16ชาติร่วมดวลวงสวิงสิงห์ไทยแลนด์อเมเจอร์โอเพ่นครั้งที่ 85

ข่าวกีฬา 2 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้ร่วมสนับสนุน จะจัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงชนะเลิศประเทศไทย รายการ "สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2019" ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 85 ใช้ระบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2562 ที่สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ กรุงเทพฯ (คอร์สบี และซี) พาร์ 70 ชายแข่งระยะ 6,812 หลา หญิงแข่งระยะ 6,008 หลา ผู้ชนะเลิศประเภทบุคคลชาย ได้ครองถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ส่วนประเภทบุคคลหญิง ครองถ้วยเกียรติยศ นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ

โดย นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ กรรมการประชาสัมพันธ์ สมาคมกีฬากอล์ฟฯประธานจัดการแข่งขัน ได้กล่าวในพิธีเปิดการแข่งขัน ที่บริเวณกรีนซ้อมพัต สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ ว่า "รายการนี้เป็นการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการที่ใหญ่ที่สุดและยาวนานที่สุดในประเทศไทย ไม่ใช่นักกอล์ฟในเมืองไทยอย่างเดียวที่แข่งกันยังมีนักกอล์ฟต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันอีก 15 ประเทศรวมไทยเป็น 16 ประเทศในปีนี้ ที่น่าดีใจคือรายการนี้เหมือนเป็นทางเดินให้นักกอล์ฟไทยมากมายทำชื่อเสียงให้กับประเทศ หากเราทำผลงานได้ดีอย่างน้อยเท่ากับว่าเรายังมีพัฒนาการในทิศทาง ที่ดี ตัวอย่างเช่น เรามีนักกอล์ฟรุ่นอมตะอย่าง บุญชู เรืองกิจ มีนักกอล์ฟ ระดับโลกอย่าง กิรเดช อภิบาลรัตน์ สิงห์ได้มีส่วนผลักดันในการสร้าง นักกอล์ฟเหล่านี้ เรามีความภูมิใจและยังแน่วแน่ในการให้ความสนับสนุนต่อไปครับ" นายรวินทร์ กล่าวในฐานะ ผู้แทน บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด

สำหรับการแข่งขันในปีนี้มีนักกอล์ฟจากประเทศต่างๆ 16 ชาติ รวม 130 คน ร่วมชิงชัย ได้แก่ ออสเตรเลีย, ฟินแลนด์, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, เลบานอน, มาเลเซีย, เนปาล, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน, สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ และประเทศไทย ในส่วนของนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขัน 51 คน แบ่งเป็นชาย 28 คน และหญิง 23 คน นำโดยผู้เล่นทั้งทีมชาติและเยาวชนร่วมดวลสวิง อาทิ นพรัฐ พานิชผล(แชมป์บุคคลชาย), ธนกร ตอสี, วีรวิชญ์ นาคประชา, เอกรัฐ เล็กสุวรรณ, วิชญ์ ปิติพัฒน์,ฐปรัตน์ บุญศักดิ์นานนท์(แชมป์ บุคคลหญิง), ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ, สรัลชนา รัตนสินธุ์, พรรณรายณ์ มีสมอรรถ และดลใจแมน บุญถม เป็นต้น


แท็ก เมเจอร์  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ