หนังสั้นสร้างแรงบันดาลใจ ฉลอง 10 ปี กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ประเทศไทย

ข่าวบันเทิง 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ (COMME des GARCONS Lovers) เปิดตัวแคมเปญ COMME des GARCONS : The Inspiration ฉลองครบรอบปีที่ 10 ของ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ประเทศไทย ที่กำลังมาถึงในปี 2563 จัดฉายภาพยนตร์สั้นสร้างแรงบันดาลใจชุดพิเศษ ผลงานของ 3 ผู้กำกับภาพยนตร์และโฆษณาชื่อดังของไทย โดยมีเหล่า Comme des Garcons LOVERS เข้าร่วมชมอย่างคับคั่ง ที่ ศูนย์การค้าเอราวัณแบงค็อก นับตั้งแต่ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ (COMME des GARCONS Lovers) เปิดร้านแห่งแรกในเมืองไทย ที่ศูนย์การค้าเอราวัณแบงค็อก ในปีพ.ศ. 2553 แบรนด์ได้เติบโตและเป็นที่รู้จักมากขึ้น จนเกิดกลุ่มคนที่รัก กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ (COMME des GARCONS Lovers) คนที่มีใจเดียวกันเพิ่มขึ้นทุกปี บรรยายใต้ภาพ ป่าน-โชติธัช เจนเกียรติฟู, ไก่-ณฐพล บุญประกอบ และ มุก-ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ เหล่า Comme des Garcons LOVERS เมืองไทย

ในโอกาสครบรอบปีที่ 10 ของ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ประเทศไทย ที่กำลัง มาถึงในปี 2563 ความสำเร็จบนเส้นทางเดิน ที่ เรย์ คาวาคูโบะ (Rei Kawakubo) ดีไซเนอร์ เจ้าของแบรนด์ได้วางไว้ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ประเทศไทยจึงตั้งใจทำแคมเปญ COMME des GARCONS : The Inspiration Inspired by Rei Kawakubo ขึ้น โดยมีเป้าหมายหลักคือ ต้องการแสดงวิสัยทัศน์ของแบรนด์ แลกเปลี่ยนมุมมอง ให้ความรู้ สร้างความเข้าใจ และถ่ายทอดความเป็นกอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่แท้จริงให้กับ COMME des GARCONS Lovers ทุกคน ไปพร้อมกับ คนกลุ่มใหม่ที่ยังไม่รู้จัก เพิ่งรู้จัก และอยากรู้จัก เพื่อขยายฐาน COMME des GARCONS lovers ในประเทศไทยให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ

อีกทั้ง เพื่อให้ทุกคนได้เห็นถึงคุณค่าของ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่เป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นที่มีอิทธิพลมากที่สุด เป็นแบรนด์ที่เคยเปลี่ยนแปลงวงการแฟชั่น ทั่วโลก และสร้างยุคใหม่ของการสร้างสรรค์เสื้อผ้าด้วยสไตล์ที่โดดเด่น เป็นตัวเอง คือ Deconstruction, Avant-garde, Asymmetry ซึ่งมีความแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ อย่าง สิ้นเชิง เช่น ทรงเสื้อผ้าที่ไม่เข้ารูป มีความ ล้ำยุค บวกกับลูกเล่นจากการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาผสมผสานกับการออกแบบอยู่เสมอ

จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวภาพยนตร์สั้น กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ที่เป็นแรงบันดาลใจชุดพิเศษนี้ โดยได้ 3 ผู้กำกับฯ ที่มีประสบการณ์และผลงานโดดเด่นในวงการ ภาพยนตร์ วงการโฆษณาของเมืองไทย มาเป็น ผู้ถ่ายทอดเรื่องราวของเสื้อผ้า แฟชั่น และแบรนด์ ผ่านมุมมองของคนที่ทั้งไม่เคยรู้จัก กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ มาก่อน หรือรู้จักเพียงแค่ผิวเผิน นั่นคือ ไก่-ณฐพล บุญประกอบ มือเขียนบทภาพนตร์ดังอย่าง Suckseed ห่วยขั้นเทพ, เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ ผู้กำกับมิวสิกวีดีโอเพลงดังมากมาย และผู้กำกับสารคดี 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว, มุก- ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ ผู้กำกับฯ ซิทคอมเรื่องดัง "เนื้อคู่ The Final Answer" และโฆษณาต่างๆ อีกมากมาย และ ป่าน- โชติธัช เจนเกียรติฟู ช่างภาพผู้มีผลงานภาพถ่ายเผยแพร่ในนิตยสาร หนังสือ และจัดแสดงงานมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง ยังเป็นผู้กำกับสารคดีและโฆษณา

นอกจากนี้ ยังได้ช่างภาพฝีมือดี ชัช- ชัชวาล จันทโชติบุตร Leica Thailand Ambassador ผู้เป็นหนึ่งใน COMME des GARCONS Lovers ตัวจริง มาช่วยเก็บภาพบรรยากาศเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์สั้นของทั้ง 3 ผู้กำกับฯ อีกด้วย

ภาพยนตร์สั้นชุดพิเศษนี้จึงเป็นสื่อที่สามารถแบ่งปันวิสัยทัศน์ของแบรนด์ผ่านความเป็น กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ผ่าน ผู้ที่รักและสวมใส่กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ เพื่อให้ ความรู้แก่ผู้ที่เพิ่งรู้จักแบรนด์ในการสวมใส่ตามแบบที่เขาเป็น พร้อมกับสร้างชุมชน COMME des GARCONS Lovers ในประเทศไทยให้เข้มแข็ง

และเพื่อให้แคมเปญประสบความสำเร็จเละขยายความรู้เกี่ยวกับแบรนด์สู่วงกว้าง COMME des GARCONS : The Inspiration จะดำเนินต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า โดยภายในปีพ.ศ.2563 จะจัดทำโรดโชว์ไปตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ในรูปแบบของการสัมมนา และการเสวนาแลกเปลี่ยนความ คิดเห็นกับนิสิต นักศึกษา หรือผู้ที่สนใจ เพื่อให้ความรู้และเป็นจุดสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับคนรุ่นใหม่ และที่สำคัญคือสร้าง #proudtoberealcommedesgarcons ให้ เกิดขึ้น เพราะเราต้องการเห็นผู้คนมีความคิด สร้างสรรค์ เป็นอิสระ มีความมั่นใจ และกล้าที่จะแสดงออกตามที่แต่ละคนต้องการ พร้อมทั้งได้รับพลัง ความรู้สึกในเชิงบวกในการใช้ชีวิตผ่านเสื้อผ้าที่พวกเขารัก และภูมิใจที่ได้ร่วมเป็น COMME des GARCONS Lovers ตัวจริง

ทั้งนี้ สามารถรับชมภาพยนตร์ ตัวเต็มได้ที่ : Teaser 1 โดย ป่าน-โชติธัช :https://youtu.be/VhMhU2Z8fwA, Teaser 2 โดย ไก่-ณฐพล : https://youtu.be/kaq7iIcPcBs และ Teaser 3 โดย มุก-ปิยะกานต์ : https://youtu.be/7dSqVFnlYWE


แท็ก ภาพยนตร์  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ