คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวทั่วไป 5 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

AXN HD truevisions 336 เวลา 21.40 น. "The Blacklist Season 7" ปมความลับทั้งหมดจะถูกเฉลยและเปิดหน้ากากตัวจริงของ เรย์มอนด์ เรดดิงตัน ว่าแท้ที่จริงแล้วเขาคือใครกันแน่! รวมถึงปริศนาความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเอฟบีไอสาว อลิซาเบธ คีน (Megan Boone) โดยภาคต่อนี้จะดำเนินเรื่องต่อจากภาคที่แล้วเมื่อ เรย์มอนด์ เรดดิงตัน ถูก แคททารีนา (ลอตเต้ เวอร์บีค) ใช้ไซริงค์ฉีดยาแทงเข้าที่ตัวเขาก่อนที่จะล้มลงหมดสติไป กลายเป็นปมที่ผู้ชมต่างตั้งคำถามว่าทั้งคู่นั้นมีเบื้องหลัง อะไรซ่อนอยู่ และตัวตนที่แท้จริงของ เรย์มอนด์ เรดดิงตัน คือใครกันแน่?

Workpoint 23 เวลา 08.30 น. รายการ "หนีเที่ยวกัน"พิธีกรสายลุย จิ๊บปกฉัตร พาไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ชมเรือนไทยอายุกว่า 50 ปี แต่ไม่ใช่แบบ ที่คุ้นตา เพราะเต็มไปด้วย ความชิค ผสมผสาน ความโมเดิร์นกับสไตล์ไทยๆ

ช่อง 8 (27) เวลา 10.20 น. รายการ "ครัวลั่นทุ่ง"พิธีกร เอ-ไชยา มิตรชัย ชวนสาวอารมณ์ดี๊ดี ใบเฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์มาฝึกปรือฝีมือทำกับข้าว เข้าครัว พาไปบุกตามหาวัตถุดิบชั้นเยี่ยม "กระเจี๊ยบเขียว" ที่สวนกระเจี๊ยบเขียว พี่สมเกียรติ จ.นครปฐม ก่อนเริ่มลงมือปรุงแต่ง หั่นวัตถุดิบ "กระเจี๊ยบเขียว" เพื่อเตรียมทำแกงกะหรี่กระเจี๊ยบเขียวปลาอินทรี และกระเจี๊ยบเขียวผัดเกลือ ที่สาวใบเฟิร์นตั้งใจโชว์ลีลาเสน่ห์ปลายจวักบรรจงปรุงเมนูอาหารชั้นเลิศด้วยตัวเอง

MONO29 เวลา 16.45 น. ซีรี่ส์ "ชี.ล.ด์. ทีมมหากาฬ อเวนเจอร์ส ปี 5 (Marvel's Agents of S.H.I.E.L.D. S.5)" ตอนแรก "โคลสัน" และทีมพบว่าตัวเอง ติดกับยานลึกลับในอวกาศ และนั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ ฝันร้ายที่จะมาถึง เวลา 18.00 น. ภาพยนตร์ "ผีชีวะ 6 อวสาน ผีชีวะ (Resident Evil 6 : The Final Chapter)" เมื่อเผ่าพันธุ์มนุษยชาติได้ดำเนินมาถึงปลายทาง ของการดำรงอยู่ "อลิซ" จึงเป็นความหวังเดียว ที่จะต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ต่อไป เธอต้องย้อนกลับสู่จุดเริ่มต้นของหายนะ ณ เมืองแรคคูนซิตี้ เมื่อ อัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น กำลังรวบรวมกำลังพล เพื่อกำจัดมนุษยชาติผู้เหลือรอดให้สิ้นซาก เธอจึงต้องผนึกกำลังกับมิตรเก่าและสหายใหม่ เพื่อต่อสู้กับศึกสองด้านเวลา 22.25 น. ซีรี่ส์ "สาวน้อยจอมพลัง ปี 4 (Supergirl S.4)" ตอนแรก กลับมาอีกครั้งกับซูเปอร์ฮีโร่หญิง "ซูเปอร์เกิร์ล" กับภารกิจ ปกป้องเมือง ในทันทีที่เธอรู้ว่าลูกน้องของ "แคดมัส" พยายามจะลอบสังหารผู้นำมนุษย์ต่างด้าว จึงรีบขัดขวางทันที แต่ทว่าการต่อสู้ของพวกเขากลับกลายเป็นสิ่งที่น่ากลัวกว่าที่เธอคิด

ไทยรัฐทีวี 32 เวลา 13.00 น. รายการ "คนมันส์พันธุ์อาสา" พาติดตามภารกิจอาสาสร้างถังขยะ ให้ท้องทะเล ณ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี อ.เมือง จ.กระบี่ ปัญหาขยะเป็นประเด็นที่มีความสำคัญที่ทั่วโลกให้ความสนใจและร่วมกันรณรงค์เก็บขยะกันอยู่ทั่วทุกที่ แต่การสร้างจิตสำนึกให้คนหันมา เห็นความสำคัญมากยิ่งขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ ยิ่งกว่า ซึ่งประเทศไทยถือเป็นประเทศอันดับ 6 ที่สร้างขยะพลาสติกในทะเลมากที่สุดในโลก โดยจีน อินโดฯ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทย รวมกันทิ้งขยะลงทะเลคิดเป็น 60% ของขยะ ในทะเลทั้งหมด โรงแรมริมทะเลหลายโรงแรมทั่วโลกเกิดไอเดียขึ้นมา สร้างถังขยะรูปปลาโดยใช้ชื่อว่า "Goby The Fish" เพื่อสะท้อนปัญหา ขยะบนชายหาดที่จะไหลลงสู่ทะเล

ช่อง 3 HD33 เวลา 18.20 น. รายการ "เชฟสุดขั้ว ครัว 2 โลก" ความท้าทายใหม่กำลังมาเยือนเชฟมืออาชีพที่เหลือทั้ง 10 เพราะงานนี้พวกเขาต้องพบกับโจทย์การแข่งขัน ที่ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากับวัตถุดิบที่จะมาแบบไม่มีหยุด พร้อมทั้งภารกิจเหนือความคาดหมาย เมื่ออารมณ์ของมนุษย์ ต้องถูกถ่ายทอดผ่านอาหาร เหล่าเชฟจะทำสร้างสรรค์ออกมาเป็นอย่างไร ทีมโลกใดจะกลายเป็นผู้ชนะประจำสัปดาห์ และใครที่จะต้องออกจากการแข่งขัน ติดตามได้

PPTV HD 36 เวลา 09.30 น. "เที่ยวกินกับหมึกแดง" ยอดมนู พาไป "โครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เรียนรู้ การเลี้ยงแพะ การทำนาโยน การเกษตรแบบต่างๆ และงานฝีมือที่เปิดให้คนในชุมชน พาเข้า โรงเพาะเลี้ยงกบ ไปชม ช่วงของดีทั่วถิ่น อ่างทอง โดดเด่นเรื่องการสร้างพระองค์ใหญ่ ทำเมนูสไตล์เชฟหมึกแดง กับวัตถุดิบ "กบ" ในเมนู "กบย่างสมุนไพร"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ