คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 12 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ททบ.5 เวลา 09.00 น. รายการ "คนไทย หัวใจไม่ท้อ"ทริปนี้ "คุณน้ำผึ้งม.ล.สราลี พาเดินเลาะคลองบางหลวง เขตภาษีเจริญ กทม. เพื่อไปพูดคุยกับกลุ่มศิลปินที่ร่วมกันอนุรักษ์และสืบสานศิลปะการแสดงหุ่นละครเล็ก ภายใต้ชื่อ "สิปปธรรม คำนาย" พาคุยกับ "ครูจิ๋ว-นภดล หงส์สีสกุล" หนึ่งใน ผู้ก่อตั้งคณะหุ่นละครเล็ก พวกเขาได้เปิดการแสดงแบบเปิดหมวกภายในบ้านริมคลองบางหลวง ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติชมฟรี

MONO29 เวลา 08.25 น. ภาพยนตร์ "ผจญแดนอนาคต (Tomorrowland)" ด้วยชะตาชีวิตที่ร่วมกัน "แฟรงค์" อดีตเด็กอัจฉริยะ ผู้เหนื่อยหน่ายและท้อแท้ และ "เคซี่" สาวน้อย ผู้ปราดเปรื่องและมีความกระหายใคร่รู้ทางวิทยาศาสตร์ ต้องร่วมภารกิจสุดอันตรายในการไขปริศนาของสถานที่ลึกลับที่อยู่ที่ไหนสักแห่งในห้วงเวลาและอวกาศที่รู้จักแค่ชื่อที่ถูกเรียกขานว่า ทูมอโรว์แลนด์ สิ่งที่เขาต้องทำที่นั่น จะเปลี่ยนแปลงโลก และพวกเขาไปตลอดกาล เวลา 18.00 น. ภาพยนตร์ "มนุษย์มดมหากาฬ (Ant-Man)" การผจญภัย ของ "สก็อตต์ แลง" หัวขโมยระดับพระกาฬ ที่ต้องร่วมมือกับ "ดร.แฮงค์ พิม" เพื่อปกป้อง สารเคมีย่อส่วนมนุษย์ของเขาไม่ให้ไปอยู่ในมือคนชั่ว แฮงค์ จึงมอบชุด Ant Man มีคุณสมบัติย่อส่วนร่างกายให้เล็กลงแต่ยังเพิ่มความแข็งแกร่งได้ให้แก่ สก็อตต์ ในการต่อสู้กับศัตรู ผู้ปองร้ายและหมายจะครองโลก เวลา 20.30 น. ภาพยนตร์ "คนไม่ใช่คน (Predator)" "ผู้พันดัทช์" และทีมลูกน้องได้รับภารกิจ ในการช่วยเหลือคนจากเฮลิคอปเตอร์ตก และได้ถูกจับตัวไปที่ค่ายทหาร แห่งหนึ่งในป่า แต่นั่นเป็นเพียงการเริ่มต้นเมื่อวายร้ายตัวจริงที่รออยู่คือสัตว์ประหลาดจากต่างดาว เวลา 22.40 น. ซีรี่ส์ "สาวน้อยจอมพลัง ปี 4 (Supergirl S.4)" ตอนที่ 3 เรื่องราวเบื้องหลังชีวิตของ "เบ็น ล็อควูด" ที่ทำให้เขาได้กลายเป็น เอเย่นต์ ลิเบอร์ตี้ กำลังถูกเปิดเผย

MCOT HD 30 เวลา 21.00 น. รายการ "เจาะใจ"สัปดาห์นี้ พิธีกร "ดู๋-สัญญา คุณากร" ชวนมาเปลี่ยนโลกภายใน หรือใจของเรา เพื่อตั้งรับกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้ ผ่านการ พูดคุย แบ่งปันแง่คิดดีๆ กับ "พศิน อินทรวงค์"นักเขียนระดับเบสท์เซลเลอร์ รวมทั้งยังเป็นวิทยากรชื่อดังที่ได้ไปบรรยายธรรมะและการพัฒนาตัวเองให้องค์กรต่างๆ เพื่อชี้ทางแห่งความสุขให้ผู้คนมาแล้วมากมาย

ช่อง 7HD 35 เวลา 14.45 น. รายการ"ฟ้ามีตา" เสนอตอน...เพราะเรานั้นคู่กัน กำกับการแสดงโดย "รอน สังวริบุตร"เป็นเรื่องราวความรักที่มาผิดที่ผิดเวลา พิม (ไหมแพร-ภัทรนิษฐ์ คำกำพุด) แอบรักสันต์ (ดนฐ์-กณิณ ปัทมนันถ์) เพราะดูเป็นผู้ชายอบอุ่น ใจดี แล้วสันต์เข้ามาทำดี ด้วยจนพิมหลงรักหัวปักหัวปา ไม่สนใจเลยว่าสันต์จะแต่งงานแล้ว พิมเองก็ร้าย พยายามแสดงออกเปิดเผยว่าตัวเองก็เป็นเมียอีกคนของสันต์ จนดังกระฉ่อนโรงงาน จี (เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล) ภรรยาของสันต์ เสียใจมาก พยายามห้ามสันต์ให้เลิกยุ่ง แต่สันต์ก็ไม่เลิก จีเลยหนีไป สันต์กับพิมเลยอยู่กันแบบผัวเมีย แต่ความเจ้าชู้ของสันต์ก็ไม่ลดลงเลย มีกิ๊กในโรงงาน พิมตามไปอาละวาดตบตีมีเรื่อง สันต์ก็หายหน้าไป ขณะที่พิมก็ร้องห่มร้องไห้ใจจะขาด เวลา 18.20 น. รายการ "ลูกทุ่งไอดอล" สัปดาห์นี้เป็นการแข่งขันสุดท้ายของรอบ "สู้ยกทีม" ซึ่งไอดอลหนุ่มทั้ง 14 คน กับโจทย์เพลง "ลูกทุ่งอินดี้ 100 ล้านวิว" ครั้งนี้ ได้กรรมการพิเศษที่เป็นไอดอลของลูกทุ่ง ในยุคนี้และยังเป็นเจ้าของผลงานเพลงทะลุ 100 ล้านวิว ตั้งแต่เพลงแรก! อย่าง "เบิ้ล- ปทุมราช อาร์สยาม"ที่จะมาร่วมตัดสินหาไอดอลหนุ่ม 8 คน สำหรับรอบ รองชนะเลิศกับการแข่งขันแบบตัวต่อตัว เสียงต่อเสียง!!!

PPTV HD 36 เวลา 09.30 น. "เที่ยวกินกับ หมึกแดง" ยอดมนู อยู่หมู่บ้านทำกลอง ที่จังหวัดอ่างทอง ที่นี่ทุกครัวเรือนทำกลองกันเป็นอาชีพซึ่งสืบทอดส่งต่อกันมารุ่นต่อรุ่น และพาไปชมวิธีการทำกลองใหญ่ที่ต้องใช้ทักษะมาก พามาชิมอาหารอร่อยที่ร้าน "บ้านรักน้ำ" ร้านอาหารเปิดใหม่ในอำเภอป่าโมก อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านทำกลอง ทำเมนู "นางพญาร้อยชู้" รสเผ็ดถึงใจ ช่วงของดีทั่วถิ่น พาไปเจาะลึกการทำกลองสำหรับใช้ในการบรรเลงดนตรีไทย ทำเมนูสไตล์เชฟหมึกแดง กับวัตถุดิบ "เนื้อนกกระจอกเทศ" ในเมนู "บะหมี่ผัดนกกระจอกเทศ"เวลา 10.05 น. "Tasty Journey วัฒนธรรมยั่วน้ำลาย ซีซั่น 2" ตอน โกลกาตา 2 พาคุณผู้ชมออกเดินทางกันต่อยังดินแดนอันอุดมไปด้วยเครื่องเทศ ณ เมืองโกลกาตา ประเทศอินเดีย กันต่อ ในความหลากหลายของ อาหารอินเดียในบรรยากาศ ริมสองข้างทาง และทำ ความรู้จักกับวัฒนธรรมการใช้เครื่องเทศ ที่เป็นมากกว่าส่วนผสมในเมนูอาหาร


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ