เปิดห้างไทยในอิตาลี 'รีนาเชนเต ตูริน' ในเครือเซ็นทรัล รีเทล

ข่าวบันเทิง Wednesday October 16, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ในที่สุด รีนาเชนเต ตูริน ประเทศอิตาลี ห้างสรรพสินค้าแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย ในเครือเซ็นทรัล รีเทลก็ได้ เผยโฉมใหม่สู่สาธารณชน ด้วยงบประมาณกว่า 630 ล้านบาท (19.1 ล้านยูโร) หลังการ ปรับปรุงครั้งใหญ่เป็นเวลากว่า 1 ปีครึ่ง รวบรวมแบรนด์ชั้นนำอิตาลีและแบรนด์ดังระดับโลกกว่า 1,000 แบรนด์ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกพร้อมร้านอาหารสุดชิคอย่างเทมาคินโฮที่มีโซนเอาท์ดอร์ เป็นจุดขายให้ลูกค้าได้นั่งดื่มด่ำบรรยากาศแบบชิลๆ รวมถึงขยายพื้นที่ใหม่เพิ่มขึ้นถึง 3 ชั้นเพื่อนำเสนอสินค้าและบริการ อย่างครบครันโดยในพิธีเปิดมีการจัด อีเว้นท์อย่างยิ่งใหญ่และมีคนดังจากทั่วโลกเข้าร่วมเฉลิมฉลองและแสดงความยินดีคับคั่ง

ญนน์ โภคทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ห้างสรรพสินค้า รีนาเชนเต ตูริน ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยรูปโฉมใหม่ที่ใหญ่ขึ้น โดดเด่นขึ้น แต่ ยังคงเอกลักษณ์ความหรูหรา สมชื่อ รีนาเชนเต โดยเรามุ่งมั่นให้ห้างแห่งนี้เป็น "ห้างของชาวเมือง" อย่างแท้จริง ตั้งแต่การ ออกแบบที่สอดคล้องกับสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมที่งดงามของเมืองซึ่ง จะช่วยยกระดับย่านเวีย ลากรันจา (Via Lagrange) ให้เป็นศูนย์กลางของทั้งชาว ตูริน และนักท่องเที่ยว พร้อมมอบสินค้าและบริการเพื่อสร้างประสบการณ์ ช็อปปิ้งและการใช้ชีวิตอย่างเหนือระดับ ให้กับลูกค้าทุกคนที่มาเยี่ยมเยียน

ตัวอาคารห้างถูกออกแบบให้มี ดีไซน์สวยงามร่วมสมัย โดยได้ Gianmatteo Romegialli นักออกแบบชื่อดังระดับโลก เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ และออกแบบ ฟาซาดชั้น G ให้มีความกลมกลืน กับเฉลียงด้านนอก เน้นตกแต่งด้วยหินอ่อน Travertine คละไปกับอะลูมิเนียมบริเวณต่างๆ มีแชงเดอเลียขนาดใหญ่ พร้อมเสา 4 ต้น ตั้งตระหง่านกลางห้าง เพิ่มเอกลักษณ์ให้ห้างดูมีมิติยิ่งขึ้น ส่วนชั้น 1 และชั้น 2 ถูกออกแบบโดย Paolo Lucchetta, ชั้น 3 และชั้นใต้ดิน (ชั้น -1) ถูกออกแบบโดย Fabio Fantolino และ ชั้น 4 ถูกออกแบบโดย David Lopez และ Fanny Bauer ทั้งนี้ในภาพรวม เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้สีสบายตา เพื่อให้ลูกค้าสามารถดื่มด่ำกับเอกลักษณ์ ของสินค้าแต่ละแบรนด์ได้อย่างเต็มที่

ไฮไลท์ของการปรับโฉมครั้งใหญ่ ของห้าง คือ การเพิ่มโซนใหม่อย่างโซนแฟชั่น และแอคเซสซอรี่รวบรวมคอลเลคชั่น ใหม่ๆ ของลักซ์ชัวรี่แบรนด์พร้อมตอบโจทย์ ทุกลุค ทุกคาแร็กเตอร์ อาทิ ALEXANDER MCQUEEN, BOTTEGA VENETA, BURBERRY และ MARNI ทั้งกระเป๋า รองเท้า และเสื้อผ้า ทำให้สามารถ Mix & Match เป็นโทเทิลลุคได้ในที่เดียว นอกจากนี้ยังมีโซนแบรนด์แฟชั่นกระเป๋า อาทิ LONGCHAMP, MICHAEL KORS, ORCIANI, ZANELLATO, KENZO, MARGE, SHARK แบรนด์ระดับตำนานอย่าง COCCINELLE, GIANNI CHIARINI, THE BRIDGE แบรนด์เครื่องหนังสุดคลาสสิกอย่าง KATE SPADE ที่สื่อถึงความเป็นผู้หญิงสนุกสนาน และ แบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ระดับโลกอย่าง CHANEL, GUCCI และ RAYBAN อีกด้วย

ในส่วนของพิธีเปิดในวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ได้รับเกียรติจาก สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานคณะที่ปรึกษา กลุ่มเซ็นทรัล, ทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), นิโคโล กาลันเต้ กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และผู้บริหารรีนาเชนเต นำโดย ปิแอร์ลุยจิ ค็อคคินี กรรมการผู้จัดการใหญ่เซ็นทรัลรีเทล อิตาลี, วิททอริโอ ราดิเช รองประธานกรรมการบริหาร รีนาเชนเต, เคียรา อัปเปนดิโนนายกเทศมนตรีเมืองตูริน และ อัลแบร์โต ซัคโค รองนายกเทศมนตรีเมืองตูริน ที่ร่วมกันตัดริบบิ้นเปิดห้างอย่างเป็นทางการ พร้อมกันนี้ยังมีแขกพิเศษมากมายระดับโลก ที่ตบเท้าเข้าร่วมงานกาลาอย่างคับคั่ง อาทิ ศิลปินระดับตำนานขวัญใจชาวอิตาลี ลอร์ดาน่า เบอร์เต, นักฟุตบอลชื่อดัง สัญชาติอิตาลี ซีโมเน่ ซาซ่า และ เอมิเลียโน่ โมเร็ตติ

ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ตูริน ถือเป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่นที่จะสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้กับทั้งชาวเมือง ตูริน และนักท่องเที่ยวทั่วโลกนำความ ภาคภูมิใจมาให้กับเซ็นทรัลรีเทลและ คนไทยทุกคนที่สามารถยกระดับมาตรฐานห้างสรรพสินค้าไทยสู่เวทีโลก

บรรยายใต้ภาพ

วิททอริโอ ราดิเช,ทศ จิราธิวัฒน์, สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์, เคียรา อัปเปนดิโน, ปิแอร์ลุยจิ ค็อคคินี, เดียนา วาเลนเต, นิโคโล กาลันเต้

ญนน์ โภคทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

ภาพบรรยากาศหน้าห้างรีนาเชนเต ตูริน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ