คอลัมน์คุณแหนกอสซิป

ข่าวบันเทิง Saturday October 5, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เกษียณแล้วไม่ได้อยู่บ้านเฉยๆ ดร.วิจารย์ สิมาฉายา อดีตปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯได้ใช้ความรู้ความสามารถที่มีอยู่มากล้น ทำประโยชน์เพื่อสังคมส่วนรวม โดยเกษียณปุ๊บก็มีงานรอปั๊บ คือได้นั่งเก้าอี้ President สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย แถมด้วย เป็นอนุกรรมาธิการสิ่งแวดล้อม วุฒิสภาอีก ตำแหน่งหนึ่งด้วย...

แรกๆ ก็กลัวเหงาหลัง เกษียณ อดีตผอ.ผู้ดูแลรับผิดชอบเวลามีผู้ร้องทุกข์ เรื่องสารพิษมาทิ้งตรงนั้นตรงนี้ สุเมธา วิเชียรเพชร ยามเกษียณจริงกลับผิดคาด เพราะต้องไปเป็นวิทยากรอบรมให้ความรู้ทีมกู้ภัยทางด่วนพิเศษหลายรุ่น ชุลมุนกับงานจน สะกดคำว่า "เหงา" ไม่เป็นเลย...

เกษียณ แล้วเหมือนกัน สาวิตรี ศรีสุข ไปชมคอนเสิร์ต SHOWN MANDES ฉลองการกลับมาเป็นสาว และมีอิสระอีกครั้ง...

ดีใจด้วยกับหนุ่ม(เหลือ) น้อย อสมท วิโรจน์ ประกอบพิบูล แมสคอม มช. รหัส 19 เป็นน้องนุชสุดท้องของเพื่อนๆ ที่เพิ่งเกษียณสุขในปีนี้ ขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ แก่ นำไป 2-3 ปี.เจ้าตัววางแผนท่องเที่ยวอย่างที่ชอบ ประสาคนโสด 100%...

ขอแสดงความ ยินดีกับ เจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ที่ได้รับแต่งตั้ง ให้เป็น ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ 1 ต.ค. 2562.ท่านผู้ว่าฯเชียงใหม่คนใหม่เป็น สิงห์ขาว 14 ศิษย์เก่า รัฐศาสตร์ มช.รหัส 21 ...

ปลาบปลื้มไปกับข่าวในวงการการศึกษา เมื่อนักศึกษาเก่าคณะการสื่อสารมวลชน มช. รศ.ดร.สุกัญญา บูรณเดชาชัย รหัส 22 ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รองอธิการบดี ฝ่ายอำนวยการและสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยบูรพา ส่วนพี่เก่าอีกคน ดร.รดี ธนารักษ์ รหัส 37 ได้รับแต่งตั้งเป็น รองอธิการบดีมหาวิทยาลัย ราชภัฏอุตรดิตถ์...

วันก่อนไปร่วมงานที่ คณะการสื่อสารมวลชน มช. ศักดิ์ชัย สินธุวงศ์ดีใจที่ได้พบกับ ปลัดกรุงเทพมหานคร ศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ซึ่งได้รับเลือกเป็นศิษย์เก่าดีเด่น ของคณะ เข้ามาทักทายในฐานะเพื่อนร่วมรุ่น (หลังจากไม่ได้พบกันมาเกือบ 40 ปี) และที่ดีใจ เพราะท่านปลัดฯเหมือนเดิมเมื่อสมัยเรียน ทุกประการ ไม่ว่าจะเป็น รูปร่าง หน้าตา หรือสำนวน คำพูดคำจา..เหมือนสตัฟฟ์ไว้ยังไงยังงั้น. "เพื่อนก็คือเพื่อน" มิตรภาพอยู่ยั้งยืนยงนิรันดร์กาล ขณะที่ "หัวโขน" อยู่ไม่นานเกษียณแล้วก็ต้อง ถอดออก...

อ.สุคนธ์ สงวนพันธุ์ วัย 90 ปี ต้นๆ และ อ.ระเบียบ จรรยา วัย 80 ปีกลางๆ ปลาบปลื้มใจเป็นที่ยิ่ง เมื่อศิษย์วัดสุทธิวรารามรุ่น ธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ชาติชาย อัครวิบูลย์ วันชัย สุทิน และ เกษม เกษมปัญญาจัดงานแสดงมุทิตาจิตให้ งานจัด 17 ต.ค.18.00 น. ณ ห้องวีไอพี 2 สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีรังสิต...

ใครอยู่รุ่นศิษย์กตัญญูกลุ่มนี้ โปรดมาขานชื่อให้ครบครัน...

ก่อนที่ผู้คนจะลืมเหตุการณ์วันมหาวิปโยค 14 ตุลา 16.มีการจัดกิจกรรมช่วงเช้า 14 ต.ค. ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว มีพิธี 3 ศาสนา พุทธ คริสต์ อิสลาม วางพวงมาลา ปาฐกถาหัวข้อ "นิติรัฐและนิติธรรมกับระบอบประชาธิปไตยไทย" โดย รศ.ดร.กิตติศักดิ์ ปรกติ จาก มธ. ปัจฉิมกถา โดย นพ.วิชัย โชควิวัฒน ประธานมูลนิธิ 14 ตุลา. เชิญผู้เกี่ยวข้องทั้งกายและใจร่วมงานกันอย่าง พร้อมเพรียง...

แก้ข้อผิดพลาด ฉัตราวดี เลิศไพรวัน บอกลูกสาวที่ป่วยและเสียชีวิตเป็นลูกสาวคนเล็กมิใช่คนโต ซึ่งไปทำงานที่แอลเอ นานหลายปีแล้ว...

ช่วงนี้ ศิริพร จันทรางศุ กังวลอาการป่วยของมารดาเป็นยิ่งนัก รอผลยาฆ่าเชื้อลอตใหม่ที่แพทย์รพ.ตากสินรักษาอยู่อย่าง ต่อเนื่อง...

เที่ยวในประเทศมามากแล้ว ปณิดา กัลยาณประพฤทธิ์ มีแผนโกอินเตอร์ ด้วยทริปไปจอร์เจียในเร็วๆ นี้...

เทศกาลกินเจ ปีนี้ จิตรา ก่อนันทเกียรติ ไปกินไกลถึงฮ่องกง ดังเช่นที่เคยปฏิบัติมาทุกปี เจ้าตัวบอก ไม่กลัวม็อบที่นั่น.ช่างกล้า!!...


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ