มาสด้า ชูกลยุทธ์มิวสิกมาร์เก็ตติ้ง

ข่าวยานยนต์ 27 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย นำกลยุทธ์มิวสิกมาร์เก็ตติ้งมาสร้างสายสัมพันธ์กับลูกค้า ซึ่งเป็นการ ต่อยอดจากแคมเปญ Mazda Million Moments จับมือ บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงชื่อดัง โดยใช้เพลงรักมาสื่อสารความสำเร็จของแบรนด์ ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวความผูกพันที่เกิดขึ้นจริง ระหว่างลูกค้ากับรถมาสด้า ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถรับชม MV เพลง รักเดียว ผ่านช่องทาง YouTube ได้ที่ ลิ้งค์มิวสิกวีดีโอ https://www. youtube.com/watch?v=8Tl9HEliiLY และดาวน์โหลดเพลงจากลิงค์ iTunes/Apple Music :https://apple.co/2LUT9Zh JOOX: http://bit.ly/31byC62 Spotify: https://spoti.fi/2yI0FOB TrueID Music: http://bit.ly/330XwHv

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธาน บริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า ในยุคออนไลน์บทเพลงเป็นอีกหนึ่ง ช่องทาง ที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ ของแบรนด์ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทุกเพศ ทุกวัย ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส จึงเป็นที่มาของแนวคิดในการถ่ายทอดเรื่องราว ของแบรนด์ ผ่านบทเพลง สำหรับ มาสด้าถือกำเนิดมาอย่างยาวนานและกำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 100 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า จึงไม่แปลกถ้าหากรถ มาสด้า จะเข้าไปมีส่วนสำคัญในชีวิตของผู้คน ก่อเกิดเรื่องราว ความรัก ความผูกพัน จนกลายเป็นความทรงจำอันดีระหว่างลูกค้าและรถของพวกเขา

"บทเพลงดังกล่าว เกิดจากเสียงของลูกค้า ที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจผ่านแคมเปญ "Mazda Million Moments" ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้บอกเล่าเรื่องราว ความรู้สึก ความผูกพัน ที่ลูกค้ามีต่อรถยนต์มาสด้าของพวกเขา แคมเปญนี้มีลูกค้าเข้ามาแบ่งปันเรื่องราวมากมาย ทำให้เรารู้สึกยินดีที่มาสด้าได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาที่มีความหมายของลูกค้า รวมถึงคนในครอบครัว เราจึงอยากถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ เหล่านั้น ผ่านเนื้อร้อง ทำนอง และดนตรี โดยที่ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร และศิลปินที่เรานึกถึง คือ บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงชื่อดัง เจ้าพ่อเพลงรัก ด้วยฝีมือการแต่งเพลงที่มีเนื้อหากินใจ ส่งต่ออารมณ์สู่คนฟังได้เป็นอย่างดี"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ