'ธีราทร'เจ็บลุ้นหนักดวลยูเออี

ข่าวกีฬา 12 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช้างศึกมึนตึ๊บปัญหาเพียบ ความเคลื่อนไหว ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ภายหลังจากที่ลงสนามอุ่นเครื่องเสมอกับ ทีมชาติคองโก 1-1 ที่สนามบีจี ปทุม สเตเดี้ยม ก่อนจะเตรียมลงสู้ศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 3 ดวลกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันอังคารที่ 15 ต.ค.นี้ ในเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด โดยเกมนี้ ไทย ได้ประตูขึ้นนำก่อนจาก ธีรศิลป์ แดงดา ช่วงครึ่งแรก จากนั้น ครึ่งหลังถูก คองโก ตามตีเสมออย่างน่าเสียดาย ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ได้วางโปรแกรมให้ลูกทีม ฟื้นฟูสภาพร่างกาย ภายในโรงแรมที่พัก ซึ่งกุนซือชาวญี่ปุ่น ได้ออกมาเผยว่าเกมที่เสมอ คองโก นั้นรู้สึก พอใจในภาพรวม แล้ว แต่เวลานี้ต้องรอเช็คความฟิตของ ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายคนสำคัญที่เกมนี้ได้รับบาดเจ็บในช่วงวอร์มร่างกายจนไม่ได้ลงสนาม

"เราเปลี่ยนผู้เล่นครบทั้ง 6 คน เราไม่อยากเปลี่ยนทีละคน เพราะเกมอาจจะไม่สมดุล และขาดความต่อเนื่อง โดยรวมทุกคนก็ทำหน้าที่กันได้ดี กับโอกาสที่ได้รับ ยอมรับว่าสภาพทีมของเราตอนนี้ ยังไม่พร้อมเท่าไหร่ มีทั้งเรื่องอาการบาดเจ็บเข้ามา และผู้เล่นใหม่ที่ยังต้องปรับตัว แต่สิ่งที่ดีในเกมนัดนี้ คือทุกคนพยายามบีบพื้นที่กันได้เร็ว และช่วยกันวิ่งเข้าหาบอลอยู่ตลอด"

"ประสบการณ์ของ ธีรศิลป์ ช่วยเราได้เยอะ อย่าง นัดนี้เราจะเห็นเลยว่าเขาช่วยดึงกองหลัง คองโก เข้ามา ประกบได้หลายคน ทำให้ผู้เล่นคนอื่นๆ มีพื้นที่ว่าง และ ธีรศิลป์ ยังมีจังหวะลงมาทำเกมได้ดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาต้อง พยายามขยับให้มากกว่านี้ ก็คิดว่าน่าจะปรับตัวได้ดีขึ้นเรื่อยๆ"

"ก่อนเกมเราเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อย ธีราทรได้รับ บาดเจ็บ ทำให้เราต้องเปลี่ยนผู้เล่นกลางคัน แต่ทุกคนพยายามรวมใจสู้กันได้ดี และแม้ว่าเราจะเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง แต่รูปที่ออกมา ก็ถือว่าเราไม่ได้เป็นรอง ธีราทร ได้รับบาดเจ็บจากจังหวะปะทะกับเพื่อนร่วมทีม ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้ตั้งใจ ตอนนี้เรายังบอกรายละเอียดของอาการไม่ได้ว่าเป็นยังไงบ้าง เพราะต้องรอการวินิจฉัยแบบละเอียดอีกครั้ง แต่เท่าที่ดูก็ไม่น่าจะร้ายแรงอะไร และ เราแค่อยากให้เขาพักไปก่อน"

ขณะที่ "เจ้าอุ้ม" ก็อัพเดทอาการบาดเจ็บของตัวเองว่า "ตอนนั้นที่เจ็บมันลุกไม่ขึ้นครับ แต่ระหว่างการแข่งขัน ก็ประคบน้ำแข็งอยู่ตลอด ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ เบื้องต้น ก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไรมากครับ และส่วนตัว ก็อยากเล่นในเกมวันที่ 15 นี้ด้วย มันเป็นเกมสำคัญ ที่ใคร ก็อยากลงเล่น ซึ่งผมก็เดินทางมาไกล ก็หวังว่าจะได้ลงเล่น เกมนี้เหมือนกัน ยังไงผมก็ต้องพยายามกลับมาลงเล่น ให้ได้ครับ เพราะสมาคมฯ ออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ผมมาแล้ว ต้องขอบคุณสมาคม ด้วยครับที่ดูแลผมเป็นอย่างดี ผมจะ พยายามตอบแทนในส่วนนี้ให้ได้ และเพื่อทีมชาติไทยครับ"

อนึ่ง เวลานี้แข้งที่เล่นในศึก เจลีก ญี่ปุ่น ทั้ง 3 ราย ต่างได้รับบาดเจ็บทั้งหมดแล้ว เริ่มจาก ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ถอนตัวไปก่อนหน้านี้

สำหรับอันดับคะแนนในกลุ่ม จี หลังจากที่มีโปรแกรมลงสนาม 2 คู่ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดย ทีมชาติเวียดนาม เอาชนะ ทีมชาติมาเลเซีย 1-0 และทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย 5-0 ล่าสุดเวลานี้ ยูเออี ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 6 คะแนน ตามมาด้วย ไทย เป็นอันดับ 2 มี 4 คะแนน, อันดับ 3 เวียดนาม มี 4 คะแนน, อันดับ 4 มาเลเซีย 3 คะแนน และอันดับ 5 อินโดนีเซีย 0 คะแนน

สรุปผลการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มทุกคู่ กลุ่ม เอ จีน ชนะ กวม 7-0, ซีเรีย ชนะ มัลดีฟส์ 2-1 / กลุ่ม บี ออสเตรเลีย ชนะ เนปาล 5-0, จอร์แดน เสมอ คูเวต 0-0, กลุ่ม ซี อิหร่าน ชนะ กัมพูชา 14-0, อิรัก ชนะ ฮ่องกง 2-0 / กลุ่ม ดี อุซเบกิสถาน ชนะ เยเมน 5-0 / กลุ่ม อี บังกลาเทศ แพ้ กาตาร์ 0-2, โอมาน ชนะ อัฟกานิสถาน 3-0 / กลุ่ม เอฟ ญี่ปุ่น ชนะ มองโกเลีย 6-0, คีร์กีซสถาน ชนะ เมียนมา 7-0 / กลุ่ม จี เวียดนาม ชนะ มาเลเซีย 1-0, ยูเออี ชนะ อินโดนีเซีย 5-0 / กลุ่ม เอช เกาหลีใต้ ชนะ ศรีลังกา 8-0, เลบานอน ชนะ เติร์กเมนิสถาน 2-1


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ