คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 6 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

True4U 24

เวลา 13.30 น. รายการ "ดิเอ็กซ์คลูซีฟ- The Xclusive" แพนเค้ก- เขมนิจ จามิกรณ์ จะพาไปตะลุยใน รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า (Resorts World Sentosa Singapore) ทั้งสวนสนุก Universal Studios Singapore แห่งแรก และแห่งเดียวในเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยว 7 โซน และเครื่องเล่น 24 รายการ รวมทั้งมี Battlestar Galactica รถไฟเหาะตีลังการางคู่ที่สูงที่สุดในโลก, S.E.A. Aquarium ที่ Resorts World Sentosa Singapore เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดเอเชียตะวันออก เฉียงใต้ ไปทำกิจกรรมต่อกับ Dolphin Island ที่นี่เขามีโปรแกรมให้ เราได้เล่นและได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลมาแบบใกล้ชิด

MONO29

เวลา 11.25 น. ภาพยนตร์ "X-เมน รุ่น 1 (X-Men : First Class)" แรกเริ่มความเป็นมาของสงครามเย็นที่ถูกซ่อนเร้น และโลกของเราที่อยู่ภายใต้เหตุการณ์ที่อาจเกิดสงครามนิวเคลียร์ล้างโลก เมื่อมีการ ค้นพบและควบคุมรุ่นหนึ่ง จนมีพลังอำนาจที่น่ากลัว เหล่าสมาชิก ก่อตัวกันขึ้นเพื่อสร้างสงครามนิรันดร์กาลระหว่างฮีโร่และเหล่าร้ายของโลก

เวลา 18.00 น. ภาพยนตร์ "ชั่วโมงระทึกฝ่าวิกฤติทะเลเดือด (The Finest Hours)" เรื่องจริงของเหล่าวีรบุรุษนักกู้ภัย ที่ช่วยคนจากเหตุการณ์เรือล่มครั้งสำคัญในปี 1952 มีพายุลูกใหญ่พัดเข้าสู่ นิวอิงแลนด์ เรือบรรทุกน้ำมัน เอสเอส เพนเดิลตัน ได้รับความเสียหาย ลูกเรือติดอยู่ในนั้น 33 ชีวิต "พันจ่าแดเนียล คลัฟฟ์" นายสถานีหน่วยป้องกันชายฝั่งอเมริกาในชาธามตัดสินใจส่งเรือกู้ชีพออกไป มุ่งหน้าออกสู่ทะเลกว้าง แม้จะรู้ว่าอาจจะเอาชีวิตไปเสี่ยงภัย และ มีโอกาสรอดกลับมาเพียงน้อยนิดก็ตาม

เวลา 22.40 น. ซีรี่ส์ "สาวน้อยจอมพลัง ปี 4 (Supergirl S.4)" ตอนที่ 2 เมื่อการ เปิดเผยที่น่าตกตะลึงนำมาสู่ความโกลาหลแก่เมืองเนชั่นแนลซิตี้ "ซูเปอร์เกิร์ล" ออก เดินทางเพื่อจับตัว "เมอร์ซี่ เกรฟ"

MCOT HD 30

เวลา 14.00 น. รายการ "Superboy Project Presented by GSB" สัปดาห์ที่ 3 กับ โจทย์ TRIO SHOW ที่จะต้องมาทำโชว์ร่วมกับ Big Boy ประจำรายการ อย่าง 5 หนุ่ม SBFIVE บาส, คิมม่อน, เต้, คอปเตอร์ และ ตี๋ และ Guest Hunter เต๋า- เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ร่วมโชว์กับ 2 Boys ลุ้นไปกับคอมเมนต์จาก 2 Hunter โอ๋ Starhunter และ พชร์ อานนท์ ว่าจะดุเด็ดเผ็ดมันส์ โชว์ของทีมไหน โดนใจมากที่สุดต้องรอชม

ไทยรัฐทีวี 32

เวลา 13.30 น. รายการ "คนบันดาลไฟ" รพ.จะนะ โรงพยาบาลบันดาลไฟ เมื่อหลังคาโรงพยาบาลจะนะ อ.จะนะ จ.สงขลา ถูกเปลี่ยนให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งถือเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกๆ ในประเทศไทยที่ติดตั้ง แผงโซลาร์เซลล์จำนวน กว่า 200 แผง สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากถึง 73 กิโลวัตต์ และประหยัดค่าไฟฟ้าให้กับโรงพยาบาลได้ถึงปีละ 500,000 บาท ยาวนาน 25 ปี นี่อาจจะเป็นประโยชน์โดยตรง และเป็นความคุ้มทุนที่ได้รับจากการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ แต่สำหรับแนวคิดของ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ หลังคาโซลาร์เซลล์แห่งนี้ไม่ได้ เพียงแค่ผลิตกระแสไฟฟ้า แต่นี่คือต้นแบบในการใช้พลังงานทางเลือก โดยสร้างการมีส่วนร่วมและสร้างความตระหนักรู้ เพื่อการใช้พลังงานสะอาดอย่างยั่งยืน

ช่อง 3 HD 33

เวลา 12.15 น. รายการ "ศึก 12 ราศี" ใครที่ได้เจอ "หม่อมเอ็ม" ช่วงนี้ บอกได้เลยว่าต้องเหลียวหลัง เพราะตั้งแต่ไปผ่ากรามมาดูหล่อเหลาขึ้น แถมโดนรุมทายว่าเป็นราศีที่ทำศัลยกรรมแล้วปัง ลุ้นกันว่าใช่รึเปล่า??

ช่อง 7HD 35

เวลา 20.30 น. ซีรี่ส์สุภาพบุรษจอมโจร เรื่อง "มธุรสโลกันตร์"ลำเจียก(พิม- พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ต้องทำตามคำสั่งของ เสือผัน(วิทย์-ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) หัวหน้าชุมโจรภูพยัคฆ์ ที่อยาก ให้เพชรน้ำผึ้งมีลูกกับ ภูผา ลำเจียกเลยวางแผน ให้เพชรน้ำผึ้งกินยาปลุกอารมณ์ และหลอกให้อาบน้ำว่านสมุนไพร เพื่อจะได้มีลูกกับภูผาเร็วๆ โดยมี พิกุล (ฟิล์ม-ฉัตรดาว สิทธิผล)เป็นลูกมือ แต่พอ กระเช้า (สา-อนิสา นูกราฮา) คนรักเก่าของภูผารู้ ก็เลยขัดขวางเข้ามาตบตีทำร้ายเพชรน้ำผึ้งจนน้ำกระจาย เปียกปอนกันถ้วนหน้า


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ