จัดใหญ่'เดิน-วิ่งเพื่อธรรม'

ข่าวกีฬา 20 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศาสตราจารย์พิเศษ จรัญภักดีธนากุล ประธาน กรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล ในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์และ ดร.สุนันทา ลีเลิศพันธ์ ประธานกรรมการจัดงานฯ พร้อมคณะกรรมการ ลาวัลย์ กันชาติ, ปิติ ลีเลิศพันธุ์ แถลงข่าวเดิน-วิ่ง การกุศล "ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล" ครั้งที่ 3 ณ ห้องโถง อาคาร มนุษยนาควิทยาทาน พิพิธภัณฑ์และห้องสมุด เจ้าอาวาส วัดบวรนิเวศวิหาร เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

โดย วัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ ตามที่ สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร ได้ทรงดำริให้จัดสร้างอาคารโรงพยาบาล ด้วยพระกตัญญูกตเวทิตาและพระกรุณาคุณ อุทิศถวายเป็นพระอนุสรณ์ เฉลิมพระเกียรติแด่สมเด็จพระสังฆราชแห่ง กรุงรัตนโกสินทร์ขึ้นในภูมิภาคต่างๆ พระองค์ละ หนึ่งแห่ง รวม 17 โรงพยาบาล เพื่อเป็นอนุสรณ์ รำลึกถึงพระคุณูปการและประกาศเชิดชูพระเกียรติคุณ ที่สมเด็จพระสังฆราชแต่ละพระองค์ได้ทรงปฏิบัติ บำเพ็ญคุณประโยชน์แก่พระศาสนาและชาติบ้านเมือง ต่อเนื่องมานับแต่อดีต

สำหรับงานนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 05.30 น. โดยจะมี ทั้งเดินและวิ่ง 2 ระยะด้วยกัน คือ เดินวิ่งเพื่อสุขภาพ FUN RUN 5 กม. และ วิ่ง 10.5 กม. แบ่งเป็นบุคคลทั่วไป 600 บาท และ วีไอพี 1,000 บาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ จากการ สมัครแบบออนไลน์ ได้ที่ www.lemonpass.com และสมัครด้วยตัวเองทุกวันอาทิตย์ บริเวณข้าง พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร เวลา 10.00-16.00 น. ซึ่งในครั้งนี้จะพิเศษตรงที่มีโรงพยาบาล ที่รับบริจาค ต่างร่วมจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล พร้อมกัน ซึ่งใครที่อยู่ใกล้เคียงที่จังหวัดใด ก็สามารถไปร่วมวิ่งได้นะครับสามารถติดตาม รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ https://www. facebook.com/KawDuyDham

บรรยายใต้ภาพ

วิ่งการกุศล : ศาสตราจารย์พิเศษ จรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาลในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร แถลงข่าว เดิน-วิ่ง การกุศล "ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล" ครั้งที่ 3 ณ วัดบวรนิเวศวิหาร เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ