วังปลื้มต่อพิฆาตสร้างประวัติ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- จันทร์ที่ 30 กันยายน 2562 00:00:34 น.
บันโดวิชไม่โทษลูกทีมพลาดแชมป์

"โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือ "ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี ยืนยันจะอยู่ทำหน้าที่คุมทัพต่อไป ในปีหน้า หลังสร้างประวัติศาสตร์พาทีมเอาชนะจุดโทษ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 9-8 (เสมอใน 120 นาที 1-1 ) คว้าแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ 2019 ไปครอง ที่เอสซีจี สเตเดี้ยม โดย "โค้ชวัง" ที่จะหมดสัญญากับ "ต่อพิฆาต" หลังจบฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ตามล่าสุด เจ้าตัวยืนยันด้วย ตัวเองแล้วว่า จะต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปแน่นอน เพื่ออยู่ทำหน้าที่ในปีหน้า

"ผมอยู่ที่นี่มา 3 ปี ผมอยู่กับผู้บริหารชุดนี้ ผมภูมิใจ ผมมีความผูกพันกับที่นี่ ดังนั้น มันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่ ผมจะไปจากที่นี่ และ ผมยังเชื่อมั่นที่จะอยู่ตรงนี้ ผมกล้าพูด 100 เปอร์เซ็นต์ และการันตีกับผู้บริหาร พีที ประจวบ รวมถึงแฟนบอลทุกคนเลยว่า ผมจะยังอยู่ที่นี่ในปีหน้า" ขณะเดียวกัน "โค้ชวัง" ก็เผยถึงการคว้าแชมป์แรกของสโมสรนับตั้งแต่ก่อตั้งมา 10 ปีว่า รู้สึกดีใจที่ทำให้แฟนบอลประจวบภูมิใจกับบ้านเกิดตัวเอง

"เราอาจจะเป็นน้องใหม่บนเส้นทางในไทยลีก และ ลีก คัพ ทุกคนรวมใจมาให้กำลังใจกัน ก่อนแข่งเรามีความหวัง แต่วันนี้เราทำความหวังให้เขาเป็นจริง พวกเราคนทำทีมก็มีความสุขไปกับเขาด้วย ผมบอกแล้วว่าสถิติมีไว้ทำลาย ก่อนหน้านี้ที่ทำประจวบ ผมเจอบุรีรัมย์ 3 แมทช์แรก ผมแพ้ แต่ก่อนแมทช์นี้ผมเสมอ และเกมนี้ก็เชื่อว่าสร้างประวัติศาสตร์อาจจะเสมอในเกม แต่กลับมาชนะจุดโทษ ก็ถือว่าเราเองก็ทำลายสถิติ" น้องๆ ทุกคนมีความมุ่งมั่นสูง อยู่แล้ว เขาเข้ามาอยู่ตรงนี้ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด แต่ทุกคนลงไปเล่น 100% เขารู้ว่าวันนี้เขาต้องเจอใคร แต่ทุกคนช่วยกัน จนประสบความสำเร็จก็ต้องขอบคุณน้องๆ ทุกคน และ ผู้บริหารที่คอยซัพพอร์ตทำให้เราเดินมาถึงตรงนี้ทำให้เราเอาถ้วยกลับเมืองสามอ่าวได้" โค้ชวัช กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล เข้ามาคุมทัพ พีที ประจวบ เอฟซี ตั้งแต่ฤดูกาล 2017 โดยใช้เวลาเพียงปีเดียว พาทีมเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดครั้งแรก และ ล่าสุดยังนำทีมผงาด คว้าแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ มาครองเป็นสมัยแรก ทางด้าน โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยันไม่ขอกล่าวโทษลูกทีมหลังพ่ายการดวลจุดโทษ พีที ประจวบ เอฟซี พร้อมกับเหลือลุ้นแชมป์ไทยลีก เพียงรายการเดียวในฤดูกาลนี้ "ผมไม่สามารถพูดอะไรกับ นักเตะได้ เพราะทุกคนทำเต็มที่แล้วเราพยายามครองบอล ต่อบอลมีโอกาสยิงประตู โดยเฉพาะครึ่งหลัง และมีแท็กติก ดีขึ้นทำให้ครึ่งหลังเรายิงประตูได้ แต่ก็เสียประตูแบบที่ ไม่ควรจะเสีย เราอยู่ในเกมตลอดจนถึงวินาทีสุดท้าย ต้องขอบคุณนักเตะทุกคนที่โดยรวมทำได้ดีทั้งเกม แน่นอนว่า จุดโทษมันก็เสี่ยง 50-50 เราแพ้ชนะเป็นทีม วิธีการเล่น ผมรับได้ ก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับเกมถัดไป ผมขอบคุณ แฟนๆ บุรีรัมย์ที่ตามมาเชียร์ เราทำเต็มที่แล้วบางครั้งฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ทีมที่ดีกว่าอาจไม่ชนะ ก็ขอยินดีกับประจวบด้วยที่ได้แชมป์" บันโดวิช กล่าว

บรรยายใต้ภาพ

ประวัติศาสตร์ : "ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี ผงาดแชมป์ โตโยต้า ลีกคัพ ได้สำเร็จ หลังเอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในการดวลจุดโทษ 9-8 (เสมอในเกม 120 นาที 1-1)  เมื่อวันที่ 28 ก.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง