อำนาจเจริญเปิดเวทีประชาพิจารณ์ ล่าชื่อตั้งสำนักงานพืชศก.แห่งชาติ

ข่าวทั่วไป 21 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายเพชร นางาม ประธานสภากัญชา อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ผู้ประสานงาน เวทีประชาพิจารณ์ สนับสนุนร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) จัดตั้งสำนักงานพืชเศรษฐกิจแห่งชาติ กล่าวว่า คณะทำงานสภากัญชาแห่งประเทศไทย เขตที่ 5 ประกอบด้วย จ.อุบลราชธานี, จ.ยโสธร, จ.ศรีสะเกษ และจ.อำนาจเจริญ ได้เปิดเวที ประชาพิจารณ์ ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองอำนาจเจริญ เพื่อรับฟังความคิดเห็น สนับสนุน ร่างพระราช บัญญัติ จัดตั้งสำนักงานพืชเศรษฐกิจแห่งชาติ โดยมี ดร.จรูญ ลาภจิตร รองประธานสภากัญชาแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดเวทีประชาพิจารณ์

โดยดร.จรูญ ได้แสดงความคิดเห็นถึงความจำเป็นในการทำร่าง พ.ร.บ.จัดตั้งสำนักงานพืชเศรษฐกิจแห่งชาติ มีทั้งหมด 45 มาตรา และกล่าวว่า เรามีโอกาสเสนอกฎหมาย ที่ร่วมกันคิด ร่วมกันกำหนด เพื่อเสนอ กฎหมายฉบับประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน ซึ่งสภากัญชาแห่งประเทศไทย มีความมุ่งหวัง เชื่อมั่นว่า พ.ร.บ. ฉบับนี้ต้องเกิดและต้องมีการ ประกาศบังคับใช้ในปี พ.ศ.2563 ในนามสภากัญชาแห่งประเทศไทย จึงขอเป็นกำลังใจและสนับสนุนเต็มที่ และขอความร่วมมือจากผู้เข้าร่วมเวทีประชาพิจารณ์ ให้ชักชวนกัน พร้อมทั้งทำการสร้างความรู้ความ เข้าใจ เพื่อให้ร่วมลงชื่อสนับสนุนให้ได้ 50,000 รายชื่อ โดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับบรรยากาศ เวทีประชาพิจารณ์ มีผู้เข้าร่วม จำนวน 476 คน ได้ถกปัญหาเสนอแนะแสดงความ คิดเห็นอย่างกว้างขวาง ต่อร่าง พ.ร.บ. รายมาตรา โดยมีมติเป็นเอกฉันท์ สนับสนุนร่างพระราชบัญญัติ จัดตั้ง สำนักงานพืชเศรษฐกิจแห่งชาติ

โดยก่อนปิดเวที ดร.จรูญ ลาภจิตร ได้มอบเงิน จำนวน 15,596 บาท เพื่อ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งได้รับ บริจาคจากการเปิดเวทีประชาพิจารณ์ ภาคกลาง 18 จังหวัด จัดขึ้นที่ จ.กาญจนบุรี ที่ผ่านมา โดยมีประธาน สภากัญชาแห่งประเทศไทย เขตที่ 5 รับมอบ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัย น้ำท่วมอีกด้วย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ