การ์ตาราโร่แรงคว้าโพลโพซิชั่นที่1ไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์

ข่าวกีฬา 6 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะผู้บริหารกระทรวงได้ลงพื้นที่ ตรวจสภาพความเรียบร้อยก่อนการแข่งขัน พีทีทีไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์ผลปรากฏว่า ทุกอย่างพร้อม 100% สำหรับการแข่งขัน รอบควอลิฟายด์ลงจับเวลาในช่วงบ่ายวันที่ 5 ต.ค. เพื่อกำหนดกริดของนักแข่งแต่ละทีมแต่ละคนที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์ นั้น ปรากฏว่า

สนามที่ 15 นั้นขุนพลนักบิด ยามาฮ่า พาเหรดเข้าไปสู่รอบควอลิฟายด์ 2 อย่างพร้อมหน้า หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบการซ้อม ภายใต้รถแข่งยามาฮ่าวายแซดอาร์-เอ็มวันโดยเมื่อผ่าน รอบควอลิฟายด์ 2 เป็น ฟาบิโอ การ์ตาราโร่ หมายเลข 20 รุกกี้ ชาวฝรั่งเศส สังกัด ปิโตรนาส ยามาฮา เอสอาร์ที ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ซิ่งทำเวลาคว้าโพลโพซิชั่น พร้อมทำสถิติใหม่ที่ สนามช้าง ด้วยเวลาดีที่สุด 1.29.719 นาที ตามมาด้วย มาเวอริค บีญาเลส หมายเลข 12 ดาวบิดสแปนิช สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ในกริดที่ 2 สร้างโอกาสคว้าชัยให้กับตนเองและต้นสังกัดในเกม รอบชิงชนะเลิศ รวมทั้ง ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ หมายเลข 21 จากทีม ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ที่ประจำการในกริดที่ 4 ขณะที่ วาเลนติโน่ รอสซี่ หมายเลข 46 ดาวบิดสังกัด มอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 9 โดยเต็งแชมป์โลก ปีนี้ มาร์ค มาร์เกวซ ชาวสเปน ทีมรถฮอนด้า นั้นได้รับกริดที่ 3

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ รุ่นโมโตจีพี มีคิวลงดวลความเร็วในวันที่ 6 ต.ค. ออกสตาร์ทเวลา 14.00 น. โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามและให้กำลังใจนักบิดยามาฮ่าที่ Facebook : Yamaha Society Thailand


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ