ทัพคาราเต้พร้อมลุยตั้งเป้าคว้า2ทองซีเกมส์

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 00:00:51 น.

"โค้ชบอย" ดุลยรัตน์ รัตนพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการแข่งขัน คาราเต้ ในศึกซีเกมส์ช่วงปลายปีนี้จะมีชิงชนะเลิศกันทั้งหมด 13 เหรียญทอง โดยแบ่งเป็น ร่ายรำ 4 ทอง (บุคคลชาย-หญิง, ทีมชาย-หญิง) และต่อสู้ 9 รุ่น แบ่งเป็นบุคคลหญิง น้ำหนักไม่เกิน 50 กก., น้ำหนักไม่เกิน 55 กก., น้ำหนักไม่เกิน 61 กก., น้ำหนัก 61 กก.ขึ้นไป กับบุคคลชาย น้ำหนักไม่เกิน 55 กก., น้ำหนักไม่เกิน 60 กก., น้ำหนักไม่เกิน 67 กก., น้ำหนักไม่เกิน 75 กก. และน้ำหนัก 75 กก.ขึ้นไป

โดยในครั้งนี้เจ้าภาพได้ตัดต่อสู้ประเภททีมทั้งชายและหญิง กับต่อสู้หญิงรุ่นน้ำหนัก ไม่เกิน 68 กก. กับน้ำหนัก 68 กก.ขึ้นไป มารวมอยู่ในรุ่นน้ำหนัก 61 กก.ขึ้นไป ซึ่งทัพไทย ไม่ส่งแข่ง 2 รายการ คือ ร่ายรำ ประเภททีมชาย-หญิง เนื่องจากเรายังไม่พร้อมและเวลาการเตรียมตัวน้อย ส่วนรายการอื่นๆ ส่งครบรวมแล้ว 11 คน ซึ่งในตอนนี้ทางสมาคมได้ทำการตัดรายชื่อส่งให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้ประกาศออกมาเป็นทางการ ซึ่งนักกีฬาทั้งหมดก็รู้ตัวเองอยู่แล้วและตอนนี้ ก็ทำการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น โดยได้ ปุวาเนสวารัน รามาซามี่ ผู้ฝึกสอนชาวมาเลเซีย มาดูแลเรื่องแท็กติกต่างๆ ส่วนประเภทร่ายรำจะเป็นหน้าที่ของ "ปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา ที่จะรับผิดชอบ

ทั้งนี้หัวหน้าผู้ฝึกสอนคาราเต้ทีมชาติไทย กล่าวทิ้งท้ายว่า ต่อสู้ชายรุ่น น้ำหนักไม่เกิน 67 กก. ที่ไทยเป็นแชมป์เก่าก็หวังว่าเราจะป้องกันแชมป์ได้ แต่ปัญหาก็คือ เรายังไม่เห็นฟอร์มคู่แข่งอย่างจริงจังเนื่องจากแต่ละครั้งคู่แข่งเราจะทำผลงานได้ไม่ดี แต่อย่างไรก็ตาม กีฬาคาราเต้มีแพ้ชนะได้ตลอดเวลาบางครั้งรุ่นที่เราหวังอาจจะพลาดท่า แต่ก็มีหลายครั้งเช่นกันรุ่นที่เราไม่หวังมักจะทำผลงานดี ถึงตอนนี้จากการฝึกซ้อมของนักกีฬาทั้ง 11 รายการ ก็หวัง 2 เหรียญทอง แต่ก็จะพยายามให้เข้าชิงเกือบทุกรุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง