คอลัมน์NAEWNA FOOD REVIEW:

ข่าวทั่วไป 21 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โดย ธนเดช อิงคภัทรางกูร

กลับมาพบกันอีกครั้งในวันเสาร์สุดสัปดาห์กับคอลัมน์ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว" ที่จะคอยสรรหาเมนูจานเด็ด พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบก่อนใคร และใน สุดสัปดาห์นี้ ยังคงเอาใจผู้อ่านที่ชื่นชอบบรรยากาศของห้องอาหารโรงแรมขาประจำ และขอเอาใจผู้อ่านที่เป็นสาวกเมนูจากกุ้ง อาหารทะเลเมนูซีฟู้ดยอดนิยม ลิ้มลองเมนูที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ บริการทั้งแบบอลาคาร์ทเมนู เซตเมนู หรือบุฟเฟ่ต์ ให้เลือกอิ่มอร่อยกันได้ตามต้องการ จาก 6 ห้องอาหาร ในโรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ เริ่มต้นกันที่

โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ นำเสนอ เมนูกุ้งขาวนึ่งสไตล์ญี่ปุ่นที่เชฟรังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบประจำเดือนอย่างตะไคร้ เสิร์ฟบนเตาไม้ สไตล์ญี่ปุ่นพร้อมผักนานาชนิด เพิ่มความหอมโดดเด่นให้กับจานนี้ ด้วยตะไคร้ เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มพอนซึแล้วยิ่งเข้ากันเป็นอย่างดี เพราะตะไคร้เป็นพืชที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย โดยเฉพาะ ระบบย่อยอาหาร อีกทั้งเชื่อกันว่ายังช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง อีกด้วย ในราคาเมนูละ 800 บาท++ ตลอดเดือน ก.ย. ที่ห้องอาหาร "คิซาระ" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-6909999

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ นำเสนอ เมนูกุ้งล็อบสเตอร์ย่างราดซอสฮอแลนเดซทานคู่กับผักที่ผ่านการปรุงแบบซอเต โดยรสสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ของกุ้งล็อบสเตอร์ผนวกเข้ากับซอสฮอแลนเดซ ที่กลมกล่อมหอมอร่อย ซึ่งเป็นการจับคู่เข้ากันได้อย่างลงตัว เนื่องจากเดือนนี้เป็นฤดูที่กุ้งล็อบสเตอร์มีคุณภาพดีที่สุด เชฟจึงได้ คัดสรรกุ้งล็อบสเตอร์ซึ่งถือว่าเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศจากเมืองบอสตัน ตัวโตๆ เนื้อแน่น มาให้ได้ลิ้มลอง ท่ามกลางบรรยากาศห้องอาหาร ฝรั่งเศส สไตล์โมเดิร์นเฟรนช์บิสโทร ในราคาจานละ 1,599 บาท++ ขนาด 650 กรัม ตลอดเดือน ก.ย. ที่ห้องอาหาร "บลูสกาย บาร์ แอนด์ ไดนิ่ง" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-5411234 ต่อ 4603, 4605, 4151

โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ นำเสนอ เมนูปลาแมคเคอเรลและกุ้งย่าง สำหรับอาหารชุดพิเศษช่วงฤดูใบไม้ร่วงในประเทศญี่ปุ่น เสิร์ฟกับสาหร่ายและแตงกวาดอง ซุปใสใส่ลูกชิ้นเนื้อเป็ดบดละเอียด ไข่ตุ๋นและเห็ดชิเมจิ ปลาดิบชั้นดี 5 ชนิด ได้แก่ ปลาทูน่า ปลาหางเหลือง ปลาซาดีน กุ้งหวาน และหอยปีกนก ปลาฮิราสึ และเห็ดย่างทาซอสมายองเนสผสมมิโซะ ปลาซัมมะตุ๋น เสิร์ฟพร้อมฟองเต้าหู้ต้มซีอิ๊ว มะเขือม่วงและฟักทอง เทมปุระกุ้ง ปลาดาบ และผักญี่ปุ่นนานาชนิด ข้าวญี่ปุ่นหุงกับน้ำซุปคลุกเคล้า เนื้อปลาแมคเคอเรลโรยหน้าไข่ปลาแซลมอน ใบโอบะและสาหร่าย ปิดท้ายอาหารกลางวันมื้อพิเศษนี้ด้วยพุดดิ้งเต้าหู้และมันหวานญี่ปุ่นโรยผงถั่วเหลืองราดน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง เสิร์ฟพร้อมผลไม้ตามฤดูกาล อาหารชุดมื้อกลางวัน ในราคาชุดละ 1,500++ บาท และยังมีอาหารชุดมื้อค่ำ ไคเซกิ ตำรับราชสำนักญี่ปุ่นโบราณ ประกอบไปด้วย อาหารญี่ปุ่นอันหลากหลายที่ปรุงอย่างพิถีพิถันทั้งหมด 9 รายการ ในราคาชุดละ 4,700 บาท++ ระหว่างวันที่ 1-27 ต.ค. ที่ห้องอาหาร "ยามาซาโตะ" สอบถามและสำรองที่นั่ง โทร.02-6879000

โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ นำเสนอ เมนูเนื้อสันในกับกุ้งลายเสือย่าง คัดสรรเนื้อสันในคุณภาพเยี่ยมและกุ้งลายเสือ ตัวโตเนื้อหวานย่างกำลังดี ราดด้วยซอสเนยหรือซอสไวน์แดง เสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่ง แครอท และมันฝรั่งอบ หอมกรุ่นนุ่มลิ้นทุกคำ ที่ทาน เมนูเด็ดเอาใจคนชอบรับประทานกุ้งและเนื้อ ในราคาเมนูละ 580 บาท++ ตลอดเดือน ก.ย. ที่ห้องอาหาร "เรือนต้น คอฟฟี่ช็อป" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2337060 ต่อ 5103

โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน นำเสนอ เมนูกุ้ง และซีฟู้ดออนไอซ์ สดใหม่ ในบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลมื้อค่ำ อิ่มไม่อั้น กับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลและอาหารนานาชาติ ซีฟู้ดออนไอซ์สดใหม่ทั้งกุ้ง ปู กั้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และหอยนางรมตัวใหญ่จากเกาหลี พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด อีกทั้งซาซิมิและซูชิหน้าต่างๆ สลัดบาร์ ยำสไตล์ไทย ครีมซุปแบบตะวันออก ขาแกะ พาสต้าและสเต๊กอย่างดี อาหารจานหลักหลากหลายที่สับเปลี่ยนกันไปแต่ละอาทิตย์ ปิดท้ายความอร่อยด้วยขนมหวาน เค้ก ไอศกรีม ผลไม้สด ชา กาแฟ และน้ำอัดลม ในราคาท่านละ 1,045 บาทสุทธิ เด็กอายุ 6-12 ปี ท่านละ 523 บาทสุทธิ เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ทานฟรี พิเศษ มา 2 จ่าย 1 สำหรับผู้ที่โทร.จองล่วงหน้า และจองผ่าน Inbox Facebook ของทางโรงแรม ตลอดเดือน ก.ย. ที่ห้องอาหาร "เดอะสเตชั่น" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-1553333 ต่อ 5304

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตันนำเสนอ เมนูกุ้งย่างเสิร์ฟพร้อมหญ้าฝรั่นริซอตโต โรยหน้าด้วยกราราพาดาโน ในราคา 620 บาท++ และยังมีอาหารทะเลออร์แกนิกที่ปรุงอย่างพิถีพิถันในสไตล์อิตาเลียนต้นตำรับอย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะเป็น สลัดซีฟู้ดกับใบสลัดผักที่กรุบกรอบ ดอกไม้ออร์แกนิก ดอกอาร์ติโชค มะเขือเทศเชอร์รี่ เสิร์ฟบนถ้วยขนมปังพิซซ่า ในราคา 490 บาท++ ราวิโอลี่ปูม้าโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมครีมพอร์ชินี ฟองดูพาร์เมซานชีส ในราคา 420 บาท++ ปลาโคบินทะเลตุ๋นกับครีมผักโขม เพิร์ลรสผัก และเลเยอร์พัฟ ในราคา 750 บาท++ ปลากะพงแดงอบเสิร์ฟคู่กับมะกอกเมดิเตอร์เรเนียน-เคเปอร์ซอส และน้ำมันมะกอก จากพาร์คาร์ดู ในราคา 580 บาท++ พร้อมอีกหลากเมนูอาหารทะเลชั้นเลิศที่คัดสรรวัตถุดิบสุดพิเศษมาแบบสดๆ จากแหล่งประมงธรรมชาติที่ได้รับการรับรองในประเทศไทย ตลอดเดือน ก.ย.-ต.ค. ที่ห้องอาหาร "จิออร์จิโอ" สอบถามและสำรองที่นั่ง โทร.02-2660123

อิ่มรส อร่อยล้ำ กับเมนูจากกุ้ง อาหารทะเลคุณภาพระดับพรีเมียมสุดประทับใจ ไปกับ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว"

บรรยายใต้ภาพ

โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ "กุ้งขาวนึ่งสไตล์ญี่ปุ่น"

โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ"เนื้อสันในกับกุ้งลายเสือย่าง"

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ "กุ้งล็อบสเตอร์ย่างราดซอสฮอแลนเดซ"

โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน "กุ้งและซีฟู้ดออนไอซ์"

โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ "ปลาแมคเคอเรลและกุ้งย่าง"

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน "กุ้งย่างหญ้าฝรั่นริซอตโต"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ