ไทยกวาดแชมป์โลก9รุ่น ศึกเจ๊ตสกีเวิลด์ไฟนอล

ข่าวกีฬา 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศึกเจ๊ตสกีชิงแชมป์โลกรายการ "การบินไทยเจ๊ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ซึ่งเป็นสนามที่ 2 ของ "เจ๊ตสกี เวิลด์ ซีรี่ส์ 2019" จำนวน 3 สนาม (เบลเยียม, สหรัฐ, ไทย) ภายใต้ลิขสิทธิ์จัดการแข่งขันของคนไทย ทำการแข่งขันในรุ่นอาชีพ ที่มีแชมป์โลกเป็นเดิมพันมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่นเมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยทัพเจ๊ตสกีไทยลงแข่งในรุ่นระดับ มืออาชีพอีก 6 รุ่น และสามารถคว้ามาได้ถึง 5 แชมป์ กับอีก 1 รองแชมป์ โดยเริ่มจากรุ่นโปร เรือนั่งสปอร์ต จีพี (Pro Sport GP) ซึ่งเป็น 1 ใน 6 รุ่นหลักระดับมืออาชีพของ เวิลด์ ซีรี่ส์ 3 สนาม "บอม" สุภัค เสร็จธุระ สมราคาแชมป์ประเทศไทย 8 สมัยรวด สร้างความตื่นตะลึงเมื่อคว้าแชมป์โลกมาครองได้ง่ายกว่าที่คาด โดยคว้าชัย เข้าที่ 1 ได้ทั้ง 2 โมโตที่ทำการแข่งขัน บรรยายใต้ภาพ

นอกจากนี้ สุภัคยังคว้าแชมป์ระดับโปรรุ่นที่ 2 ในวันเดียวกัน ในรุ่นอาชีพเรือนั่ง 1,100 ซีซี (Pro Runabout 1,100 Open) โดยเข้าเส้นชัย เป็นที่ 2 ได้ทั้งสองโมโตที่ทำการแข่งขัน รวมคะแนนแล้วเป็นอันดับ 1 ได้แชมป์โลก

ทางด้าน อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่เพิ่ง ได้แชมป์รุ่นเจ๊ตสกีนั่งหญิง 1,600 ซีซี มาเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม เพิ่มแชมป์โลกรุ่นที่ 2 ในชีวิตได้ในรุ่นอาชีพ เรือนั่งหญิง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Women Runabout 1,100 Stock) ด้วยฟอร์มเฉียบคว้าอันดับ 1 ทั้ง 2 โมโต

ส่วนการแข่งขันในประเภทจับเวลาสลาลม นักแข่งไทยก็ไม่เป็นรองชาติใด โดยเฉพาะในรุ่นเรือนั่งที่คว้าได้ทั้ง 3 อันดับ (Runabout Open Slalom) แชมป์เป็น ธีระพงศ์ พิมพาวัตร ขณะที่รุ่นสลาลม เรือนั่งสปอร์ต จีพี (Sport GP Slalom) ทีมชาติไทยได้ 3 ตำแหน่งเช่นกัน แชมป์โลกเป็น เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์

นอกจากนี้ในรุ่นสำคัญที่เป็นรุ่นสุดท้ายของการแข่งขันคือรุ่นอาชีพเรือนั่ง ซูเปอร์สต๊อก (Pro-Am Runabout Superstock) ผลปรากฏว่า เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่ลงต่อสู้กันมืออันดับ 1 และ 2 ของโลกอย่าง โมฮัมเหม็ด เบอร์บาย่า จากคูเวต และ เจมส์ บุชเชลล์ จากสหราชอาณาจักร ก่อนที่ เพิ่มพล ได้อันดับ 3 โมโตแรก และอันดับ 1 ในโมโต 2 แต่ได้เพียงแค่รองแชมป์ เนื่องจาก เบอร์บาย่า ได้อันดับ 1 และ 2 ตามลำดับ คว้าแชมป์ไป อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่วงการเจ๊ตสกีไทยที่กวาดแชมป์โลกได้ถึง 5 รุ่นในการแข่งขันวันสุดท้ายของเวิลด์ ไฟนอล ที่เป็นรุ่นระดับมืออาชีพ

สรุปผลงานของนักแข่งไทยในการบินไทยเจ๊ตสกีเวิลด์ ไฟนอล ปีนี้ คว้าแชมป์โลกได้ถึง 9 รุ่นเท่ากับเมื่อปีที่แล้ว รองแชมป์อีก 9 รุ่น และอันดับ 3 อีก 5 รุ่น

แชมป์โลก : สุภัค เสร็จธุระ คว้าแชมป์รุ่นโปร เรือนั่งสปอร์ต จีพี ศึก "การบินไทย เจ๊ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ