เชลล์ สานต่อ'เชลล์ชวนชิม'ครบ 58 ปี เปิดตัว'ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์'นักชิมคนใหม่

ข่าวบันเทิง 20 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด สานต่อเชลล์ชวนชิม ครบรอบ 58 ปี เปิดตัว ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ นักชิม ระดับแนวหน้าของประเทศ ในฐานะนักชิม คนใหม่ของเชลล์ชวนชิม ชูดิจิทัลแพลตฟอร์มพร้อมรายชื่อร้านอาหารที่ยังเปิดให้บริการและได้รับการรับรองจาก เชลล์ชวนชิมเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค ทุกเพศทุกวัย พร้อมมอบตราเชลล์ชวนชิม แก่สุดยอดร้านอาหาร 10 ร้านแรก จากทั่วประเทศ

นายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า เชลล์ชวนชิม เริ่มปฏิวัติวงการอาหารไทยในปี พ.ศ.2504 โดย ม.จ.ภีศเดช รัชนี ซึ่งในสมัยนั้นทรงดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการแผนกส่งเสริมการขายและโฆษณาของเชลล์ ได้ทรงดำริที่จะส่งเสริมการใช้แก๊สหุงต้มสำหรับร้านอาหารและครัวเรือนให้เป็นที่แพร่หลาย จึงได้ทรงปรึกษากับ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ และเกิดเป็นแนวคิดที่จะชูเรื่องอาหาร โดย การแนะนำอาหารอร่อยในประเทศไทย ถือเป็น การกำเนิด "เชลล์ชวนชิม" โดยมีเชลล์ เป็นผู้สนับสนุน ในวันนี้ เชลล์ จึงรู้สึกยินดี เป็นอย่างยิ่งในการสานต่อการครบรอบ 58 ปี ของ "เชลล์ชวนชิม" ที่ยืนยันความอร่อย คู่ลิ้นคนไทยมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์แห่งความอร่อยที่ผู้บริโภคเชื่อใจและมั่นใจแล้ว เชลล์ชวนชิมยังได้ช่วย ยกระดับและสนับสนุนผู้ประกอบการ ร้านอาหารให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับไปทั่วประเทศ ซึ่ง เป็นเจตนารมณ์ของเชลล์ในการ "เติมสุขให้ ทุกชีวิต"

นางสาวอรอุทัย ณ เชียงใหม่ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า สำหรับการสานต่อการครบรอบ 58 ปี ของเชลล์ชวนชิม ได้ปรับให้มี ภาพลักษณ์และรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้น สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันที่มักจะหาข้อมูลใหม่ๆ ทางออนไลน์เพื่อตามรอยในช่วงเวลาพักผ่อนหรือในระหว่างการเดินทาง โดยพวกเขาสามารถเข้าถึงร้านอร่อยในตำนานเชลล์ชวนชิมผ่านดิจิทัล แพลตฟอร์มได้ บนเว็บไซต์ www.shellshuanshim.com เฟซบุ๊ค (@shellshuanshimofficial) และยูทูบ เชลล์ชวนชิม (Shellshuanshim channel) เพื่อให้เชลล์ชวนชิมเป็นสัญลักษณ์ความอร่อยของคนทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ เชลล์ยังมีแผนการที่จะนำร้านที่ได้รับตราเชลล์ชวนชิมไปเปิดให้บริการในสถานีบริการน้ำมันเชลล์ในอนาคตอีกด้วย

ทั้งนี้ เชลล์ชวนชิม ยังได้รับเกียรติจาก ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ หรือ "ปิ่นโต เถาเล็ก" ผู้มีประสบการณ์และความรู้ด้านต้นตำรับอาหารและรสชาติที่อร่อยถูกปากอย่างแท้จริง โดยมาสานต่อตำนานของบิดา ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ในฐานะประธานคณะกรรมการเชลล์ชวนชิม เพื่อคัดเลือกร้านอาหารร่วมกับนักชิมผู้ทรงคุณวุฒิในการรับรองร้านอาหารเชลล์ชวนชิม 10 ร้านใหม่ล่าสุด เพื่อคงความเป็นเอกลักษณ์ของเชลล์ชวนชิม สัญลักษณ์แห่งความอร่อย ของผู้บริโภคทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ เพื่อคนไทย โดยคนไทยอย่างแท้จริง

ด้านนักชิมคนใหม่ของเชลล์ชวนชิม ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ กล่าวว่า จากการ ได้มีโอกาสติดตามบิดา ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ไปทานอาหารร้านต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งในตรอกซอกซอยกระทั่งมาถึงร้านหรูหรา มาตั้งแต่เล็กๆ ทำให้เข้าใจว่า "ความอร่อย" ของอาหารในแบบที่ควรจะเป็น คืออย่างไร เมื่อมารับหน้าที่สานต่อภารกิจของบิดา คัดเลือกร้านอาหารที่จะได้รับตราเชลล์ชวนชิม จึงได้กำหนดคุณสมบัติที่เป็นไปตามมาตรฐาน 3 ข้อ คือ มีรสชาติอร่อย คงรสชาติต้นตำรับ และจะต้องคุ้มค่าแก่ การเดินทางไปชิม

10 แรกที่ยืนยันถึงสุดยอดความ อร่อย จากการคัดสรรของนักชิมคนใหม่ของ เชลล์ชวนชิม ประกอบด้วย 1.ร้านลุงเลียง- ป้ามาลี ร้านอาหารพื้นบ้านซ่อนตัวอยู่ในชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ย จังหวัดชลบุรี ที่มาพร้อมกับอาหารรสชาติจัดจ้านและเมนูหาทานยาก อย่าง ผัดกะเพรานก หมูป่า พล่าระกำ ปลาดุกทอดน้ำปลา แกงไก่ใส่กะลามะพร้าว 2.ร้านเจ๊โอว ร้านข้าวต้มเก่าแก่ชื่อดังย่านบรรทัดทอง ที่มี ยำปลา แซลมอน เป็นจานเด็ด และเมนูที่ถูกใจวัยรุ่น อย่าง หมูกรอบ ที่หนังพองมันน้อยสุดๆ หรือมาม่าหน้ากรรเชียงปูรวม 3.ร้าน บ้านนวล ร้านอาหารไทยพื้นบ้านรสชาติ ดีเยี่ยม บรรยากาศเป็นกันเองเหมือนทานข้าว บ้านเพื่อน ทำให้ร้านนี้มีคิวแน่นตลอดจนต้องจองโต๊ะกันข้ามเดือน ตั้งอยู่ในซอย สามเสน 2 โดยมีเมนูสุดฮิตห้ามพลาด อย่าง กุ้งผัดมันกุ้ง หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ปูจ๋า ต้มส้มปลาเต๋าเต้ย น้ำพริกไข่ปู เป็นต้น 4.ร้านเรือนไทยกุ้งเผา ร้านอาหารทะเลประจำอำเภอบางไทร จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ขึ้นชื่อเรื่องกุ้งเผาไซส์ใหญ่ ผ่าครึ่งซีกย่างบนเตาถ่าน เนื้อกุ้งสดหวานความสุกกำลังดีที่มาพร้อมกับมันไหลเยิ้ม ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

5.ร้านข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็ก ป้าใหญ่ ที่ถนนสันติภาพ ข้างร้านสหยางทอง ที่โด่งดังทั้งในหมู่คนไทยและชาวต่างชาติ ของอร่อยหายาก เพราะมีจำหน่าย ตามฤดูกาล หรือปีละ 4 เดือนเท่านั้น โดย ข้าวเหนียวมูนของร้านนี้หอมมัน หวานกำลังดี และไม่ผสมแป้งแม้แต่น้อย เป็นสูตรที่ ได้รับการสืบทอดกันมาอย่างยาวนานถึง 3 ชั่วอายุคน กินคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้ที่ คัดสรรมาอย่างดี 6.ร้านแดงแหนมเนืองร้านอาหารเวียดนามอันเลืองชื่อที่มีประวัติ ความอร่อยอันยาวนานกว่า 50 ปี อีกหนึ่ง ของดีประจำจังหวัดหนองคาย 7.ร้านฮอนโมโน (Honmono) ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพเยี่ยม ที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี สดใหม่เหมือนไปกินที่ตลาดปลา เมนูแนะนำจึงหนีไม่พ้นซูชิและเมนูที่ชื่อ ขึ้นต้นด้วย "Honmono" ร้านมี 9 สาขาทั่วกรุงเทพฯ

8.ร้านโคคอตฟาร์มโรสต์แอนด์ไวน์เนอรี่ (Cocotte Farm Roast & Winery) สเต๊กเฮาส์แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ในโครงการ 39 บูเลอวาร์ด แต่ให้ความรู้สึกและบรรยากาศเหมือนทานอาหารอยู่ในฟาร์มชนบทประเทศฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยตัวเลือกเนื้อเกรดพรีเมียม อันหลากหลายจากทั่วโลก ที่ผ่านเทคนิคการปรุงรสพิเศษด้วยเตารมควันชั้นดี โดยเชฟ ชาวฝรั่งเศสมากประสบการณ์ 9.ร้านโทบี้ส์ (Toby's) ร้านอาหารออสซี่สุดฮิตในซอยสุขุมวิท 38 ก่อตั้งโดยหนุ่มสาวผู้เคยใช้ชีวิตในประเทศออสเตรเลีย ที่ได้รวบรวมเมนูอาหารเช้า-เย็น ขนมหวาน และเครื่องดื่มสไตล์ออสเตรเลียไว้ในที่เดียวในบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง

10.ร้านลิมอนเชลโล (Pizzeria Limoncello) ร้านพิซซ่าอิตาเลียนขึ้นชื่อติดอันดับย่านสุขุมวิท ที่คงรสชาติต้นตำรับพิซซ่าบางกรอบจากเมือง Napoli และ Caprio นับสิบหน้า เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด คือ พิซซ่าลิมอนเชลโล ที่มีเห็ดแชมปิญองสด จากนิวซีแลนด์ และชีสกอร์กอนโซลาเข้มข้น

สามารถติดตามข้อมูลความอร่อยล่าสุดของ 10 ร้านอาหารที่ได้รับ ตราเชลล์ชวนชิมได้ที่เว็บไซต์ www.shellshuanshim.com เฟซบุ๊ค @shellshuanshimofficial และยูทูบ เชลล์ ชวนชิม (Shellshuanshim)

บรรยายใต้ภาพ

สเตกเนื้อ ร้านโคคอตฟาร์มโรสต์แอนด์ไวน์เนอรี่แ

เมนูอาหารไทยพื้นบ้าน ร้านบ้านนวล

อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียม ร้านฮอนโมโน

พิซซ่าขึ้นชื่อติดอันดับ ร้านลิมอนเชลโล

ข้าวเหนียวมะม่วง ร้านป้าเล็กป้าใหญ่

(ซ้าย) อรอุทัย ณ เชียงใหม่, ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ และ อัษฎา หะรินสุต


แท็ก แนวหน้า  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ