'อุ้ม'คอนเฟิร์มหายเดี้ยงคืนทัพช้างศึกบดแข้งยูเออี

ข่าวกีฬา 13 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายทีมชาติไทย มั่นใจหายทันช่วยทัพ ช้างศึก ดวล ยูเออี ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 3 ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต จ.ปทุมธานี โดย ธีราทรที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณเหนือตาตุ่มขาขวาก่อนเกมอุ่นเครื่องเมื่อวานนี้ หลังโดนปลายสตั๊ดของ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ขณะวอร์มร่างกาย ล่าสุดเจ้าตัวเผยความคืบหน้าอาการบาดเจ็บว่า สำหรับอันดับคะแนนในกลุ่ม จี หลังจากที่มีโปรแกรมลงสนาม 2 คู่ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดย ทีมชาติเวียดนาม เอาชนะ ทีมชาติมาเลเซีย 1-0 และทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย 5-0 ล่าสุดเวลานี้ ยูเออี ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 6 คะแนน ตามมาด้วย ไทย เป็นอันดับ 2 มี 4 คะแนน,อันดับ 3 เวียดนาม มี 4 คะแนน, อันดับ 4 มาเลเซีย 3 คะแนน และอันดับ 5 อินโดนีเซีย 0 คะแนน

"ตอนที่ถูกสตั๊ดของ ตั้ม (ธนบูรณ์ เกษารัตน์) ย่ำลงไป แว่บแรกคือรู้สึกเจ็บทันที แต่โชคดีที่ทีมแพทย์หามออกมาพร้อมกับประคบน้ำแข็งแบบเร่งด่วน ทำให้ผมเองรู้สึกดีขึ้นกว่าเดิมมาก และในเวลานี้ไม่มีความเจ็บหลงเหลือแล้ว คิดว่า จะพร้อมในการเจอกับ ยูเออี วันที่ 15 ต.ค.นี้ แน่นอน"

นัดต่อไปจากนั้นทัพนักเตะช้างศึก ทีมชาติไทยจะต้องออกนอกบ้านไปเยือนทีมคู่ปรับเก่าแก่ "เสือเหลือง" มาเลเซีย ในฟีฟ่าแมทช์เดย์ เดือนพฤศจิกายน 2562 ที่สนามฟุตบอลใหญ่ บูกิตจาลิลในกรุงกัวลาลัมเปอร์ที่จุคนดูมากกว่า 83,000 ที่นั่ง ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ