โมโตจีพี 2019 พร้อมกระหึ่ม!! สนามช้างฯ เซอร์กิต ดีเดย์ 4-6 ต.ค.นี้

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 00:00:52 น.

"ก.การท่องเที่ยวและกีฬา" ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ประกาศความพร้อมจัดการแข่งขัน โมโตจีพี 2019  สนามที่ 15 รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 " ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมเปิดตัวโทรฟี่ "โมโตจีพี 2019" สะท้อนความเป็นไทย สู่สายตาชาวโลก

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า "กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่รายการแข่งขันระดับโลกเช่นนี้ ได้จัดที่ประเทศไทยอีกครั้ง ทำให้คนไทยได้สัมผัสถึงบรรยากาศของการแข่งขันระดับโลก ได้อย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม และได้เห็นนักกีฬาระดับโลก ในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้ทีมทำงานของเราได้ลงพื้นที่ สำรวจความพร้อมขั้นสุดท้าย ทั้งในสนามแข่ง รวมถึงทั้งโครงข่ายคมนาคม ทางบก ทางอากาศ และทางราง จึงขอประกาศด้วยความมั่นใจว่าประเทศไทยพร้อมเต็มร้อยสำหรับการเป็นเจ้าภาพ โมโตจีพี รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019"

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธาน เจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือโออาร์ กล่าวว่า ในฐานะผู้สนับสนุน หลักอย่างเป็นทางการของ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้สนับสนุนการแข่งขันรายการนี้ต่อเนื่อง เป็นปีที่ 2 โดยปีนี้ โออาร์ ยังคงจัดเต็มในการจัดกิจกรรม และมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต อย่างเต็มที่

"การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็น การแสดงศักยภาพของประเทศไทย ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก และเป็นการช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมที่ดีงามของไทยอีกด้วย โดย โออาร์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับทุกท่านที่ โออาร์ พาวิลเลียน (OR Pavilion) และมั่นใจว่า พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 จะเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญบนหน้าประวัติศาสตร์ของไทย ที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย ทั้งชาติ "Pride of Thailand" มาร่วมสร้างความภาคภูมิใจ และร่วมสร้าง ประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทยร่วมกัน เพราะ "พลังคนไทย สร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้เสมอ"

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า "เราเตรียมพร้อมในทุกๆ ด้านอย่างสมบูรณ์ที่สุด เราได้รับคำแนะนำหลายอย่างจาก สมาพันธ์ จักรยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ็ม) รวมทั้งความคิดเห็นจากผู้ชม ที่เข้าร่วมงาน ได้ถูกนำมาปรับปรุงแก้ไขและยกระดับ หลังเป็นเจ้าภาพปีแรกในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้เรื่องของไซด์สแตนด์ได้มีการปรับปรุงและติดตั้งสำเร็จแล้วมีความแข็งแรง ปลอดภัย สะดวกสบายมากขึ้น และทัศนวิสัยในการชมการแข่งขันที่ดีกว่าเดิม ผมเชื่อว่า ทุกคนจะได้รับความสุขจากทุกมุมของสนามช้างฯ ตลอดการแข่งขันชม พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ และขอเชิญชวนแฟนๆ ความเร็ว ชาวไทยมาร่วมแสดงพลังของคนไทย ในการเชียร์ นักบิดที่ตนเองชื่นชอบ รวมถึงนักบิดไทยที่จะลงแข่งขันในบ้านเกิดด้วยครับ"

ทั้งนี้ แฟนความเร็ว สามารถซื้อบัตรชมการแข่งขัน ประเภทไซด์สแตนด์ได้ โดยขณะนี้บัตรชมการแข่งขันเหลือจำนวนไม่มาก รวมทั้งบัตรเข้าโซนกิจกรรม หรือ บัตรแอดมิทชั่น ได้ที่เซเว่น-อีเลฟเว่น ทุกสาขา และ www.allticket.com บัตรราคา 200 บาทต่อวัน สำหรับผู้ที่มีบัตรเข้าชมโมโตจีพีทุกประเภท สามารถเข้าร่วมสนุกในลานกิจกรรมได้ฟรี!!

บรรยายใต้ภาพ
พิพัฒน์ รัชกิจประการ
จิราพร ขาวสวัสดิ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง