คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562 00:00:09 น.

AXN HD truevisions 336 เวลา 21.40 น. "The Blacklist Season 7" ปมความลับทั้งหมดจะถูกเฉลยและเปิดหน้ากากตัวจริงของ เรย์มอนด์ เรดดิงตัน ว่าแท้ที่จริงแล้วเขาคือใครกันแน่! รวมถึงปริศนาความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเอฟบีไอสาว อลิซาเบธ คีน (Megan Boone) โดยภาคต่อนี้จะดำเนินเรื่องต่อจากภาคที่แล้วเมื่อ เรย์มอนด์ เรดดิงตัน ถูก แคททารีนา (ลอตเต้ เวอร์บีค) ใช้ไซริงค์ฉีดยาแทงเข้าที่ตัวเขาก่อนที่จะล้มลงหมดสติไป กลายเป็นปมที่ผู้ชมต่างตั้งคำถามว่าทั้งคู่นั้นมีเบื้องหลัง อะไรซ่อนอยู่ และตัวตนที่แท้จริงของ เรย์มอนด์ เรดดิงตัน คือใครกันแน่?

Workpoint 23 เวลา 08.30 น. รายการ "หนีเที่ยวกัน"พิธีกรสายลุย จิ๊บปกฉัตร พาไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ชมเรือนไทยอายุกว่า 50 ปี แต่ไม่ใช่แบบ ที่คุ้นตา เพราะเต็มไปด้วย ความชิค ผสมผสาน ความโมเดิร์นกับสไตล์ไทยๆ

ช่อง 8 (27) เวลา 10.20 น. รายการ "ครัวลั่นทุ่ง"พิธีกร เอ-ไชยา มิตรชัย ชวนสาวอารมณ์ดี๊ดี ใบเฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์มาฝึกปรือฝีมือทำกับข้าว เข้าครัว พาไปบุกตามหาวัตถุดิบชั้นเยี่ยม "กระเจี๊ยบเขียว" ที่สวนกระเจี๊ยบเขียว พี่สมเกียรติ จ.นครปฐม ก่อนเริ่มลงมือปรุงแต่ง หั่นวัตถุดิบ "กระเจี๊ยบเขียว" เพื่อเตรียมทำแกงกะหรี่กระเจี๊ยบเขียวปลาอินทรี และกระเจี๊ยบเขียวผัดเกลือ ที่สาวใบเฟิร์นตั้งใจโชว์ลีลาเสน่ห์ปลายจวักบรรจงปรุงเมนูอาหารชั้นเลิศด้วยตัวเอง

MONO29 เวลา 16.45 น. ซีรี่ส์ "ชี.ล.ด์. ทีมมหากาฬ อเวนเจอร์ส ปี 5 (Marvel's Agents of S.H.I.E.L.D. S.5)" ตอนแรก "โคลสัน" และทีมพบว่าตัวเอง ติดกับยานลึกลับในอวกาศ และนั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ ฝันร้ายที่จะมาถึง เวลา 18.00 น. ภาพยนตร์ "ผีชีวะ 6 อวสาน ผีชีวะ (Resident Evil 6 : The Final Chapter)" เมื่อเผ่าพันธุ์มนุษยชาติได้ดำเนินมาถึงปลายทาง ของการดำรงอยู่ "อลิซ" จึงเป็นความหวังเดียว ที่จะต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ต่อไป เธอต้องย้อนกลับสู่จุดเริ่มต้นของหายนะ ณ เมืองแรคคูนซิตี้ เมื่อ อัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น กำลังรวบรวมกำลังพล เพื่อกำจัดมนุษยชาติผู้เหลือรอดให้สิ้นซาก เธอจึงต้องผนึกกำลังกับมิตรเก่าและสหายใหม่ เพื่อต่อสู้กับศึกสองด้านเวลา 22.25 น. ซีรี่ส์ "สาวน้อยจอมพลัง ปี 4 (Supergirl S.4)" ตอนแรก กลับมาอีกครั้งกับซูเปอร์ฮีโร่หญิง "ซูเปอร์เกิร์ล" กับภารกิจ ปกป้องเมือง ในทันทีที่เธอรู้ว่าลูกน้องของ "แคดมัส" พยายามจะลอบสังหารผู้นำมนุษย์ต่างด้าว จึงรีบขัดขวางทันที แต่ทว่าการต่อสู้ของพวกเขากลับกลายเป็นสิ่งที่น่ากลัวกว่าที่เธอคิด

ไทยรัฐทีวี 32 เวลา 13.00 น. รายการ "คนมันส์พันธุ์อาสา" พาติดตามภารกิจอาสาสร้างถังขยะ ให้ท้องทะเล ณ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี อ.เมือง จ.กระบี่ ปัญหาขยะเป็นประเด็นที่มีความสำคัญที่ทั่วโลกให้ความสนใจและร่วมกันรณรงค์เก็บขยะกันอยู่ทั่วทุกที่ แต่การสร้างจิตสำนึกให้คนหันมา เห็นความสำคัญมากยิ่งขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ ยิ่งกว่า ซึ่งประเทศไทยถือเป็นประเทศอันดับ 6 ที่สร้างขยะพลาสติกในทะเลมากที่สุดในโลก โดยจีน อินโดฯ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทย รวมกันทิ้งขยะลงทะเลคิดเป็น 60% ของขยะ ในทะเลทั้งหมด โรงแรมริมทะเลหลายโรงแรมทั่วโลกเกิดไอเดียขึ้นมา สร้างถังขยะรูปปลาโดยใช้ชื่อว่า "Goby The Fish" เพื่อสะท้อนปัญหา ขยะบนชายหาดที่จะไหลลงสู่ทะเล

ช่อง 3 HD33 เวลา 18.20 น. รายการ "เชฟสุดขั้ว ครัว 2 โลก" ความท้าทายใหม่กำลังมาเยือนเชฟมืออาชีพที่เหลือทั้ง 10 เพราะงานนี้พวกเขาต้องพบกับโจทย์การแข่งขัน ที่ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากับวัตถุดิบที่จะมาแบบไม่มีหยุด พร้อมทั้งภารกิจเหนือความคาดหมาย เมื่ออารมณ์ของมนุษย์ ต้องถูกถ่ายทอดผ่านอาหาร เหล่าเชฟจะทำสร้างสรรค์ออกมาเป็นอย่างไร ทีมโลกใดจะกลายเป็นผู้ชนะประจำสัปดาห์ และใครที่จะต้องออกจากการแข่งขัน ติดตามได้

PPTV HD 36 เวลา 09.30 น. "เที่ยวกินกับหมึกแดง" ยอดมนู พาไป "โครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เรียนรู้ การเลี้ยงแพะ การทำนาโยน การเกษตรแบบต่างๆ และงานฝีมือที่เปิดให้คนในชุมชน พาเข้า โรงเพาะเลี้ยงกบ ไปชม ช่วงของดีทั่วถิ่น อ่างทอง โดดเด่นเรื่องการสร้างพระองค์ใหญ่ ทำเมนูสไตล์เชฟหมึกแดง กับวัตถุดิบ "กบ" ในเมนู "กบย่างสมุนไพร"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง