เจ็ตสกีไทยกระหึ่มสหรัฐวันเดียวคว้า2แชมป์โลก

ข่าวกีฬา 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการ "การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ซึ่งเป็นสนามที่ 2 ของ "เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรี่ส์ 2019" จำนวน 3 สนาม (เบลเยียม, สหรัฐ, ไทย) ภายใต้ลิขสิทธิจัดการแข่งขันของคนไทย ทำการแข่งขันในรุ่นอาชีพที่มีแชมป์โลกเป็นเดิมพันมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่นเมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐ โดยทัพเจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์โลกในรุ่นสำคัญเพิ่มมาได้อีก 2 รุ่น ซึ่งเฉพาะรุ่นสำคัญระดับอาชีพ และเป็น 1 ใน 16 รุ่น ที่จะคิดคะแนน 3 สนาม เบลเยียม, สหรัฐ และไทย เพื่อหาตำแหน่งแชมป์โลกตัวจริง ในเรือนั่งในรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 1,100 Stock) ที่ทำการแข่งขัน 2 โมโต

หลังจากที่โมโตแรกเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม "ออย" อรรถพล คุณสา เจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ที่จาการ์ตา เข้าที่ 1 และมี เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ เป็นอันดับ 2 ก่อนโมโต 2 ทั้งคู่ก็ยังทำผลงานได้ดี อรรถพล ออกนำตั้งแต่ต้น ขณะที่ เพิ่มพล ออกมาเป็นอันดับ 3 ทำให้ อรรถพล เข้าที่ 1 ได้อีกโมโต ขณะที่ เพิ่มพล ไล่แซง บีเจ อัง จากฟิลิปปินส์ เข้าที่ 2 ได้ รวมคะแนน 2 โมโต อรรถพล จึงคว้าแชมป์แบบเอกฉันน์ได้แชมป์โลกรุ่นนี้ เพิ่มพล เป็นรองแชมป์โลก และอันดับ 3 บีเจ อัง

ส่งผลให้นักแข่งไทยยังมีลุ้นคว้าแชมป์ เวิลด์ ซีรี่ส์ 3 สนามเพื่อ เป็นแชมป์โลกตัวจริงครั้งแรกของโลก โดยล่าสุด อรรถพล มีคะแนนนำ 60 คะแนน เท่ากับ อับดุลลาห์ อัล ฮามานี่ นักแข่งยูเออีแชมป์ที่เบลเยียม ขณะที่ เพิ่มพล ตามอยู่เพียงแค่ 7 คะแนนเท่ากับ วิลเฟรด กูร์โนต์ จากฝรั่งเศส

อีกรุ่นที่ไทยคว้าแชมป์โลกได้ในวันเดียวกันคือรุ่นเจ็ตสกีนั่งหญิง 1,600 ซีซี (Women Runabout) "น้ำ" สาวสวยทีมชาติไทยปลดล็อกคว้า แชมป์โลกที่ เลค ฮาวาซู ได้เป็นครั้งแรกในชีวิต โดยรุ่นนี้ทำการแข่งขัน 2 โมโต ในโมโตแรกเป็น แทมมี เรริค จาก แคนาดา ที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ส่วน อรพรรณ เป็นที่ 2

สรุปผลงานของนักแข่งไทยในเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกที่สหรัฐ ทัพนักกีฬาไทยคว้าไปแล้ว 4 แชมป์โลก 5 รองแชมป์โลก และอันดับ 3 อีก 2 รุ่น ทั้งนี้แฟนเจ็ตสกีสามารถติดต่อชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันระดับมืออาชีพในวันสุดท้ายได้ทาง https://www.facebook.com/jetskiworldseries/


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ