อบอุ่นทุกปี...ทำบุญวันเกิด 'คุณหรั่ง-ไพรัช' ครบ 89 ปี ปลื้มใจลูกหลาน ญาติสนิท มิตรสหาย พร้อมหน้า

ข่าวทั่วไป 5 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อบอุ่นทุกปี...สำหรับงานทำบุญวันคล้ายวันเกิดของ "คุณหรั่ง-ไพรัช สังวริบุตร" ศิลปินแห่งชาติ ผู้เป็นเสมือนเสาหลักบันเทิงไทย ซึ่งตรงกับ วันที่ 27 กันยายน ปีนี้อายุครบ 89 ปี โดยมีลูกหลานพร้อมหน้าร่วมเป็น หัวเรือใหญ่ในการจัดเตรียมงานให้เป็นอย่างดี นำโดย "หลุยส์-สยาม" และ "ลอร์ด-สยม"

บรรยากาศ ณ โรงถ่ายละครลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี รายล้อมไปด้วยคนที่รักและเคารพ "คุณหรั่ง" ที่ต่างเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความรู้สึกสุดอบอุ่น ที่มีทั้งญาติสนิท มิตรสหาย เหล่าพนักงาน บริษัท ดาราวิดีโอ, บริษัท สามเศียร, บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น และ บริษัท จ๊ะ ทิง จาพร้อมใจกันมามอบพวงมาลัยร่วมอวยพรวันเกิด คุณหรั่ง แล้ว ยังมีผู้เขียนบท ผู้กำกับการแสดง ดารานักแสดงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เดินทางมากันอย่าง อุ่นหนาฝาคั่ง อาทิ สรพงศ์ ชาตรี, ดวงเดือน จิไธสงค์, นก-บริพันธ์ ชัยภูมิ, น็อต-นุติ และกวาง-กมลชนก เขมะโยธิน, นุก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา, ปูเป้-เกศรินทร์ น้อยผึ้ง, แม็กกี้-อาภา ภาวิไล, ข้าวตู-พลพจน์ พูลนิล, นาย-ชนุชตรา (ภรรยาเคลลี่-ธนะพัฒน์) ฯลฯ และเจ้าสาวป้ายแดง แนท-ณัฐชา นวลแจ่ม

โดยงานเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้า จากนั้นเวลาประมาณ 10.30 น. มีพิธีทำบุญเลี้ยงเพลพระภิกษุสงฆ์จำนวน 100 รูป และหลังจากการ ร่วมทำบุญ สมาชิกครอบครัว "สังวริบุตร" พร้อมด้วยผู้มาร่วมงานได้นำเค้กออกมาเซอร์ไพรส์ "คุณหรั่ง" และร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์กันอย่างสนุกสนาน นับเป็นวันที่ทุกคนอิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้า ซึ่งครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งปี ที่มีความพิเศษที่สุดเนื่องจากเหล่าดารานักแสดงได้อุปสมบทหมู่ให้อาหรั่งในวันเกิดจำนวน 9 รูป

โดย คุณหรั่ง เผยถึงความรู้สึกว่า."ปีนี้แม้จะอายุ 89 แล้วแต่ก็ยังเหมือนเดิม วันนี้ชวนญาติพี่น้องและพรรคพวกมาทำบุญร่วมกัน ยังอบอุ่นเหมือนเดิม ทุกคนก็มากันพร้อมหน้า และเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา "พอเจตน์ แก่นเพชร" ก็ได้นำลูกหลานนักแสดงอุปสมบทหมู่ให้ผมเนื่องในวันเกิด บรรยากาศในงานบวชดีมาก ทุกคนสามัคคี ยิ้มแย้มแจ่มใส อิ่มบุญ"

ด้านการดูแลสุขภาพ "คุณหรั่ง" เผยว่า "ผมก็ทำตามที่แพทย์แนะนำ แต่สิ่งที่ต้องดูแลคือจิตใจ จิตใจนี่สำคัญที่สุด คนเราถ้าสบายใจ ไม่มีอะไรแผ้วพาน ไม่มีศัตรูทั้งข้างนอกและภายในจิตใจ ก็จะมีความสุข แล้วพวกเราก็อยู่กันแบบพี่น้อง ทำงานด้วยกันก็มีความสุขดีครับ เรื่องงานผมไม่เคยหยุดเพราะเคยสัญญาไว้แล้วว่าจะทำงานจนกว่าชีวิตจะหาไม่" เสาหลักบันเทิงไทยกล่าวพร้อมรอยยิ้ม


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ