คอลัมน์NAEWNA FOOD REVIEW: 9 วันช่วงเทศกาลเจกับเมนูสร้างสรรค์ห้องอาหารในโรงแรมชั้นนาทั่วกรุงเทพฯ

ข่าวบันเทิง 5 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โดย ธนเดช อิงคภัทรางกูร

กลับมาพบกันอีกครั้งในวันเสาร์สุดสัปดาห์กับคอลัมน์ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว" ที่จะคอยสรรหาเมนูจานเด็ด พร้อมโปรโมชั่น พิเศษ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบก่อนใคร และในสุดสัปดาห์นี้ ยังคงเอาใจผู้อ่านที่ชื่นชอบบรรยากาศของห้องอาหารโรงแรม ขาประจำ ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้วกับช่วง "เทศกาลเจ" ประเพณี ถือศีลกินผัก ที่จัดมาตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา- วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2562 นี้ จึงขอพาผู้อ่านร่วมสืบสานเทศกาลแห่งความงดงามตามตำนานจีน ไปพบกับหลากหลายเมนูอาหารเจที่ไม่จำเจ เลือกสรรได้หลากหลายตามความต้องการ ทั้งแบบ อลาคาร์ทเมนู เซตเมนู หรือบุฟเฟ่ต์ จาก 9 ห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ เริ่มต้นกันที่

โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ นำเสนอหลากหลายเมนูอาหารเจรสเลิศ อาทิ ติ่มซำเจ, ขนมจีบเจ, ฮะเก๋าเจ, ซาลาเปาหมูแดงเจ, เผือกทอดเจ, เปาะเปี๊ยะเจ, ผัดโหงวก๊วยเจ, ผัดหมี่เจ ฯลฯ และยังมีเซตเมนูเจสำหรับ 10 ท่าน ในราคาเซตละ 8,490 บาท++ ที่ห้องอาหารจีน "ฟุกหยวน" นอกจากนี้ ยังมีบุฟเฟ่ต์อาหารเจ อาทิ เมนูเต้ากระดานอบวุ้นเส้น, ซุปเต้าหู้เห็ดหอมน้ำแดง, ต้มยำกุ้งเจ, กุ้งเจผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ฯลฯ ในราคาท่านละ 450 บาท++ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ระหว่าง วันที่ 29 ก.ย.-7 ต.ค. ที่ห้องอาหารนานาชาติ "92 คาเฟ่" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-6414777

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ นำเสนออาหารเจเพื่อสุขภาพหลากหลายเมนูเลิศรส ที่รังสรรค์ขึ้นจากประสบการณ์ทางด้านการปรุงอาหารจากครัวจีนกว่า 40 ปี อาทิ เต้าหู้ทอดพริกเกลือ, ซุปมรกตเต้าหู้, ถั่วหวานผัดกานาไฉ่ และอาหารจีนแนะนำอีกมากมายกว่า 18 รายการ ในราคาเริ่มต้นที่จานละ 220 บาท++ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ที่ห้องอาหารจีน "แชงพาเลซ" นอกจากนี้ยังมีอาหารเจเพื่อสุขภาพแสนอร่อยมากกว่า 20 ชนิด อาทิ ต้มยำเจ สูตรต้นตำรับ, เปาะเปี๊ยะไส้เผือกกรุบกรอบ, แกงเขียวหวานเจ, ข้าวผัดสับปะรด, ผัดผักรวมอันเลื่องชื่อ ฯลฯ เฉพาะมื้อกลางวัน ในราคาท่านละ 1,200 บาทสุทธิ เด็กอายุ 6-11 ปี ลด 50% วันนี้-7 ต.ค. ที่ห้องอาหาร "เน็กซ์ทู คาเฟ่" สอบถามและสำรองที่นั่ง โทร.02-2367777, 02-2369952

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ นำเสนอเมนูเจยอดนิยมที่มีรสชาติแสนอร่อย คัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่โดยเชฟใหญ่ชาวฮ่องกง อาทิ เต้าหู้ทอดพริกเกลือเจ, เปาะเปี๊ยะรังนกเจ โดยรังนกที่นำมาปรุงอาหารเป็นรังนกจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งรังนกที่ดีที่สุดของประเทศไทย เพื่อให้ร่างกายดูดีจากภายในสู่ภายนอก และ ยังช่วยให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่รักและดูแลในสุขภาพ สุขทั้งสภาพกายและสภาพใจ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ที่ห้องอาหารจีน "ไดนาสตี้" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-5411234 ต่อ 4272

โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ นำเสนออาหารเจต้นตำรับหลากหลายเมนู ที่ถูกคัดสรรปรุงแต่งอย่างพิถีพิถันถูกต้องตามหลักอาหารเจให้รสชาติอร่อยแบบคลีนๆ เพียบพร้อมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร อาทิ เต้าหู้อรหันต์, ซุปรากบัวน้ำใส, มะเขือยาวทรงเครื่อง, ผัดโหงวก๊วย, ขนมจีบเจ, ฮะเก๋าเจ ฯลฯ ที่ห้องอาหารจีน "เดอะ มัลเบอร์รี่ ไชนิส คิวซีน" นอกจากนี้ยังมีบุฟเฟ่ต์อาหารเจ อิ่มอร่อยสุดคุ้ม ในราคาท่านละ 300 บาทสุทธิ วันนี้-7 ต.ค. ที่ห้องอาหารนานาชาติ "เดอะ เบอร์เคลีย์ ไดนิ่ง รูม" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-3099999 ต่อ 3143

โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ นำเสนอหลากหลายเมนูเจคุณภาพ รับประทานได้ทุกวันไม่มีซ้ำ ทั้งเมนูติ่มซำเจมื้อกลางวัน ที่ยกทัพติ่มซำ ทั้งขนมจีบ, ฮะเก๋า, ซาลาเปา ฯลฯ และเมนูตามสั่งเจ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยรสชาติคุ้นเคยอย่างผัดกะเพราะเจ หรืออาหารจีนจานเด็ดอย่าง เป๋าฮื้อเจี๋ยนน้ำแดงเจ เมนูแนะนำซีฟู้ดเจผัดเสฉวนและปลาหิมะเจเกี๊ยมบ๊วยรสเด็ด และเมนูอาหารชุดเจ ที่มีให้เลือกถึง 2 เชต สำหรับ 10 ท่านต่อโต๊ะ ในราคาเซตละ 4,400 บาท++ ครบทั้งเมนูออร์เดิร์ฟ จานหลัก จนถึงของหวาน ทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ วันนี้-7 ต.ค. ที่ห้องอาหาร "เรือนต้น คอฟฟี่ช็อป" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2337060 ต่อ 5103

โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ นำเสนออาหารเจที่มีชื่อเสียงสไตล์จีนแบบต้นตำรับ ทั้งในแบบเมนูให้เลือกสรร หรือแบบโต๊ะจีน อาทิ ออร์เดิร์ฟเจ, ซุปหูฉลาม น้ำแดง, เต้าหู้จักรพรรดิ, เป๋าฮื้อเจี๋ยนก้านคะน้า, กุ้งผัดซอสพริกสดเสฉวน, ปลาเผือกเทวดาซอสเปรี้ยวหวาน, ผัดห้าเทพธิดา, ข้าวอบเผือกทรงเครื่อง, บะหมี่หวานเอมเพรส ฯลฯ ชุดโต๊ะจีน 14 รายการ สำหรับ 8-10 ท่าน ในราคาชุดละ 10,005 บาทสุทธิ หรือ จะเลือกแบบรายเมนูได้ตามที่ต้องการ ที่ห้องอาหารจีน "ดิ เอมเพรส" นอกจากนี้ ยังมีรายการอาหารเจ ในรูปแบบอาหารที่คุ้นเคย ทั้งในเรื่องของรสชาติ ตามแบบฉบับดั้งเดิม ทั้งยังได้บุญกันถ้วนทั่ว อิ่มอร่อยทั้งกายและใจ อาทิ ข้าวหมกแกะ ราคา 318 บาทสุทธิ, ข้าวเนื้อตุ๋น ราคา 259 บาทสุทธิ, ข้าวมันไก่ ราคา 224 บาทสุทธิ, ปลาหิมะอบเต้าเจี้ยว ราคา 259 บาทสุทธิ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ วันนี้-30 ต.ค. ที่ห้องอาหาร "ปริ๊นเซส คาเฟ่" สอบถามและสำรองที่นั่ง โทร.02-2813088 ต่อ 129, 147-148

โรงแรมรอแยลเบญจา นำเสนออาหารเจหลากหลายเมนู อาทิ เปาะเปี๊ยะเห็ดเข็มทอง, โปรตีนเกษตรผัดพริกขิง, ยำวุ้นเส้นเจ, และอื่นๆ อีกมากมาย ในมุมบุฟเฟ่ต์อาหารเจทุกมื้อกลางวันที่จะ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเมนูไม่ซ้ำตลอดเทศกาล อิ่มบุญอิ่มท้องในราคา ท่านละ 354 บาทสุทธิ วันนี้-8 ต.ค. ที่ห้องอาหาร "เบญจมาศ" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-6552920 ต่อ 4114-5

โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ นำเสนอเมนูอาหารเจที่หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ครัวจีนคนใหม่ พิถีพิถันในการ คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี เพื่อรังสรรค์เมนูอาหารเจสไตล์จีนกวางตุ้ง คลาสสิก ปรุงพร้อมเสิร์ฟสำหรับทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ อาทิ หน่อไม้ฝรั่งผัดแปะก๊วยเม็ดเก๋ากี้, ฉ่อยใจ๋ผัดเห็ดเข็มทองซอสเห็ด, ข้าวผัดผักเสฉวน และอีกหลากหลายเมนู ในราคาเริ่มต้น ที่เมนูละ 238 บาท++ วันนี้-7 ต.ค. ที่ห้องอาหารจีน "เฟยยา" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-1255030

โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ นำเสนอหลากหลายเมนู อาหารเจจานเด็ด ที่ปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี มากด้วย คุณค่าทางโภชนาการ เริ่มต้นกันด้วยเมนูที่จะขาดไม่ได้ในเทศกาลนี้ อย่างผัดหมี่ซั่วเจ, ซุปเยื่อไผ่เจ, ผัดผลไม้ 5 ชนิดเจ ต่อด้วย เมนูสลัดเต้าหู้ทรงเครื่องอิตาเลี่ยนซอสเจ, แซนด์วิชเต้าหู้ซอสงาเจ เป็นความอร่อยสไตล์ยุโรป และสำหรับสายเฮลตี้ ขนมเบื้องญวนเจ, เฝอเจ, ข้าวเกรียบปากหม้อเจ ปิดท้ายมื้อหนักด้วยของหวาน อย่างขนมปังไส้ถั่วเหลืองเจ, ขนมปังไส้เห็ดเจ, พายผักโขมเจ ฯลฯ ที่ห้องอาหารจีน "เดอะ เกรทวอลล์", ห้องอาหารนานาชาติ "ทิโวลี่ คอฟฟี่ช็อป", ห้องอาหารเวียดนาม "ไซ่ง่อน" และ "เอเชีย เบเกอรี่" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2170808

ร่วมทาบุญเสริมสร้างบารมี ถือศีลกินเจ ละเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ เพื่อสุขภาพที่ดี ด้วยหลากหลายเมนูเจน่าทาน อิ่มท้องพร้อมอิ่มบุญตลอดเทศกาลนี้ ไปกับ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว"

บรรยายใต้ภาพ

โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ ห้องอาหาร "ฟุกหยวน"

โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำห้องอาหาร "เดอะ มัลเบอร์รี่ ไชนิส คิวซีน"

โรงแรมรอแยลเบญจาห้องอาหาร "เบญจมาศ"

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ห้องอาหาร "แชงพาเลซ"

โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพ ห้องอาหาร "เรือนต้น"

โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ห้องอาหารจีน "เฟยยา"

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ ห้องอาหาร "ไดนาสติ้"

โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ ห้องอาหาร "ดิ เอมเพรส"

โรงแรมเอเชีย กรุงเทพห้องอาหารจีน "เดอะ เกรทวอลล์"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ