โตโยต้าซีเนียร์แชมเปี้ยนชิพ

ข่าวกีฬา 6 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย (เอสพีจีเอ) จัดแถลงข่าว การแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "โตโยต้า ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นทัวร์นาเมนท์ให้บรรดาโปรรุ่นครูได้มีแมทช์แข่งขัน พร้อมพบปะสังสรรค์ งานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก พลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานสหพันธ์สมาคมกีฬาแห่งชาติ และรองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เดินทางเป็นประธานในงาน พร้อมทั้ง นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย และ สุชญา เชียรแกล้วกล้า ผู้จัดการแผนกการบริหารรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าว พร้อมทั้งสักขีพยานในการมอบเงินรางวัลสนับสนุนการแข่งขันจำนวน 1 ล้านบาท บรรยายใต้ภาพ

พลตรีอินทรัตน์เผยว่า "นับเป็นเรื่องที่ดีที่ทางสมาคมได้จัดให้มีการแข่งขันดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นเหมือนการได้พบปะสังสรรค์ และได้มีแมทช์การแข่งขันให้กับบรรดา นักกอล์ฟรุ่นอาวุโสที่เคยสร้างคุโณปการให้กับวงการ ซึ่งขอชื่นชมการทำงานของสมาคมที่ใส่ใจกับบรรดานักกอล์ฟรุ่นอาวุโสเหล่านี้"

ด้านนายกฯสุทินเผยว่า "เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่การแข่งขันครั้งนี้ทางสมาคมได้รับการสนับสนุนจาก โตโยต้า ทั้งนี้ทางสมาคมก็ได้มีการจัดการแข่งขัน มาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าช่วงนี้สภาพเศรษฐกิจ จะมีปัญหาฝืดเคือง แต่ก็ยังคงมีแสงสว่าง ที่ปลายอุโมงค์ ที่มีผู้สนับสนุนใจดีเข้ามา และเชื่อมั่นใจในปีหน้าเราจะมีแมทช์การแข่งขันอย่างแน่นอน"

การแข่งขันรายการนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย (เอสพีจีเอ) ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมกับ ผู้สนับสนุนอื่นอย่าง บาวเออร์, เอ็มเค เรสเตอรองส์, บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด, ล็อกซเล่ย์, ไม้กอล์ฟยี่ห้อ บิ๊กแบงค์ และสนาม อาทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จัดการแข่งขัน โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 ต.ค.นี้ ณ สนาม อาทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท โดยจะแข่งขันในแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม โดยหลังจากจบ 2 วัน 36 หลุมจะมีการตัดตัวที่อันดับ 60 หรือเสมอ

สุชญา เชียรแกล้วกล้า ผู้จัดการแผนกการบริหารรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มอบเงินสนับสนุนรางวัลแข่งขันกอล์ฟ "โตโยต้า ซีเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ให้กับ สุทิน ดรุนโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย เมื่อวันที่ 4 ต.ค.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ