดเป็นลวดลายที่ น่าสนใจมากขึ้น เทคนิคที่นำมาใช้ใน เซตนี้ ก็เป็นการนำเอา เทคนิคการพิมพ์ที่เสมือนจริงมาใช้ และการทอผ้าให้เกิดลวดลายที่สวยงาม โทนสีที่นำมาใช้เป็นโทนสีสว่าง อย่าง สีฟ้า สีเทาอ่อน เป็นต้น ถ่ายทอด ลวดลาย ลงบน วัสดุ อย่างผ้า คอนตอนซาติน เจอร์ซี่เมอร์เซอร์ไรซ์

MR.CUBISM (OCTOBER) จากเส้นสายแบบเรขาคณิต ผสมผสานกับตัวอักษร จนเกิดเป็น แรงบันดาลใจ ในเซตนี้ เพราะด้วยลายเส้นแบบเรขาคณิตนี้เป็น อีกองค์ประกอบที่ถูกนำเสนอผ่าน เสื้อผ้า DAPPER มาหลายยุคหลายสมัย จนเป็นที่ชินตา จึงหนีไม่พ้นที่จะหยิบเอามาบอกเล่าใหม่ ให้กลุ่มลูกค้า ที่ยังชื่นชอบ ได้ชื่นชมอีกครั้ง ด้วยการนำเอาลายเรขาคณิต ผสมผสานเข้ากับตัวอักษรคำว่า DAPPER จนเกิดเป็น ลวดลาย ใหม่ และด้วยฟอร์มลายเส้นที่น่าสนใจ แปลกตา ผสมผสานเข้ากับการจัดวางแบบใหม่ทำให้ตัวเสื้อ มีความ สวยงาม ทันสมัยในแบบปัจจุบัน และยังรวมไปถึงเทคนิคการพิมพ์ ที่พิมพ์ให้มีมิติ และการทอผ้าให้เกิด ลวดลาย ด้วยเทคนิคและดีไซน์ที่สวยงามนำเสนอบนเนื้อผ้าที่มี คุณภาพดี ใส่สบาย ผิวสัมผัสดีอย่าง ผ้าคอนตอนซาติน

บรรยายใต้ภาพ
DARK BLOOM (AUGUST)
FLY HIGH (SEPTEMBER)
MR.CUBISM (OCTOBER)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง