'30 สิแจ๋ว' เผยมุมมองสาวยุคใหม่ สวย แซ่บ สตรอง

ข่าวบันเทิง Monday October 14, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ใครว่าอายุ 30 ปี คือขาลงของผู้หญิง ต้องเปลี่ยนความคิดซะใหม่แล้ว เพราะสาว 30 ยุคนี้ ทั้งสวย แซ่บ สตรอง ถ้าใครได้ดูมิวสิกวีดีโอเพลงใหม่ ล่าสุด "30 สิแจ๋ว" ของดีว่าสาว แก้ม- วิชญาณี เปียกลิ่น ที่ทำร่วมกับ โอเลย์ คงจะได้เห็นเรื่องราวของผู้หญิงเก่ง 3 คน ที่กล้าจะทำตามฝันจนประสบความสำเร็จ แบบที่เรียกได้ว่า "อายุเท่าไหร่ก็ไม่กลัว" เลยทีเดียว ซึ่งพวกเธอไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นไอดอลจากวงการอาชีพต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่ากว่าพวกเธอนั้นจะประสบความสำเร็จมาถึงจุดนี้ จะต้องผ่านอุปสรรคอะไรมาบ้าง

โนร่า ชลาวานิช สาวหน้าหวาน ทายาทแบรนด์กระเป๋าหนังชั้นนำของประเทศไทย Jacob ที่ได้เล่าถึงความ กดดันที่ตัวเองเคยเผชิญตอนอายุเข้าเลข 3 ว่า "แต่ก่อน โนร่า ชอบวาง Milestones ให้กับชีวิตว่าอายุเท่านี้ต้องเป็นแบบนั้น ต้องแต่งงานตอนนี้ตอนนั้น จนพออายุ จะเข้า 30 ปีเรียกได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนความคิดเลย เพราะตอนนั้นกลับเข้ามา ทำงานกับที่บ้าน ก็รู้สึกกดดันมาก ประจวบเหมาะกับตอนนั้นเลิกกับแฟนพอดี เรียกได้ว่าตอนนั้น งงไปไม่ถูกเลย เหมือนทุกอย่างมันไม่เป็นตามที่วางแผนไว้ แต่พอตั้งสติได้ เรากลับได้พบวิธีคิดใหม่ ว่าเราควรจะโฟกัสที่ความสุขของตัวเอง พอคิดได้แบบนั้น ทำให้เราสามารถทำงาน ได้ดีขึ้น และภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น ส่วนเรื่องอายุเลยไม่สำคัญอีกต่อไป เพราะเวลาชีวิตแต่ละคนไม่เหมือนกันมองความสำเร็จในชีวิตแตกต่างกัน ฉะนั้นชีวิตเรา เรากำหนดเองค่ะ"

ต่อด้วย เจน-ชาสินี ถิระศุภะช่างภาพสาวสายกีฬา เจ้าของเพจดัง "ช่างภาพมีกล้าม" ที่ต้องพิสูจน์ความสามารถของตัวเองในสายอาชีพที่ส่วนมากมักเป็นผู้ชาย "เราเริ่มชอบถ่ายภาพตั้งแต่มหาวิทยาลัย และเป็นคนชอบเล่น ชอบดูกีฬา เลยทำให้เราเลือกที่ทำงานนี้ ตอนแรกที่เข้าวงการ ก็มีคนตั้งคำถามว่าเป็นผู้หญิงทำไมถึงมาถ่ายภาพกีฬา ซึ่งเราก็แค่รู้สึกสนุก รู้สึกชอบ อยากทำ แต่ กลับกลายเป็นโดนมองในแง่ร้ายแทน ซึ่งตอนเด็กๆ เราก็คิดมาก กังวลไปเรื่อย จนมีจังหวะที่เราคิดได้ช่วงที่กำลังจะอายุ 30 ปีว่าไม่รู้จะแคร์ทำไม แค่ทำให้ดี ทุกคน จะได้เห็นและเข้าใจเอง สุดท้ายผลงาน ของเราก็กลายเป็นเรื่องที่พูดถึงของคน ในวงการ เรียกได้ว่าทุกวันนี้มีคนอินบ๊อกมาขอคำแนะนำทุกวัน จนตอบไม่ไหวเลยทีเดียว"

ปิดท้ายกับสาวแกร่ง นักเพาะกายสาวที่คว้าชัยชนะจากการแข่งขันโอลิมปิก อุ้ม-กัญญาภัทร ศิริพรรค เล่าจุดเปลี่ยนของชีวิตเธอให้ฟังว่า "แต่ก่อนอุ้มเป็นนักเต้น จนตอนอายุกำลังจะเข้า 30 ปี อุ้มเกิดอุบัติเหตุทำให้ต้องหยุดเต้นไป ซึ่งเราก็มีกังวลว่าแล้วเราจะทำอะไรต่อ แต่ในระหว่างที่เรากำลังฟื้นตัว ได้ไปออกกำลังกายในยิม จนมีคนชวนให้ลองไปเป็นนักกีฬาเพาะกายดู ตอนแรกมีแต่คนตั้งคำถามว่าทำไมผู้หญิงถึงมาเพาะกาย ซึ่งจริงๆ เราแค่อยากลอง แต่พอได้มาเล่นกีฬานี้ เลยรู้ว่ามันเป็นกีฬาที่ยากมาก ต้องทำการฝึกฝน และมีวินัยสูง พอได้เข้าแข่งครั้งแรกเราได้ที่ 2 ก็มี ท้อบ้าง แต่รู้สึกว่าเราต้องสู้ไปให้ถึงที่สุด จนในที่สุดเราก็ได้คว้าเหรียญทองโอลิมปิก ตอนนี้เราได้ใช้ความรู้จากการเพาะกายมาสอนคนอื่นต่อ เหมือนเราได้ส่งต่อการดูแลสุขภาพที่ให้กับทุกคน แค่นี้ทุกวันก็ มีความสุขแล้ว"

ใครอยากยลโฉมและชมเรื่องราวของสามสาวเก่ง สามารถเข้าดู มิวสิกวีดีโอเพลง "30 สิแจ๋ว" จากโอเลย์ ได้ที่ https://www.youtube.com/ watch?v=FwlWiarV8_A&feature=youtu.be

บรรยายใต้ภาพ

โนร่า ชลาวานิช

อุ้ม-กัญญาภัทร ศิริพรรค

เจน-ชาสินี ถิระศุภะ

แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น และ 3 สาวสวย แซ่บ สตรอง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ