ไทยแลนด์วอลเลย์บอลอินวิเตชั่น

ข่าวกีฬา 22 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันวอลเลย์บอล รายการ "SAT-Thailand Volleyball Invitation 2019" (แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019) ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ก.ย. นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีต้อนรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019 สู่ จ.นครราชสีมา ที่เป็นเมืองของย่าโม ร่วมด้วย นายปรีชา มิตรสูงเนิน รองประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา ที่หน้าอนุสาวรีย์ ท้าวสุรนารี โดยมี 4 ทีมที่เข้าร่วมในพิธี ได้แก่ ไทย อันดับ 14 ของโลก, เวียดนาม อันดับ 37 ของโลก, อินโดนีเซีย อันดับ 117 ของโลก และฟิลิปปินส์ อันดับ 117 ของโลก เข้าร่วมสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ที่เป็นสัญลักษณ์ของ จ.นครราชสีมา บรรยายใต้ภาพ

จากนั้นตัวแทนทั้ง 4 ทีม นำทัพโดยนักตบลูกยางสาวไทย "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, "อร" อรอุมา สิทธิรักษ์, "พู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ และ "ปลาวาฬ" ปิยะนุช แป้นน้อย พร้อมด้วยนักกีฬาจากฟิลิปปินส์, เวียดนาม และอินโดนีเซีย ได้ร่วมกิจกรรมคลินิกสอนวอลเลย์บอลให้กับเยาวชนจาก 4 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครราชสีมา จ.นครราชสีมา, โรงเรียนขามทะเลสอวิทยา จ.นครราชสีมา, โรงเรียนสุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา และโรงเรียนบ้านหนองหินโคน จ.นครราชสีมา เพื่อให้ความรู้และสอนทักษะด้านวอลเลย์บอลกับเหล่าเยาวชน ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา โดยมี ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธาน และเลขาธิการ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เป็นประธานในกิจกรรมครั้งนี้

วิลาวัณย์กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมดีที่ ที่ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล แห่งประเทศไทย เป็นผู้จัดขึ้น โดยเป็นกิจกรรมแบบ พี่สอนน้อง เนื่องมาจากว่าจังหวัดนครราชสีมานั้น เป็นจังหวัดที่สร้างนักกีฬาให้กับทีมชาติมาหลายต่อหลายคน และตัวเองก็เป็นคนโคราชด้วย ครั้งนี้ได้มาแข่งในบ้านตัวเอง ทางสมาคมฯ ก็เห็นความสำคัญ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากอีก 3 ชาติ ที่มาร่วมจัดกิจกรรมกับน้องๆ เยาวชน ให้ได้เรียนรู้ทักษะทั้งจากประเทศไทยและทีมชาติอื่นๆ เพราะแต่ละประเทศก็จะมีสไตล์การเล่น และทักษะที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งจะเป็นโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้จากผู้เล่นต่างชาติด้วย เชื่อว่าเป็นกิจกรรมที่ดีที่จะต่อยอด ไปในอนาคตได้

ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธาน และเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันรายการนี้ ถือเป็นการอุ่นเครื่องก่อนแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค. โดยทีมเหล่านี้ เป็นชาติในระดับแนวหน้าของอาเซียน ฝีมือคู่คี่สูสี ซึ่งในส่วนนักกีฬาที่บาดเจ็บ อัจฉราพร คงยศ ก็เริ่มหายดี แต่ยังไม่ให้ลงแข่งรายการนี้ เพราะต้องการให้สภาพร่างกายสมบูรณ์ที่สุด ก่อนแข่งซีเกมส์ปลายปีนี้

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขัน จะมีขึ้น ในวันที่ 20 ก.ย. โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและ กีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ในเวลา 12.00 น. นอกจากนี้ ยังมีการแสดงจากศิลปินชื่อดัง ศิลปินวง BNK 48 ส่วนพิธีปิดการแข่งขัน จะมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันเช่นกัน ในเวลา 19.00 น. วันที่ 22 ก.ย. โดยมีการถ่ายทอดสด ทางช่องพีพีทีวี ในวันสุดท้าย วันที่ 22 ก.ย. เวลา 17.00 น.

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, พรพรรณ เกิดปราชญ์ และ ปิยะนุช แป้นน้อย ร่วมกิจกรรมคลินิกสอนวอลเลย์บอลให้กับ เยาวชนในจังหวัดนครราชสีมา ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 18 ก.ย.นี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ