คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 9 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

GMM 25 เวลา 21.25 น. ละคร "แม่มดเจ้าเสน่ห์" เห็นเป็นสาวแกร่ง...แก่นแก้วไม่น่าเชื่อว่า น้ำฝน (แจน-พลอยชมพู ศุภทรัพย์) จะมีจุดอ่อน จน แทมมี่ (วิว-วรรณรท สนธิไชย) เหวอหนักก็ตอนที่เธอถือชุดเจ้าสาวเดินผ่านแล้วน้ำฝนหวั่นๆ ตอนแรกก็คิดว่าแค่ไม่ชอบหน้ากัน เอ๊ะ! หรือว่ากลัวจิ้งจกก็ไม่ใช่ พอเดินไปใกล้น้ำฝนความลับแตก ฝนกลัวชุด เจ้าสาว!! อ้าวทำไมหยั่งงั้นล่ะน้ำฝนคนเก่งเหตุผล คือ เธอเห็นคนผิดหวังในความรักมาเยอะ ฝังใจว่าชีวิตคู่เป็นเรื่องน่ากลัวเหมือนที่พ่อแต่งงานกับแม่แล้วแม่ก็มาจากไปไม่มีวันกลับ

ช่อง 8 (27) เวลา 18.20 น. ละคร "เพลิงริษยา" แก้ว (โซฟี่-อัปสรสิริ) หงุดหงิดที่ต้องกลับมาดูแล ยายสมพิศ (ต่าย- เพ็ญพักตร์) หลังจาก แม่ชีสร้อย (ทราย เจริญปุระ) กลับวัดไปแล้ว แก้ว กับ เจตต์ (มาร์ค-อภิวิชญ์) พา ยายสมพิศไปหาหมอ และพบว่ายายสมพิศ เป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ต้องรอคิวทำบอลลูน

MONO29 เวลา 07.35 น. ซีรี่ส์ "ปรมาจารย์ตำนานเต๋า (The Taoism Grandmaster)" ในการเดินทางไปเมืองโหล่วหล่าน ของกลุ่มผู้ถูกคัดเลือกไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะต่างก็โดน "ปีศาจมายา" และ "ปีศาจดักฝัน" เข้าสิง ด้าน "จางหลิง" ก็ถูก "ปีศาจจิ้งจอก 9 หาง" ตามมากำจัด จะมีผู้คัดเลือกกี่คนที่สามารถฝ่าอุปสรรคด่านนี้ไปได้

เวลา 15.35 น. ภาพยนตร์ "ภูติจิ๋วจอมซ่าส์ ตามหาซานต้า จอมแสบ (Saving Santa)" เมื่อ "ซานตาครอส" ถูกลักพาตัวไปโดย "เนวิล" ผู้ชั่วร้าย และ "วีร่า" แม่ผู้เจ้ากี้เจ้าการซึ่งเป็นเจ้าของ "บริษัทขนส่งทันใจ" เพราะต้องการความลับว่าซานต้าสามารถส่งของให้เด็กๆ ทั่วโลกได้อย่างไรภายในคืนเดียว! เมื่อเหล่าภูติจิ๋ว นำโดย "เบอร์นาร์ด" ทราบเรื่องจึงวางแผนกันที่จะช่วยซานตาครอสโดยใช้เครื่องมือเดินทางข้ามเวลา ย้อนกลับไปก่อนที่เรื่องราวทุกอย่างจะเกิดขึ้น

เวลา 18.00 น. ภาพยนตร์ "ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ (Thor : The Dark World)" ชนเผ่าโบราณกลับมาเพื่อทำให้จักรวาลให้เข้าสู่ความมืดมิดอีกครั้ง การเผชิญหน้ากับศัตรูที่แม้แต่ "โอดิน" และ "แอสการ์ด" ไม่สามารถรับมือได้ "ธอร์" จึงต้องเสียสละทุกสิ่งอย่างเพื่อปกป้องโลก

ช่อง 3 HD 33 เวลา 20.20 น. ละคร "เพลิงรัก เพลิงแค้น" หลังจากที่ อานิก (ปรมะ อิ่มอโนทัย) ไปบอกกับอาร์ม (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ว่าจะขอรับผิดชอบ ทุกอย่างและขอเลื่อนงานแต่งงานของเขาให้เร็วขึ้น อานิกจึงขอให้ อานนท์ (ชาติชาย งามสรรพ์) ไปสู่ขออันธิกา (ศรีริต้า เจนเซ่น) อย่างเป็นทางการ ฟากของอันธิกา ไม่เต็มใจที่จะแต่งงานกับอานิกอยู่แล้ว และเข้าใจว่าที่อานิกบังคับให้แต่งงานกับตนเป็นแผนของอุรวีด้วย จึงบุกไปหา ยายละม่อม (พิศมัย วิไลศักดิ์) และ ดวงมาลย์ (รัดเกล้า อามระดิษ) ที่บ้านบอกว่าอุรวีมีพฤติกรรมอยากได้ผู้ชายที่ชื่อ อัมพุ (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) จนยอมทำทุกอย่าง ยายละม่อมถึงกับเป็นลม จนอุรวีกลับมาโกรธแค้นอันธิกาอีกครั้งที่ทำให้ครอบครัวเธอเจ็บ

ช่อง 7 HD 35 เวลา 18.50 น. ละคร "สี่ไม้คาน" แก้ว (มะเหมี่ยว-พรชดา) เข้าใจผิดคิดว่า ศรุต (โก้-วศิน) คบแป้ง ทุกคน จับได้ว่า เอ็ม (รุ้ง- รุ้งลาวัณย์) ทำให้แก้วกับ ผกา (ลิเบีย-ณัฐรินทร์) ทะเลาะกัน เป็นแผนของยาย สองพี่น้องคืนดีกัน แก้วคิดจะเอาคืนยาย ครูขวัญห้ามการเอาคืนมันไม่มีจุดจบ ทุกคนตัดสินใจกลับไปคุยกับยายตรงๆ ลำดวน (ตุ๊ก-ดวงตา) อึ้ง! หลานๆ จะไม่ทำตามคำสั่งอีก แถมขู่ถ้าไม่ตกลงจะไม่อยู่บ้านนี้อีก ลำดวนต่อว่า เศรษฐีใหญ่ (ปุ๊-มนตรี) ถึงบ้านเจอ โฉม (เฟิร์น-เกษรา)เสนอวิธีทำให้หลาน ๆ กลับมาเชื่อฟังแลกกับโอกาสกลับมาคุยกับศรุตอีกครั้ง

PPTV HD 36 เวลา 20.15 น. ละคร "ฝ่าดงพยัคฆ์" มยุรี (ริด้า-ฟาริดา) ถูกตราหน้าว่าเป็นลูกสาวพวกค้ายา สันต์ (เหมภูมิภาฑิต) เห็นใจและสงสารพยายามช่วยมยุรี แต่มยุรีก็ไม่ยอมรับความช่วยเหลือใดๆ จากสันต์ ด้าน ภูผา (วินัย ไกรบุตร) ช่วย ภุชงค์ (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ไว้และให้ที่ซ่อนตัว แต่ต้องแลกกับดวงตาหนึ่งข้างของภุชงค์เพื่อเป็นหลักประกันว่าภุชงค์จะไม่ทรยศสมิงดำอีก ภุชงค์ติดต่อกลับไปหามยุรี เล่าให้มยุรีฟังทั้งหมด ภุชงค์แค้นหนัก ให้มยุรีช่วยจัดการกับพวกรวี (แมน-ธกฤษณุ) และล้างเผ่าพันธุ์สมิงให้สิ้นซาก

เวลา 21.35 น. "เที่ยวให้สุด สมุดโคจร" ท่องแดน ในฝัน สัมผัสกลิ่นอายยุโรปโบราณ กับ "จ๊อบ- นิธิ สมุทรโคจร" พานั่ง รถไฟเที่ยวนอกเมือง สโลว์ไลฟ์ท่ามกลางธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิต แบบฟาร์มสเตย์ของคน สวิตเซอร์แลนด์ พร้อมพาเยือนห้องสมุดที่งดงาม และเก่าแก่ที่สุดในโลก อันซีนถิ่นน้ำตกไรน์ น้ำตก ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ