บีทูเอส เปิดคลับคนรักหนังสือ ชวนสร้างสังคมการอ่านที่ยั่งยืน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 00:00:54 น.

บีทูเอส สร้างพื้นที่ "Book Community" เปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือ ภายใต้ แคมเปญ "อ่านเถิดที่รัก" รณรงค์ให้ เด็กนักเรียนและประชาชนทั่วไปได้เห็นถึงความสำคัญของการอ่านหนังสือ อันเป็นรากฐานที่สำคัญต่อการพัฒนา การเรียนรู้และต่อยอดสู่ทักษะในด้านต่างๆ พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมอย่าง ต่อเนื่อง ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายอเล็กซองด์ ฮัมเมล กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมเชิญ ก๊อต- จิรายุ ตันตระกูล ร่วมเผยถึงความรักในการอ่านหนังสือ พร้อมแนะนำหนังสือเล่มโปรดที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับ นักอ่าน ณ ธิงค์สเปซ บีทูเอส เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์

นายอดิเรก ราชกิจ ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ อาสุโส ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่า บีทูเอส มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ประกาศถึงการเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ผ่านหนังสือ เพราะการอ่านหนังสือเปรียบเสมือนประตูออกสู่โลกกว้างเหมือนบันไดแห่งการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ และยังเป็นรากฐานสำคัญของการเรียนรู้ที่จะช่วยพัฒนาคนพัฒนาสังคมให้มีคุณภาพ บีทูเอส พร้อมแล้วที่จะเดินหน้าสนับสนุน ในทุกกิจกรรม เพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งการให้กับเด็กไทย

นางมัลลิกา เหลืองนิมิตรมาศผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่า "B2S Book Club เริ่มต้นจากเจตนารมณ์ ที่ต้องการสร้างชุมชนคนรักหนังสือ ให้มารวมตัวกัน เพื่อสร้างสรรค์ และแลกเปลี่ยนไอเดีย ความรู้ และความสามารถต่างๆ ร่วมกัน  บีทูเอส จึงจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของคนรักหนังสือ อาทิ การเปิด รับสมัครสมาชิก B2S Book Club เพื่อให้ นักอ่านได้รับส่วนลด ถึง 10% ทุกๆ ครั้งที่ซื้อหนังสือที่ B2S ทุกสาขา ทั่วประเทศ การให้นักอ่าน ได้รีวิวหนังสือที่ตน ชื่นชอบผ่าน www.b2s. co.th เพื่อรับโค้ดซื้อ หนังสือฟรีมูลค่า 1,000 บาท 10 รางวัล ทุกเดือน สำหรับการซื้อหนังสือผ่าน ออนไลน์ การจัดกิจกรรมหนูน้อยร้อยเรื่องเล่า ประกวดเล่านิทานเด็กระดับชั้นอนุบาล 1-3 และระดับชั้น ประถม1-3 การเล่านิทาน เพื่อสร้างเสริมจินตนาการให้เด็กๆ ได้มีพัฒนาการทางความคิดอย่างไม่หยุดยั้ง สร้างสายสัมพันธ์ในครอบครัวผ่านการ ปลูกฝังนิสัยรักการอ่านแก่เด็กรุ่นใหม่ รวมถึงส่งมอบหนังสือกับ โครงการ "หนังสือ เพื่อน้อง" เพื่อนำน้ำใจจากนักอ่านทุกท่านสู่น้องๆ นักเรียนในชนบท ลูกค้าสามารถซื้อเซตหนังสือร่วมบริจาค ได้ที่ บีทูเอส ธิงค์สเปซ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ จากการจัดกิจกรรมต่างๆ ในครั้งนี้ บีทูเอส หวังว่าจะสร้างเครือข่ายคนรักหนังสือให้เกิดขึ้นอีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของสังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต

ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล นักแสดง ชื่อดังผู้สวมบทบาท ออกหลวงสรศักดิ์ จากละคร บุพเพสันนิวาส ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การอ่านว่า "เป็นคนรักการอ่านมาก จะอ่านหนังสือทุกประเภทที่ เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ตัวเราชอบ และมีความคิด ว่าการอ่านคือการลงทุนที่ทำให้เราได้ มุมมองจากผู้อื่น มาต่อยอดไอเดียใหม่ๆ นำมาพัฒนาตนเองด้านการแสดง เราแสดง เป็นคนอื่น ซึ่งการอ่านจะทำให้เราได้มี ประสบการณ์ ได้เห็นว่าคนสมัยนั้นๆ เขาอยู่กันอย่างไร กินกันอย่างไร เราต้อง สร้างตัวละครให้มีชีวิต ทุกวันนี้จะพกหนังสือ 2 เล่มติดตัวเสมอ คือหนังสือ The Law of Success ของ ดร.นโปเลียน ฮิล และ หนังสือด้านมืดของผู้ตามหาแสงสว่าง The Dark Side of The Light Chasers ปกติอย่างตอนเช้าก็จะไม่เล่นโทรศัพท์มือถือ จะอ่านหนังสือก่อนรับประทานอาหารเช้า อ่านประมาณ 15-20 นาที  และจดสรุปสิ่งที่ได้อ่านอีก 5-10 นาที ใช้เวลารวม ประมาณ 25-30 นาที จะทำแบบนี้ทุกวัน ส่วนหนังสือเล่มโปรดในดวงใจที่ชื่นชอบก็จะเป็นแนวหนังสือ How-to เรื่อง OSHO พลังสร้างสรรค์, ที่ทางของคุณ บนโลกใบนี้ และ FUTURE : ปัญญาอนาคต"

B2S BOOK CLUB ภายใต้แคมเปญ "อ่านเถิดที่รัก" นอกจากจะ สร้างสังคมคนรักการอ่านได้มาพบปะพูดคุย เป็นคลับของคนรักหนังสือ มาร่วมแบ่งปัน เรื่องราวดีๆ ให้แก่กันแล้ว บีทูเอสยัง สร้างพื้นที่สำหรับคนรักการอ่าน สามารถเข้าไปร่วมรีวิวหนังสือ ที่ตัวเองชื่นชอบได้ที่ www.b2s.co.th ร่วมกิจกรรมรีวิวหนังสือ และผู้ที่มียอดสูงสุด 10 ท่านจะ ได้รับโค้ดเพื่อซื้อหนังสือฟรีมูลค่า 1,000 บาท 10 รางวัล ทุกเดือน ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคมนี้

สำหรับแคมเปญ B2S BOOK CLUB นี้ บีทูเอสหวังว่าโครงการนี้ จะเป็นจุดเริ่มของสร้าง Book Community สร้างวัฒนธรรมการอ่านที่ยั่งยืนเพื่อให้สังคมของเราเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้อย่างแท้จริง พร้อมติดตามกิจกรรมดีๆ และเปิดตัวหนังสือใหม่ได้ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 และงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 24 ตั้งแต่วันที่ 2-13 ตุลาคมนี้ บูธบีทูเอส L01 ณ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

บรรยายใต้ภาพ
ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล
ผู้บริหารบีทูเอส สุดรัก ชัมพุนท์พงศ์, อดิเรก ราชกิจ, คอเล็กซองด์ ฮัมเมล และ  มัลลิกา เหลืองนิมิตรมาศ ร่วมเปิดตัวแคมเปญ
B2S BOOK CLUB
ประกวดหนูน้อยเล่านิทาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง