การบินไทยมั่นใจแนวโน้มธุรกิจในปีหน้าฟื้นตัว

ข่าวเศรษฐกิจ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายนนท์ กลินทะ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แนวโน้มผู้โดยสารในปี 2563 นั้นคาดว่ามีการเติบโตที่ดีกว่า ปี 2562 เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจน่าจะฟื้นตัวรวมถึงสถานการณ์ค่าเงินบาทมีแนวโน้มที่ดีขึ้นและส่งผลให้ไตรมาสแรกของปี 2563 รายได้จะกลับมาเติบโตอย่างมีนัยสำคัญอีกครั้ง

ส่วนจำนวนผู้โดยสารภาพรวมในช่วง 9 เดือนแรก ของปีนี้ ยังสามารถขยายตัวได้ดีที่ประมาณ 4-5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีในการปิดยอดผู้โดยสารรวมของปี 2562 คาดว่าจะมีการขยายตัว ที่ 7-8% โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ถือว่า เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทางกานบินไทยจึงเตรียมเพิ่มเที่ยวบินในเส้นทางสำคัญที่มีศักยภาพ ในการส่งเสริมรายได้ในช่วงตารางบิน ฤดูหนาว ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพฯ-เวียนนา กรุงเทพฯ-บรัสเซลส์ และกรุงเทพฯ-ปารีส รวมถึงการจัดแคมเปญดึงดูดลูกค้ามาใช้บริการ เช่น โบนัสสะสมไมล์การบินและโปรโมชั่นฟรีบริการรถลิมูซีนสำหรับลูกค้าชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ

ในส่วนแผนดำเนินกิจการในระยะยาวหลังจากมีเครื่องบินลอตแรกส่งมอบ 25 ลำนั้น ก็มีแผนเปิดที่จะ เส้นทางบินใหม่กว่า 10 เส้นทาง ในภูมิภาคเอเชียเช่นเมืองรองของญี่ปุ่น และจีน เมืองหลัก เกาหลีใต้ เป็นต้น ระยะทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง โดยเน้นใช้เครื่องบิน ลำตัวแคบ เนื่องจากมียอดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยยัง ขยายตัวแบบมีนัยสำคัญ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ