เครือไออาร์พีซีจับมือธุรกิจจีนรุกอีคอมเมิร์ซ

ข่าวเศรษฐกิจ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 บริษัทไอพอลิเมอร์ จำกัด (เครือ ไออาร์พีซี)แถลงข่าวการร่วมมือกับ บริษัท Guangzhou Saiju Performance Polymer Ltd. สาธารณรัฐประชาชนจีนโดยพัฒนาเว็บไซต์ PLASTKET.COM เป็น Plastic E-Commerce platform ที่นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามาช่วยในการพัฒนารูปแบบการซื้อขายผ่านออนไลน์ นายไกรศรี ภัณฑ์กิจนิรันดร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอพอลิเมอร์ จำกัด กล่าวว่า นี่คือครั้งแรกในประเทศที่จะนำการซื้อขายเม็ดพลาสติกไปอยู่ในรูปแบบออนไลน์ นอกจากนั้น บริษัทยังร่วมมือกับสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศ เพื่อสนับสนุนสินเชื่อการค้าให้กับผู้ประกอบการรายย่อยด้วย ส่วนการขนส่งได้จับมือกับ สมาคมขนส่งและ โลจิสติกส์ไทย ในการให้บริการจัดส่งสินค้าไปยังผู้ประกอบการพลาสติกทั่วประเทศในปริมาณตามความต้องการ ตัดปัญหาการได้รับสินค้าล่าช้าอันจะส่งผลต่อการผลิต

พร้อมคาดว่า ในปี 2563 จะเริ่มขยายไปในตลาดอาเซียน และสามารถสร้างยอดขายเริ่มต้นจำนวน 100,000 ตัน เป็นรายได้กว่า 4,000 ล้านบาท

มิสหลิว อวี้หง (Ms.liu Yuhong) ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของ Guangzhou Saiju Performance Polymer Ltd. กล่าวว่า ในยุคดิจิทัลเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ธุรกิจ B2B จะต้องหันมาทำธุรกิจออนไลน์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ