พีทีที สเตชั่น เดินหน้า ขยายสถานีบริการน้ำมันดีเซล บี10

ข่าวยานยนต์ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พีทีที สเตชั่น ร่วมแก้ไขปัญหา PM2.5 เร่งขยายสถานีบริการน้ำมันที่มีน้ำมันดีเซล บี10 สนองนโยบายกระทรวงพลังงาน ตั้งเป้า ครบ 200 แห่งทั่วประเทศ ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมเริ่มจำหน่าย บี10 ทุกสถานีอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ 1 มี.ค. 2563 นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธาน เจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงพลังงานได้ส่งเสริมการใช้น้ำมันดีเซล บี10 เป็นหนึ่งในแนวทางแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 นั้น โออาร์พร้อมรับนโยบาย เร่งผลักดันการขยายสถานีบริการพีทีที สเตชั่น ที่มีน้ำมันดีเซล บี10 จำหน่าย โดยจะมี สถานีบริการพีทีที สเตชั่น ที่จำหน่ายน้ำมัน พีทีที อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 จำนวน 70 แห่งทั่วประเทศ ภายในเดือนตุลาคม 2562 และจะขยายเป็น 200 แห่งทั่วประเทศ ภายในปี 2562

"เราเตรียมความพร้อมให้คลังน้ำมันขนาดใหญ่ของโออาร์ทั่วประเทศ พร้อมจ่ายน้ำมัน พีทีที อัลตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 ได้ครอบคลุมทั่วประเทศ ในวันที่ 1 มกราคม 2563 เพื่อเป้าหมายการมีน้ำมันดีเซล บี10 จำหน่ายในสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ในวันที่ 1 มีนาคม 2563 ตามนโยบายของกระทรวงพลังงาน ที่จะส่งเสริมให้น้ำมันดีเซล บี10 เป็นน้ำมันดีเซลหลักของประเทศ"

สำหรับน้ำมันพีทีที อัลตร้า ฟอร์ซ ดีเซล บี10 เป็นน้ำมันดีเซลที่ผสมไบโอดีเซล ที่มีคุณภาพและความบริสุทธิ์สูง ซึ่งได้รับการรับรองโดยสมาคมผู้ผลิตยานยนต์ญี่ปุ่น (JAMA) ช่วยให้เผาไหม้ได้สมบูรณ์ ช่วยลดควันดำได้ร้อยละ 42 และลดการปล่อยฝุ่นละออง PM2.5 ได้ร้อยละ 3.5 เมื่อเทียบกับน้ำมันดีเซลปกติ จึงช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยสารเติมแต่งสูตรพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น สารเพิ่มค่าซีเทน ช่วยให้เครื่องยนต์จุดระเบิดเร็ว เพิ่มกำลังของเครื่องยนต์ และสารทำความสะอาดหัวฉีด ป้องกันการ อุดตันของหัวฉีด การสนับสนุนการใช้น้ำมันปาล์มดิบ มาผลิตเป็นไบโอดีเซล บี100 และนำมาผสมเป็นน้ำมันดีเซล บี10 นี้ ยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรไทย ผู้ปลูกปาล์มได้โดยตรง นอกจากนี้ น้ำมันดีเซล บี10 ยังมีราคาถูกกว่าน้ำมันดีเซลธรรมดาลิตรละ 2 บาท จึงถือเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายน้ำมันของผู้ใช้รถอีกด้วย

นอกจากนี้ โออาร์ยังจัดกิจกรรมส่งเสริมให้เกิดการลดปริมาณฝุ่น PM2.5 ในศูนย์บริการยานยนต์ ฟิตออโต้ ให้บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี 30 รายการ และลดราคาค่าล้างแอร์ ไส้กรองแอร์ และไส้กรองอากาศ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1365 Contact Center


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ