ลูกยางสาวไทยใสจองแชมป์อาเซียนนัดสุดท้ายบู๊อิเหนา

ข่าวกีฬา 22 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันวอลเลย์บอล 4 เส้าอาเซียน อินวิเตชั่น 2019 ซึ่งเป็นแมทช์นานาชาติอุ่นเครื่อง ก่อนจะมีการแข่งขันวอลเล่ย์บอลหญิงในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 30 พ.ย.ถึง 11 ธ.ค.ปีนี้ ในแมทช์ที่ 2 เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 21 ก.ย.ที่สนามในร่มห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้ วัน สาขาจังหวัดนครราชสีมา คู่แรกเป็นการแข่งขันระหว่างไทยทีมอันดับ 14 ของโลกเจ้าภาพพบสาวฟิลิปปินส์ชุดใหญ่ทีมอันดับ 117 ของโลก ทีมไทยมี อรอุมา สิทธิรักษ์ ทำหน้าที่กัปตันทีมในแมทช์นี้แทนที่ "ซาร่า" นุสรา ต้อมคำ ที่พักการแข่งขันในรายการนี้

ทีมสาวไทยประกอบด้วย อรอุมา สิทธิรักษ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, ทัดดาว นึกแจ้ง, วัชรียา นวลแจ่ม, ฑิชากร บุญเลิศ, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, ชัชชุอร โมกศรี, วณิชยา หล่วงทองหลาง, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, พรพรรณ เกิดปราชญ์, กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์, ปิยะนุช แป้นน้อย และ ฑิฆัมพร ช้างเขียว

การแข่งขันในเซตแรกสาวไทยเอาชนะฟิลิปปินส์ที่มี อบิเล มาราโน เป็นกัปตันทีมไปก่อน 25-13 ก่อนจะมาชนะในเซต 2 อีก แบบสนุก 25-21 ในเซต 3 ฟิลิปปินส์กลับมาชนะ 25-23 เซตที่ 4 สาวไทยกลับมาชนะอีก 25-20 ทำให้สาวไทยชนะรวด 2 แมทช์ ในการแข่งขันหลังจาก วันแรกไทย ชนะ เวียดนาม ไปได้ 3-0 ในวันนี้ 22 ก.ย.สาวไทยจะลงแมทช์ที่ 3 พบสาวแดนอิเหนา อินโดนีเซีย ในเวลา 17.00 น.

หลังการแข่งขันโค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยว่า การแข่งขันที่นครราชสีมาเป็นการแข่งอุ่นเครื่องกับ 3 ทีมชั้นนำในกลุ่มอาเซียน ซึ่งมีอันดับโลกต่ำกว่าเรา เป็นการสลับให้นักกีฬาใหม่ๆ ได้หาประสบการณ์แข่งขันในนามทีมชาติไทยเพื่อเตรียมไปแข่งขันคัดเลือกไปกีฬาโอลิมปิกโตเกียวในเดือนมกราคมปี 2563 ซึ่งเป็นแมทช์ยากของไทยด้วยหลังจากไทยพลาดไม่ได้ไปแข่งขันโอลิมปิกมาแล้ว 2 สมัยในปี 2012 และ 2016 ที่กรุงลอนดอน และ นครริโอ เดอ เจเนโร


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ