เผยยอดนักกีฬาไทยสู้ซีเกมส์

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 00:00:11 น.

นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดที่จะเดินทาง ไปร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11ธ.ค.ปีนี้ ที่สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ เผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการคัดเลือกชนิดกีฬา นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ประจำทีม เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 8 ต.ค.นั้น ที่ประชุมได้รับทราบรายละเอียด การจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ของฟิลิปปินส์เจ้าภาพ ว่า จะจัดประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬาทั้ง 11 ชาติ ครั้งที่ 3 ในวันที่ 28-31 ต.ค.นี้ ที่โรงแรมเควสท์เมืองคลาร์ค เรียกว่าประชุม Pre-Delegation Registration Meeting ประชุมสรุปข้อมูลนักกีฬารอบแรก โดยนายธนาจะนำคณะไปร่วมประชุมครั้งนี้

สำหรับไทยนั้นมียอดนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวม 1,392 คน ซึ่งเป็นยอดที่มากที่สุดที่เคยส่งนักกีฬาไปแข่งขันในต่างประเทศ ประกอบด้วยหัวหน้าคณะนักกีฬา 1 คน รองหัวหน้าคณะนักกีฬา 4 คน อาตาเช่ 1 คน เจ้าหน้าที่ กองอำนวยการ 25 คน เจ้าหน้าที่ประจำทีมและผู้ฝึกสอน 331 คน แพทย์พยาบาล นักกายภาพ 42 คน และนักกีฬาทุกสมาคม 988 คน วันที่ 15 ต.ค. เจ้าภาพกำหนดจับสลากแบ่งสายกีฬาประเภททีม 10 ชนิดกีฬา ที่โรงแรมโซฟิเทล กรุงมะนิลา

นายธนากล่าวว่าได้ชี้แจงรายละเอียดในการแข่งขันที่เจ้าภาพได้แจ้งมา ซึ่งบางชนิดกีฬามีการเปลี่ยนแปลงเมืองแข่งขัน และวันแข่งขัน ซึ่งได้แจ้งให้ทุกสมาคมรับทราบเพื่อเตรียมการสำหรับการแข่งขัน นอกจากนี้ ได้ชี้แจงกำหนดการเดินทางสำหรับทุกสมาคมให้ได้รับทราบ รวมถึงการป้องกันการใช้ยาต่างๆ เพื่อไม่ให้มีปัญหาเรื่องการใช้สารกระตุ้นทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง