คอลัมน์โอ๊ยเล่าเรื่อง: ยั่ว สวย รวย แสบ (Hustlers)

ข่าวบันเทิง 28 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จากบทความใน "นิตยสารนิวยอร์ก" นำเสนอชีวิตของกลุ่มสาวๆ เปลื้องผ้ารูดเสา ที่รวมตัวกัน ยั่ว หลอก เงินจากหนุ่มๆ ใน วอลสตรีท ปี 2015 เดททินี สาวจีนสาวรูดเสาในบาร์ที่กำลังตกอับ ไร้ลูกค้า ต้องดูแลแม่กับลูกสาว ได้มาเจอกับ ราโมนานักรูดเสารุ่นพี่ จึงจับมือกันวางแผนล่อหลอกเงินลูกค้า ผู้ชาย จนลืมตาอ้าปาก ชีวิตดีขึ้นๆ จากแก๊งเล็กๆ ขยายใหญ่โต มีลูกทีมเพิ่มขึ้นความวุ่นวาย ปัญหาต่างๆ เริ่มเข้ามาหาสาวๆ

เจนนิเฟอร์ โลเปซ มาแบบจัดเต็มพลังล้นออร่าแจ่ม ในทุกฉากทุกตอน ดูแล้วเชื่อว่าเป็นนางโชว์รูดเสารุ่นเก๋าเจนเวที ในขณะเดียวกัน ก็ฉายแสงความเป็นพี่ใหญ่หัวหน้าแก๊งที่พร้อมจะดูแลน้องๆ ในทีม เธอดูดีมีออร่าตลอด ไม่ว่า จะตอนรุ่งโรจน์หรือตกต่ำ ยังไงก็ดูดี ราโมนา ในแบบของ โลเปซ ให้ความรู้สึก กับเหยื่อ หรือคนภายนอกดูลึกลับเจ้าเล่ห์ พร้อมตะครุบเหยื่อ แต่กับน้องๆ ในทีม ดูอ่อนโยน เหมือนแม่นกปกป้องลูกนก แต่ก็พร้อมที่จะสละลูกๆ เพื่อเอาตัวรอด และอีกความรู้สึกคือ เหมือนบ้านนอกโง่ๆ พอมีเงิน พร้อมที่จะทำอะไรก็ได้ไม่คิด

เดททินี อาจจะดูไม่สวยเริ่ด ไม่สะดุดตา ออร่าไม่แจ่ม แต่ก็มีบางอย่างที่พอดึงดูด ทำให้เหยื่อติดกับ หนังให้ภาพที่ชัดเจน ปกติดูธรรมดาจนไร้ลูกค้า แต่พอแต่งองค์ทรงเครื่องก็ไม่ธรรมดาจริง ตอน สแตนด์ วู ดูเหมาะกับบท เดททินีในแบบที่กำลังพอดี ทำให้ตามดูชีวิตของนางไปได้แบบไม่เบื่อ ในตอนที่มาคนเดียว ก็เอาเรื่องอยู่ พอเพิ่มตัว ราโมนา เข้ามา ทำให้หนังดูสนุก ลัลลา!! ขึ้นมาทันที

หนังดูสนุก เล่าเรื่องราว ในมุมของ เดททินี ผ่าน นักข่าวสาว เป็นมุมมองเพียงด้านเดียว มีการแทรกคุย กับคนอื่นๆ บ้างนิดหน่อย โดยเล่าเรื่องเรียงลำดับเหตุการณ์ เจอกัน รวมทีม แจ้งเกิด ขยับขยาย ตกต่ำ ก่อนจะถึงบทสรุปของแต่ละนาง ตามดูชีวิตของ เดททินีเป็นหลัก ทั้งเรื่องราวส่วนตัว ความคิด ไปพร้อมกับ ราโมนา ที่เข้ามาช่วยเสริมเติมแต่งเติมชีวิตให้กับ เดททินี ส่วน สาวคนอื่นๆ ชัดเจนในการนำเสนอชีวิตไปในแบบสนุกสนาน เฮฮา ไม่ลงลึก มาผิวๆ แต่มากำลังพอดีๆ

ตัวหนังดูสนุกครบรส ทั่งในส่วนของดราม่า ชีวิตของสาวๆ แต่ละนาง ที่นำเสนอแบบพอให้เข้าใจตัวละคร ไม่ขยี้จนรันทดเกินไป เน้นๆ ไปที่ความสัมพันธ์ของสาวๆ ที่เป็นเหมือนคนในครอบครัวในแก๊ง ขำๆ ไปกับการล่อหลอกเหยื่อผู้ชาย การใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือย ความโก๊ะๆ ของแต่ละนาง จะขาดก็แค่ ไม่มีฉากรักโรแมนติก ฉากบู๊แอ๊กชั่น หรือฉากเลิฟซีน มากสุดแค่ยั่วยวน

ยั่ว สวย รวย แสบ (Hustlers) ดูได้เรื่อยๆ เพลินๆ เนื้อเรื่องไปหนักเกิน หรืออ่อนปวกเปียกเกินไป ขำหัวเราะไปได้เป็นระยะแค่โดนสาวๆ ยั่วยวน ก็อยากโดดเข้าไปให้ถูกหลอกในจอ กันเลยทีเดียว หนังเล็กๆ หนังผู้หญิงเน้นๆ ผู้ชายทุกคนเป็นแค่ตัวประกอบ (จริงๆ) สนุกสนานระดับ 7/10 คะแนน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ