คอลัมน์NAEWNA FOOD REVIEW: สัมผัสสุนทรียรสแห่งการจิบน้ำชายามบ่าย จาก 6 โรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ

ข่าวทั่วไป 12 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โดย ธนเดช อิงคภัทรางกูร

กลับมาพบกันอีกครั้งในวันเสาร์สุดสัปดาห์กับคอลัมน์ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว" ที่จะคอยสรรหาเมนูจานเด็ด พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบก่อนใคร และในสุดสัปดาห์นี้ ยังคงเอาใจผู้อ่านที่ชื่นชอบบรรยากาศของห้องอาหารโรงแรมขาประจำ ด้วย "ชุดน้ำยามบ่าย" สุดหรู หลากหลายสไตล์ ที่เชฟแต่ละโรงแรมได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมของชาวอังกฤษชั้นสูง และได้รับความนิยมจากของชาวยุโรปและ แพร่หลายไปทั่วโลก พร้อมลิ้มรสเมนูทั้งคาวหวาน ที่เสิร์ฟเคียงคู่มื้อพิเศษสุดหรูนี้ จาก 6 โรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ เริ่มต้นกันที่

โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ นำเสนอชุดน้ำชา ยามบ่าย Organic by Nature Afternoon Tea สัมผัสความรื่นรมณ์ ยามบ่ายกับชาชั้นเลิศหลากหลายรสชาติจาก TWG ผ่อนคลายด้วยเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากวัตุดิบที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อผู้ที่ใส่ใจสุขภาพโดยเฉพาะ ลิ้มรสชีสเค้กเม็ดมะม่วงหิมพานต์เสาวรส และแซนด์วิชเนื้อปู เมนูที่คงไว้ซึ่งรสชาติอันแสนเรียบง่าย แต่แฝงด้วยส่วนผสมที่โดดเด่นชวนลิ้มลอง และอีกหลากเมนู สุดพิเศษที่รังสรรค์จากวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์คุณภาพจากมูลนิธิโครงการหลวงดอยคำในจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ เปาะเปี๊ยะสดไก่ตุ๋นและผักโครงการหลวงราดน้ำสลัดงา, ฟินองเซียฟักทองญี่ปุ่น เสิร์ฟคู่กับครีมเลมอนและใบโหระพา, พุดดิ้งกล้วยอาซาอิและกราโนล่าน้ำผึ้ง เสิร์ฟพร้อมสโคนข้าวสาลีออร์แกนิกงาดำ, สโคนบร็อกโคลี่ เมล็ดทานตะวันและพาเมชานชีส ฯลฯ สำหรับ 2 ท่าน ในราคาเซตละ 1,600 บาท++ ดื่มด่ำทัศนียภาพของกรุงเทพฯ และความเขียวขจี ของสนามกอล์ฟราชกรีฑาสโมสร ตลอดเดือนต.ค.-พ.ย. ที่ "เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์" และ "เดอะ ดรอว์อิ้งรูม" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2077777

โรงแรมเดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท นำเสนอชุดน้ำชา ยามบ่าย การ์เด้นบลอสซัมไฮที สีสันสวยงาม พร้อมของว่างและขนมหวานหลากเมนู อาทิ อะโวคาโดแซนด์วิชกับถั่วดูคาห์ เสิร์ฟกับ ดอกส้มและไข่นกกระทา, แซลมอนแทสมาเนียนรมควัน เสิร์ฟกับ วิสขนมปังดอกอัญชันหน้าครีมชีสและซอสฮอสแรดิช, มะเขือเทศ ชีสนมแพะ และดอกมะลิปรุงรสบนขนมปังอิตาเลี่ยน, เค้กมองบลังค์ ดอกซากุระ, ไวท์ช็อกโกแลตบาร์ผสมกระวานและดอกกุหลาบ, เอแคร์ไส้ซอลท์คาราเมล ตกแต่งด้วยดอกส้ม, มาการองดอกมะลิ สอดไส้ด้วยครีมชีสมาสคาโปน, สโคนอัลมอนด์ผสมดอกกุหลาบ เสิรฟ์กับครีมคอทเทจ และแยมสตรอเบอร์รี่ ฯลฯ รวมเครื่องดื่มชาและกาแฟ ในราคาชุดละ 950 บาท++ รับประทานได้ 2 ท่าน พิเศษ สำรองที่นั่งและชำระเงินผ่านออนไลน์สโตร์รับส่วนลดทันที 20% สมาชิกคลับแมริออทรับส่วนลดทันที 30% ตลอดเดือน ต.ค.-พ.ย. ที่ "เซสท์ บาร์ แอนด์ เทอเรส" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2078000

โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ นำเสนอชุดน้ำชา ยามบ่ายที่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงของประเทศญี่ปุ่น ได้เป็นขนมหวาน ที่มีสีโทนเหลือง ส้ม แดง และน้ำตาล รับประทานคู่กับชาฝรั่งเศสชั้นดี ที่มีกลิ่นหอมกรุ่นของผลไม้ตระกูลซิตรัสและเครื่องเทศ ของ มาคิยาจแฟรส์ หรือชาซาโร ชากลีบดอกบัวและสมุนไพรออแกนิก หรือกาแฟอิลลี่ พร้อมขนมหวานน่ารับประทาน อาทิ มาการองพิมพ์ลายใบไม้เปลี่ยนสี, ครีมวานิลลารสยูซุ, แยมโรลไส้กาแฟ อาราบิก้ากับถั่วอัลมอนด์เคลือบน้ำตาล, เค้กอัลมอนด์ไส้ช็อกโกแลตผสมส้ม, เค้กมะนาวและวานิลลา, ทาร์ตช็อกโกแลตผสมส้มคิงคัง, สคอนสูตรดั้งเดิมผสมเปลือกส้มและสคอนวานิลลา รับประทานคู่กับคลอตเต็ดครีมและแยม ส่วนของคาว ได้แก่ แซนด์วิชแฮมชีสเสิร์ฟกับแยมรสส้ม, ขนมปังหน้าแซลมอนรมควัน เสิร์ฟกับไข่ปลาแซลมอนและต้นกระเทียม, ขนมปังชิ้นพอดีคำไส้ ไข่มิโมซ่า และแซนวิชขนมปังเซียบัตต้า ไส้ซอสเพสโต้ มะเขือเทศและชีสมอสซาเรลล่า แต่งหน้าด้วยมะเขือเทศตุ๋นในน้ำมะกอก ฯลฯ ในราคาชุดละ 1,290 บาท++ รวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน ตลอดเดือน ต.ค.-ธ.ค. ที่ "อัพแอนด์อะบัฟ บาร์" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-6879000

โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ นำเสนอชุดติ่มซำจิบน้ำชายามบ่าย เคล้าบรรยากาศโมเดิร์นไชนิสสุดคลาสสิก ลิ้มรสติ่มซำสไตล์จีนกวางตุ้ง รังสรรค์โดยเชฟที่บรรจงคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมีคุณภาพ ทั้งสดและใหม่ พร้อมจัดเมนูพิเศษกว่า 10 รายการ ไม่ว่าจะเป็น เปาะเปี๊ยะทอด, เผือกทอด, กุ้งทอดตะไคร้, ซาลาเปาไส้ครีมทอด, ซาลาเปาลาวา, ซาลาเปาหมูสับ, ฮะเก๋าหอยเชลล์, ฮะเก๋าตัวกุ้ง, ฮะเก๋าปลาทอง และขนมจีบหมู เสิร์ฟพร้อมชาจีนร้อนเย็น หรือจะเลือกเป็นเก๊กฮวยร้อนเย็นคุณภาพเยี่ยม สำหรับ 2 ท่าน ในราคาชุดละ 450 บาทสุทธิ ตลอดเดือน ต.ค.-พ.ย. ที่ "เดอะ โกลเด้น พาเลซ" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-2621234

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ นำเสนอเมนูชายามบ่ายจากราสเบอร์รี่ ที่มีรสหวานซ่อนเปรี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์ โดยเชฟผู้มากประสบการณ์การในการทำขนมอบ ได้เลือกวัตถุดิบระดับพรีเมียม มาปรุงและรังสรรค์เป็นเมนูขนมหวาน ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรับประทานคู่กับชาที่ชื่นชอบได้อย่างลงตัว เมนูของคาว อาทิ แซนด์วิชไก่งวงซอสเนยมาสตาร์ด, แซนด์วิชปลาแซลมอนและเคปเปอร์มายองเนส, พายกุ้งเทอร์มิดอร์ ฯลฯ เมนูของหวานจากราสเบอร์รี่ อาทิ ราสเบอร์รี่ ไวท์ช็อกโกแลต, ราสเบอร์รี่ช็อตเค้ก, ราสเบอร์รี่พิทาชิโอทาร์ต, ฟินองเซียราสเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่สโคน, ราสเบอร์รี่เลมอนชีสเค้ก ฯลฯ ในราคาท่านละ 550 บาท++ และราคา 850 บาท++ ต่อ 2 ท่าน ตลอดเดือนต.ค.-พ.ย. ที่ "บัลโคนี่ เล้าจน์" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-6560444

โรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ นำเสนอชุดน้ำชายามบ่ายเซตใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากนิทานคลาสสิกเรื่องดัง โฉมงามกับเจ้าชายอสูร โดยเริ่มต้นการเดินทางเข้าสู่ปราสาทของเจ้าชายอสูรด้วย The Black Forest หรือป่าดำ ที่มีส่วนประกอบของดาร์กช็อกโกแลต วาลห์โลนา ไทโนริ จากสาธารณรัฐโดมินิกัน ความเข้มข้นระดับ 64% เชอร์รี่ วานิลลา และบรั่นดีเชอร์รี่ หลังจากนั้นอิ่มเอมไปกับเมนูอาหารคาวหลากหลายชนิด เริ่มต้นด้วยแพนเค้กเนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมแซลมอนรมควัน ครีมเฟรช และคาเวียร์ ขนมปังหน้าแฮมปาตาเนกร้า หรือแฮมอันเลื่องชื่อจากประเทศสเปนเสิร์ฟมาพร้อมมะเขือเทศกงฟี ไส้กรอกโชริโซ่ และมายองเนสกระเทียม ครัวซองต์หอยทาก ผ่าครึ่ง โรยหน้าด้วยผักร็อกเกตและเห็ดทรัฟเฟิ้ล ปิดท้ายเมนูของคาวด้วยขนมปังบริโอชสอดไส้ล็อบสเตอร์และเพิ่มความหอมด้วยใบทาร์รากอน และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชุดน้ำชายามบ่ายก็คือสโคน เชฟยานนิสได้รังสรรค์สโคนแฮมชีสสูตรพิเศษเคียงคู่มากับบัตเตอร์มิลค์สโคน รสชาติดั้งเดิม เสิร์ฟมาพร้อมคลอตเตทครีม แยมแอปริคอตเสาวรสโฮมเมด และเนยถั่วนูเทลล่า ส่งท้ายความอร่อยของชุดน้ำชายามบ่ายด้วยเมนูขนมหวานที่เชฟได้นำคาแร็กเตอร์ของ ตัวละครจากในนิทานมาจินตนาการ และรังสรรค์ออกมาเป็น ขนมหวานหน้าตาน่ารับประทานและยังมีรสชาติแสนอร่อย อาทิ ทาร์ต คาราเมลแมคคาเดเมียที่เป็นตัวแทนของค็อกสเวิร์ธ หัวหน้าพ่อบ้าน ที่ถูกสาปให้กลายเป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะ ตามมาด้วยทาร์ตวานิลลาและเสาวรสคาราเมล ที่มาพร้อมกับมะม่วงสุกหอมหวาน ที่ถูกนำมาม้วนเป็นรูปทรงดอกกุหลาบอย่างประณีตสวยงามและวางไว้อยู่ด้านบนตัวทาร์ต เพื่อเป็นตัวแทนของโฉมงาม ทาร์ตเลมอนเมอร์แรงแต่งด้านบนด้วยทองคำเปลว เป็นตัวแทนของลูมิแอร์คนรับใช้ของ เจ้าชายอสูรที่ถูกสาปให้กลายเป็นเชิงเทียน และมาการองวานิลลา สีขาวสวยงามเป็นตัวแทนของพลูเมตท์ คนรับใช้ประจำปราสาทที่ถูกสาปให้กลายเป็นไม้ปัดฝุ่นขนนก และเดินทางมาถึงจุดสำคัญของเรื่อง เชฟจึงได้นำเสนอฉากสุดท้ายนี้ผ่านโรเช่อร์ช็อกโกแลตกลิ่นกุหลาบ และไส้ด้านในที่ทำมาจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ถึง 4 ชนิด คือบลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ และแบล็กเบอร์รี่ ชุดน้ำชา ยามบ่ายเซตนี้จะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับชาที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด ด้วยชาออร์แกนิกคุณภาพเยี่ยมจากมอนซูนที ซึ่งเป็นชาที่ได้รับการปลูกและเติบโตขึ้นเองตามธรรมชาติ ทั้งชารสชาติคลาสสิก อาทิ ชาจังเกิ้ลอู่หลง, ชาดำลาหู่, ชาดำสยามเบล็น หรือชาอะโรมาติกผสม อาทิ ชาลิ้นจี่อู่หลง, ชาเขียวมะพร้าว, ชาดำมะม่วง, ชาสมุนไพรปราศจากกาเฟอีน ที่มีให้เลือกสองชนิดระหว่างชาสมุนไพรที่ช่วย ในเรื่องระบบการย่อยอาหาร และชาสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องการ ผ่อนคลาย และพิเศษสุดคือชาเขียว ลำไย มะรุม และชาอู่หลง มังคุด อัญชัน ฯลฯ ในราคาท่านละ 1,200 บาท++ หรือราคาท่านละ 2,150 บาท++ รวมแชมเปญโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง โรเซ่ อิมพีเรียล ขวดเล็ก 1 ขวด ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วันนี้-1 ธ.ค. ที่ร้านอาหาร "บางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโตร แอนด์ เดลี" สอบถามและสำรองที่นั่งโทร.02-0797000

สัมผัสสุนทรียรสแห่งการจิบน้าชายามบ่าย ด้วยช่วงเวลาพิเศษสุดประทับใจไปกับ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว"

บรรยายใต้ภาพ

โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ "เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์"

โรงแรมเดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท "เซสท์ บาร์ แอนด์ เทอเรส"

โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ "อัพแอนด์อะบัฟ บาร์"

โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์"เดอะ โกลเด้น พาเลซ"

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ "บัลโคนี่ เล้านจ์"

โรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ "บางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโตร แอนด์ เดลี"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ