สองล้อร่วมมือกับญี่ปุ่นยกระดับนักปั่นทีมชาติ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 00:00:21 น.

สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมมือกับ ศูนย์ฝึก จักรยาน Continental Cycling Center Shuzenji ประเทศญี่ปุ่น จัดการอบรม หลักสูตรจักรยานประเภทลู่ระหว่างวันที่ 25 ก.ย.- 2 ต.ค. ที่โรงแรมอัญชลีนา แกรนด์ ซอยมหาดไทย โดยมี 6 ชาติส่งนักกีฬา และผู้ฝึกสอนเข้ารับการอบรมจำนวน 18 คน เป้าหมายเพื่อพัฒนานักกีฬาและผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทลู่ในภูมิภาคอาเซียน ให้มีศักยภาพที่ดีขึ้น

โดย "เสธ.หมึก" พลเอกเดชา เหมกระศรี เผยว่าการอบรมครั้งนี้ เป็นการอบรม เกี่ยวกับกฎ กติกา การแข่งขันในแต่ละอีเว้นท์ ของจักรยานประเภทลู่ เพื่อพัฒนานักกีฬาและผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทลู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน ให้มี ศักยภาพที่ดีขึ้น และเพื่อยกระดับให้ก้าวไปสู่ "เวิลด์คัพ" ต่อไป โดยประเทศไทยนั้น เป็นศูนย์ฝึกของ C.C.C. ที่เกิดจากการคัดเลือกของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพยายามตระเวนหาประเทศที่จะใช้เป็นศูนย์ฝึกจักรยานลู่ และสุดท้ายได้เลือกไทยให้เป็นที่ตั้ง เนื่องจากเล็งเห็นว่า สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการอบรมจะมีทั้งนักกีฬาและผู้ฝึกสอน จากทั้งเอเชียและอาเซียนเข้าร่วมอบรมรวม 6 ชาติ ได้แก่ ไต้หวัน ฮ่องกง เมียนมา ลาว กัมพูชา และไทย มีผู้เข้าอบรม จำนวนทั้งสิ้น 18 คน สำหรับนักกีฬาและ ผู้ฝึกสอนชาวไทย สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้พิจารณานักกีฬาและผู้ฝึกสอนจากศูนย์ฝึกจักรยานแต่ละแห่ง ที่มีนักกีฬาเป็นจำนวนมากเข้ารับการอบรมจำนวน 8 คน โดยจะเน้นในการพัฒนานักกีฬาระดับยุวชน และเยาวชนเป็นหลักสำหรับพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรจักรยานประเภทลู่จะมีขึ้นในวันที่ 25 ก.ย. เวลา 08.30 น. ที่โรงแรมอัญชลีนา แกรนด์ ซอยมหาดไทย กรุงเทพฯ โดยมี พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เป็นประธานพิธีเปิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง