'นิชิโนะ'ดึง'ชนาธิป' เข้าแคมป์ช้างศึกเร็วเตรียมทีมคัดบอลโลก

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 00:00:49 น.

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี วันที่ 15 ต.ค.นี้ ในการเจอกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดในเวลา 19.00 น.

ล่าสุดจากกำหนดเดิมที่ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นจะเข้าไปสรุปงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ใน 2 เกมแรกที่คุมทีมชาติไทย เสมอ เวียดนาม 0-0 (เหย้า) และ ชนะ อินโดนีเซีย 3-0 (เยือน) ตลอดจนแผนงานการเก็บตัว หาทีมอุ่นเครื่อง ก่อนเจอกับ ยูเออี ภายในวันจันทร์ที่ 23 ก.ย.นี้

ล่าสุด "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และรองโฆษก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยเรื่องดังกล่าวว่า "ในวันจันทร์ที่ 23 ก.ย.นี้ ไม่มีประชุมแล้ว นิชิโนะจะมาพบผู้บริหารส.บอลอีกทีวันที่ 26 ก.ย. 2562 ซึ่งเป็นจับสลาก แบ่งสายฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุ ไม่เกิน 23 ปี ที่ โรงแรม สวิสโซเทล รัชดา"

"ก่อนการจับสลากจะมีการสรุปภาพรวมทุกอย่างกับผู้บริหาร โดยตอนนี้ทีมงานชุดใหญ่ และ ยู-23 ต้องไปทำตารางการทำงานช่วงตุลาคมมาแจ้งสมาคม เพื่อดูว่าขาดตกหรือเสริมอะไรได้อีกไหม นอกนั้นทาง อากิระ นิชิโนะ ได้ทำการวางแผนงานเอาไว้ครบถ้วนแล้ว"

ขณะเดียวกัน ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลเมกเกอร์คอนซาโดเล่ ซัปโปโร อาจจะไม่ได้ เข้าแคมป์ร่วมกับทีมชาติไทย ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค. 2562 เพราะว่าต้นสังกัดของเขาจำเป็นต้องเล่นในรายการ เลอแว็ง คัพ 2019 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ออกไปเยือนกัมบะ โอซาก้า ในวันที่ 9 ต.ค. นี้

อย่างไรก็ตามในเวลาดังกล่าวเป็น ช่วงของ ฟีฟ่า เดย์ ฉะนั้น คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ไม่มีทางเลือกที่จะไม่ปล่อยตัว ดาวเตะทีมชาติไทย เพราะอาจจะเป็นการผิดกฎ ทว่า นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทยจะมีการปรึกษาในเรื่องนี้ อีกครั้ง ว่าจะให้ คอนซาโดเล่ ใช้งาน ชนาธิป หรือไม่ หลังจากจะเข้าไป สรุปงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง