เจ็ตสกีไทยท้าดวลสหรัฐศึกเวิล์ดไฟน่อล2019

ข่าวกีฬา 9 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ความเคลื่อนไหวศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์ ไฟน่อล 2019" ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐ ระหว่างวันที่ 5-13 ตุลาคม ล่าสุดหลังจากทัพนักกีฬาไทยได้ลงซ้อมที่สนามแข่งจริงเป็นวันแรกเมื่อวันที่ 7 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ทุกคนมั่นใจว่าจะทำผลงานได้ดีท้าสู้กับสหรัฐเพื่อทำคะแนนเป็นอันดับ 1 ของโลกในทัวร์นาเมนท์นี้ โดย นายวิรัตน์ ทองใบเพชร เลขาธิการสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ที่เดินทางร่วมชมและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยครั้งนี้ เปิดเผยว่าจากผลงานที่ผ่านมา กีฬาเจ็ตสกีของไทยถือว่าเป็นอันดับ 1 ของโลก ทั้งในแง่ความสำเร็จของนักกีฬาและการจัดการแข่งขัน ดังนั้นในทัวร์นาเมนท์นี้ ทางสมาคมฯจึงตั้งความหวังเอาไว้สูงที่การเป็นแชมป์ถ้วยคะแนนรวมเหมือนทุกครั้งที่เดินทางมาแข่งที่สหรัฐ บรรยายใต้ภาพ

"ทีมเจ็ตสกีของเราเป็นอันดับ 1 ของโลกอยู่แล้ว เราได้แชมป์มากมายในการแข่งขันชิงแชมป์โลกแต่ละครั้ง ครั้งนี้คือศึกเวิลด์ ไฟน่อล รายการชิงแชมป์โลกที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เป้าหมายของเราคือรักษามาตรฐานลุ้นแย่งแชมป์ถ้วยคะแนนรวมกับสหรัฐเจ้าภาพ ซึ่งก็อยู่ที่ว่าชาติไหนจะได้แชมป์ในรุ่นต่างๆมากกว่ากัน นักกีฬาหลายๆ คนอาจจะยังขาดประสบการณ์ในระดับนี้ แต่การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยของเราก็สร้างความแข็งแกร่งได้อย่างดี จากมาตรฐานของเราอย่างน้อยไม่พลาดการติดอันดับ 1 ใน 2 ของโลกแน่นอน ผมขอให้ชาวไทยฝากให้กำลังใจนักกีฬา ทุกคนด้วยครับ" นายวิรัตน์ กล่าว

สำหรับการชิงชัยที่มีตำแหน่งแชมป์โลกในแต่ละรุ่นเป็นเดิมพัน วันแรกวันที่ 8 ตุลาคม จะมีนักกีฬาไทยลงชิงชัย 4 รุ่น มีลุ้นในรุ่นสมัครเล่นและมือใหม่จาก ทวีผล สุขเกษม, สหรัฐ งามสมมิตร, ภานุพันธ์ ดิษฐี, บุ๊ค เสริมสุวรรณ และ นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ

พร้อมลุย : ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทย พร้อมลง แข่งศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการ "การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์ ไฟน่อล 2019" ที่เมือง เลค ฮาวาซู รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐ ระหว่าง วันที่ 5-13 ตุลาคมนี้


เราใช้ cookies เพื่อให้บริการที่ดีขึ้น การใช้เว็บ ryt9.com ต่อหมายถึงคุณได้ยอมรับข้อตกลงการใช้บริการของเราแล้ว