ซมโปะ ประกันภัย จับมือพันธมิตรลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 00:00:00 น.

ซมโปะ ประกันภัย ห่วงใย ผู้ประสบอุทกภัยทางภาคอีสาน ประกาศมาตรการช่วยเหลือตามแนวทางดูแล คนไทยหัวใจญี่ปุ่น ล่าสุดจัดตั้ง "ทีมปฏิบัติการฉุกเฉิน" นำโดย ผู้บริหาร ระดับสูงพาทีมพนักงานลงพื้นที่ประสบภัย ให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความ เดือดร้อนของลูกค้าและประชาชนที่ได้รับ ผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในครั้งนี้ โดยจัดตั้งศูนย์รับบริจาคที่สำนักงานใหญ่ ร่วมกับ พันธมิตร และได้นำของบริจาคไปส่งมอบให้พี่น้องคนไทยผู้ประสบอุทกภัย รวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจำนวน 3 แห่ง ในจังหวัดขอนแก่น เพื่อส่งต่อความ ช่วยเหลือไปยังจังหวัดใกล้เคียง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชญณา ศิริภิรมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทซมโปะประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ ภาคอีสานกว่า 11 จังหวัด อันเนื่องจากพายุ "โพดุล" เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ซมโปะ ประกันภัย รู้สึก ห่วงใยและไม่ได้นิ่งนอนใจต่อความเดือดร้อน ของลูกค้าตลอดจนประชาชนในพื้นที่ จึงได้รีบออกมาตรการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์โดยทันที ตามแนวทางดูแลคนไทยหัวใจญี่ปุ่น โดยได้จัดตั้ง "ทีมปฏิบัติการฉุกเฉิน" เพื่อระดมกำลังในการหาแนวทางช่วยเหลือ เริ่มจากการจัดตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของ และความช่วยเหลือที่สำนักงานใหญ่ ตึกอับดุลราฮิม ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา และได้ร่วมมือกับพันธมิตร จากหลายภาคส่วน อาทิ น้ำดื่มสิงห์ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า-นิชชิน, น้ำผลไม้ Suntana ฯลฯ ในการจัดหาอาหารแห้ง น้ำดื่ม สิ่งของจำเป็น รวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ก่อนจะเดินทางลงพื้นที่ประสบภัย ไปมอบสิ่งของบริจาคเหล่านี้ด้วยตนเอง พร้อมด้วย นายวริช ฟองอมรกุล หัวหน้าฝ่ายแบรนด์และสื่อสารองค์กร, นายมารุต เสถียรศักดิ์ ผู้จัดการสาขา จ.ขอนแก่น และตัวแทนพนักงานจากสำนักงานใหญ่และสาขา จ.ขอนแก่น รวมทั้งแวะเยี่ยมเยียนสาขาและลูกค้าที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นและหาแนวทางเยียวยาได้อย่างตรงจุดต่อไป

ทั้งนี้ ทีมปฏิบัติการฉุกเฉิน ซมโปะ ประกันภัย ได้เดินทางไปส่งมอบของบริจาคให้กับ ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย จำนวน 3 แห่ง ที่ จ.ขอนแก่น ได้แก่ ศาลากลาง จ.ขอนแก่น รับมอบโดย ดร.สมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และดร.อลงกต วรกี ปลัด จ.ขอนแก่น เป็นผู้รับมอบ แห่งที่ 2 คือ สำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น รับมอบโดย นายธีรศักดิ์ ทีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีขอนแก่น และ แห่งที่ 3 มูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ รับมอบโดย นายชัยสิทธิ์สิทธิ อมรพร ประธานมูลนิธิฯ เพื่อนำไปส่งต่อให้กับประชาชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงที่ประสบภัย

"ซมโปะ ประกันภัย รู้สึกห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบอุทกภัย ครั้งใหญ่นี้ เราได้จัดตั้งทีมปฏิบัติการ ช่วยเหลือฉุกเฉินหลังจากที่เกิดเรื่องขึ้นทันที เราใช้เวลา 3-4 วันในการวางแผนเพื่อเดินทางไปถึงพื้นที่ประสบภัย โทรศัพท์ประสานของความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในพื้นที่ และกระจายของบริจาค ซึ่งบรรทุกรถ 6 ล้อ มาจากกรุงเทพฯ ไปยังศูนย์ช่วยเหลือ 3 แห่ง พร้อมกับเรียนแจ้งไปยังท่านผู้ใหญ่ในจังหวัดว่า ถ้ามีอะไรที่ซมโปะ ประกันภัย สามารถช่วยได้ โปรดแจ้งมาได้เลย เรายินดี ช่วยเหลือเต็มที่"

นอกจากนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชญณา ยังเปิดเผยว่า ในระหว่างที่ลงพื้นที่ ตนยังได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นถึงความเป็นไปได้ที่บริษัท จะร่วมมือกับจังหวัดในการให้ความช่วยเหลือ และฟื้นฟูเศรษฐกิจใน จ.ขอนแก่น ในฐานะ ที่ขอนแก่นเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการ เติบโตสูง ทั้งในแง่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ ของภาคอีสาน และยังมีสินค้าประจำจังหวัดที่มีชื่อเสียงระดับโลก อย่าง ผ้าไหม มัดหมี่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ที่มีมูลค่า ส่งออกในแต่ละปีหลายพันล้านบาท ทางบริษัทจึงเล็งเห็นถึงโอกาสในการ จัดทำโครงการเพื่อช่วยพัฒนาอาชีพและ รายได้ให้กับชาวบ้านเพื่อสร้างสังคมน่าอยู่ และยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งอยู่ระหว่างการหารือถึงโครงการนี้ ต่อไปในอนาคต

ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคสิ่งของได้ที่ ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั้ง 2 แห่ง ที่ จ.ขอนแก่น ได้แก่ มูลนิธิ สว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ เลขที่ 779 ถนน ชีท่าขอน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000 โทร.043-222457, จุดรับบริจาค โรงแรมโฆษะ เลขที่ 250-252 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000 โทร. 043-320320

ข่าวที่เกี่ยวข้อง